Đánh giá chi tiết Game The Last of Us Part 1 PlayStation 5

NguyenPhong

1 năm trước

The Last Of Us Part 1 vừa được ra mắt vào đầu tháng 9/2022 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các fan game và người yêu thích công nghệ. Đây được xem là bản làm lại của bản gốc đã được trình làng cách đây gần mười năm. Vậy phiên bản mới The Last Of Us có gì khác biệt, nổi bật hơn không? Hãy cùng tìm hiểu qua vài thông tin đánh giá sau đây nhé.

Đánh giá về cốt truyện (Story)

Cốt truyện của The Last Of Us chính là toàn cảnh nước Mỹ hậu tận thế. Thời điểm này phần lớn mọi người đều bị nhiễm bệnh và đang dần chết mòn. Những người còn sót lại xuất hiện rải rác tại các khu cách ly và trại tập kết nhỏ. Để tồn tại thì những người này phải vừa chống chọi để không nhiễm bệnh và không bị cướp bóc, giết chết.

Một trong những nhân vật chính của game chính là Joel, một tên buôn lậu tính cách cộc cằn. Anh ta nhận lời thỏa thuận với một toán binh để hộ tống cô gái tên Ellie đi khắp đất nước. Mở đầu game bằng những thử thách khá đơn giản, càng về sau sẽ càng có nhiều thử thách phức tạp hơn, yêu cầu hai nhân vật vượt qua nhiều trở ngại: bệnh tật, tránh thoát các tên cướp bóc ăn thịt đồng loại… 

The Last Of Us Part 1 là phiên bản làm lại của kịch bản cũ. Với phiên bản này không còn những câu chuyện như trước đây nữa. Nội dung câu chuyện nối tiếp phần kết mà Naughty Dog cho ra mắt cách đây khoảng 9 năm. Cốt truyện được chia làm các phần, kết thúc phần này là những nội dung bổ sung dành cho người chơi mới.

Đánh giá chi tiết The Last Of Us Part 1 qua gameplay (lối chơi)

Theo đánh giá chi tiết The Last Of Us Part 1 thì game có nhiều đổi mới trong cách chơi. Nếu bạn lựa chọn tham gia vào một cuộc chạm trán đấu súng, game sẽ chủ động đưa ra lời khuyên tiếp cận phù hợp với người chơi. 

Bên cạnh đó, người chơi được thỏa sức tận hưởng trò chơi với kho vũ khí phong phú, nhiều loại vũ khí có thể được nâng cấp theo ý muốn. Game còn cung cấp thêm cho người chơi đạn cùng vật liệu chế tạo nhằm hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên tài nguyên trong game khá hạn chế, nên The Last Of Us Part 1 được khuyến khích cho những người chơi có tính kiên nhẫn cao, suy nghĩ logic.

Nếu muốn tìm kiếm thêm tài nguyên thì người chơi cần giải đố các câu đố điều hướng giản đơn. Đây cũng là thời gian để người chơi nghỉ ngơi, lấy tại tinh thần sau những cuộc chạm trán nảy lửa với kẻ địch.

Đánh giá về hình ảnh và âm thanh của game

Hình ảnh đồ họa của The Last Of Us Part 1 được nâng cấp một cách rõ rệt. Người chơi sẽ phải ngạc nhiên trước sự cải tiến của xây dựng hình ảnh nhân vật, đó là có nhiều cảm xúc chân thật hơn. Ngoài ra, đồ họa của cảnh vật xung quanh cũng được thiết kế sinh động hơn tạo sự đáng tin của game.

Điểm đặc biệt trong đồ họa của game The Last Of Us Part 1 chính là gia tăng mức độ tàn bạo. Mục đích chính là nhằm nhấn mạnh vào chủ đề chính của thể loại game sinh tồn như này. Và một khi đã hòa mình vào các nhân vật trong PS5 cùng The Last Of Us Part 1, đoán chắc nhiều người sẽ không muốn quay lại chơi phiên bản cũ.

Về âm thanh thì phiên bản mới này không có nhiều thay đổi. Bản nhạc chủ đề huyền thoại của The Last Of Us - Gustavo Santaolalla vẫn được giữ nguyên. Từng chi tiết nhỏ nhặt trong game vẫn được quan tâm tỉ mỉ, như tiếng rên rĩ đầy đau đớn của các NPC nhiễm bệnh càng gia tăng mức độ chân thật, rùng rợn cho người chơi.

Kết luận những điểm khác biệt của The Last Of Us Part 1 

Đánh giá chi tiết The Last Of Us Part 1 thông qua những điểm đổi mới so với phiên bản cũ có thể được gói gọn như sau:

  • Hình ảnh đồ họa sinh động, sắc nét và giàu cảm xúc, mượt mà hơn.

  • Cải thiện tốt các điểm yếu của NPC trong game về vấn đề AI.

  • Điều đó chứng tỏ người chơi cũng cần phải sử dụng nhiều trí thông minh hơn để chiến thắng kẻ địch, tồn tại đến cuối cùng.

  • So với phiên bản trước, phiên bản này đã bị hạn chế một số tính năng chiến đấu bổ sung. Cụ thể là không hề có nút né tránh chuyên dụng cùng khả năng nằm sấp quan sát của người chơi chính. 

Tóm gọn lại, thông qua những đánh giá chi tiết The Last Of Us Part 1 như trên, game này vẫn xứng đáng để mọi người thử sức và khám phá. Để mua ngay game này liên hệ với Logico để được tư vấn tốt nhất nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)