“Đúng nhận sai cãi” là gì? Nguồn gốc từ đâu? Lý do khiến giới trẻ phát sốt trên MXH

NguyenPhong

11 tháng trước

Đúng nhận sai cãi là một trào lưu cực hot trên TikTok trong thời gian qua. Trào lưu này cũng nhanh chóng lan sang các nền tảng mạng xã hội phổ biến khác như Facebook, Instagram,... Hãy cùng tìm hiểu Đúng nhận sai cãi là gì, nguồn gốc và tại sao nó lại hot đến vậy nhé!

Đúng nhận sai cãi là gì?

Đúng nhận sai cãi là một cụm từ mà về cơ bản chúng ta có thể hiểu được khi người đó đang nói với người nghe điều gì đó. Mục đích của câu này là diễn tả một chủ đề thảo luận giữa các bên đúng hay sai. Câu nói cần người nghe xác nhận xem điều này là đúng hay sai, nếu đúng thì sẽ "chấp nhận" còn nếu sai thì sẽ "tranh luận".

Câu nói “Đúng nhận sai cãi” có nguồn gốc từ đâu?

Đúng nhận sai cãi bắt nguồn xuất hiện trong series video TikTok đình đám của cô đồng Trương Hương. Điểm thu hút nhiều sự chú ý và tò mò của mọi người chính là những clip với phong cách bói toán cực độc đáo của cô. Cô Trương Hương luôn giữ giọng điệu chắc chắn, rõ ràng, nhanh chóng và cương nghị khi đặt câu hỏi cho người nghe. Câu nói " Đúng nhận sai cãi" lan truyền và được lặp đi lặp lại nhiều lần khi người xem được hỏi về những câu chuyện hoặc hoàn cảnh trong quá khứ của họ.

Giải mã sức nóng của câu nói “Đúng nhận, sai cãi cô cái”

Điều làm nên độ viral cho câu nói “Đúng nhận sai cãi cô cái” đó là cô luôn nói câu này sau khi bổ quả cau. Câu nói có nhịp độ nhanh, thậm chí hơi dồn dập, ngột ngạt, đôi khi khiến người nghe bật cười. Không dừng lại ở đó, câu “Đúng nhận sai cãi cho” có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày với nhiều ngữ cảnh đa dạng nhất, chính vì vậy nó nhanh chóng được giới trẻ yêu thích. Vì vậy, họ đã sử dụng câu nói này để khiến nó trở nên lan truyền và sau đó sử dụng nó như một câu nói châm biếm. Ví dụ.:

  • Bổ quả xoài ra cô thấy đang thiếu muối tôm Tây Ninh. Đúng nhận sai cãi cô cái.

  • Bổ quả cau cô thấy con có 2 con mắt, 1 cái tai, 1 cái miệng. Đúng nhận, sai cãi cô cái.

  • Bổ quả dưa này ra cô thấy 14/2 này con không có ai tặng quà. Đúng nhận sai cãi cô cái.

  • Bổ quả thanh long này ra, cô thấy toàn hạt là hạt. Đúng nhận, sai cãi thế nào được.

Thực ra câu nói này được coi là một gia vị vui vẻ để xả stress sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng phải không nào?

Trend “Đúng nhận sai cãi” đang nổi trên mạng xã hội nào?

Cho đến hiện tại, trào lưu Đúng nhận sai cãi cùng những video hài hước của cô T.H. được nhiều idol trên Tiktok mô phỏng. Ngoài ra, chúng còn được biến tấu để tăng tính hài hước khiến người xem không thể nhịn được cười. 

Tuy nhiên, video bói toán của cô đồng T.H. đã được ghi lại trước đó vẫn được yêu thích hơn cả. Trong video người xem, người nghe không thể có đủ thời gian để suy ngẫm xem câu nói này đúng hay sai. Vì cần suy nghĩ vài giây để xem điều người nói nói có đúng không, nên người nghe sẽ không thể xác nhận hay ghi nhớ ngay được. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người nghe thậm chí không thể phân biệt đúng sai, hoặc nên lắng nghe. Khuynh hướng này dễ gây nhầm lẫn cho người nghe, tạo ra sự khó hiểu và những tranh luận hài hước. Có người nói người nói đúng, có người nói người nói sai. Hàng ngàn tình huống khó đỡ khác cũng liên tục xảy ra nên không khí lúc đó rất thú vị.

Hy vọng bài viết "Đúng nhận sai cãi là gì? sẽ giúp độc giả và cư dân mạng tìm hiểu thêm về trend siêu thú vị này. Chúc bạn có những khoảnh khắc giải trí vui vẻ nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)