Game Booster là gì? Đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm

NguyenPhong

1 năm trước

Khi các sản phẩm công nghệ không ngừng phát triển, nhu cầu giải trí và chơi game của người dùng cũng trở nên quan trọng hơn. Để đáp ứng điều này, Game Booster được phát triển để giúp người dùng trải nghiệm trò chơi mượt mà và tốt hơn. Vậy Game Booster là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Danh sách sản phẩm Playstation được quan tâm nhiều tại Logico

Xem thêm

Game Booster là gì?

Game Booster là công cụ tối ưu hóa hiệu suất thiết bị của bạn trong khi chơi trò chơi để giúp trò chơi mượt mà và ổn định hơn. Khi phần mềm đang chạy, các tính năng và cách sử dụng không cần thiết sẽ tạm thời bị tắt để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ và RAM của thiết bị.

Các tính năng nổi bật của Game Booster

Những tính năng của Game Booster có thể kể đến như:

Tối ưu hóa thiết bị 

Đây là tính năng bắt buộc phải có của phần mềm. Game Booster giúp bạn tối ưu hóa thiết bị của mình bằng cách tắt các tính năng và ứng dụng không cần thiết để giải phóng thêm bộ nhớ và RAM để tập trung chạy trò chơi.

Cấu hình chế độ trò chơi tự động 

Tất cả những gì bạn phải làm là mở phần mềm, phần mềm sẽ tự động tối ưu hóa hệ thống trên thiết bị của bạn để đáp ứng nhu cầu chơi trò chơi của bạn.

Chơi game mượt mà

Game Booster cũng có khả năng tìm kiếm các tệp trò chơi trên thiết bị của bạn và thêm chúng vào một thư mục hợp nhất. Từ đó, việc tải và chạy các ứng dụng chơi game trở nên mượt mà và nhanh chóng.

Bảo mật và an toàn

Game Booster là một phần mềm bảo mật. Vì vậy, khi sử dụng ứng dụng, bạn không phải lo lắng về việc bị nhiễm virus hay bị phần mềm gián điệp theo dõi.

Những lợi ích mà Game Booster mang lại

  • Các trò chơi trên thiết bị của bạn sẽ tự động được phát hiện và thêm vào cùng một nơi với Trình khởi chạy trò chơi. Các trò chơi không cần phải thêm vào danh sách theo cách thủ công. 

  • Cung cấp cho người dùng về thông tin hiệu suất, độ FPS, dung lượng RAM đã sử dụng. 

  • Hỗ trợ game bắn súng góc nhìn thứ nhất với hồng tâm 

  • Phần mềm giúp truy cập và liên kết các trò chơi ở một nơi dễ dàng hơn, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

  • Game Booster giúp hệ thống máy tính và điện thoại tối ưu hóa phần cứng, loại bỏ các ứng dụng nền không cần thiết để nhường chỗ chạy trò chơi. Bộ nhớ RAM hoàn toàn dành riêng cho việc xử lý trò chơi 

  • Game Booster cũng giúp chống phân mảnh các tệp trò chơi. Thông thường các tệp trò chơi nằm rải rác ở những nơi khác nhau. Do đó, hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm các tệp trò chơi trước khi bạn có thể chơi trò chơi. Game Booster tự động gom các tệp trò chơi này vào một nơi để giúp hệ thống tiết kiệm thời gian tìm kiếm để trò chơi chạy nhanh hơn.

  • Tính năng bảo mật của Game Booster giúp người dùng tránh khả năng lây nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên mạng. 

  • Game Booster, dù là trên PC hay điện thoại, hầu như đều miễn phí. Do đó, người dùng có nhiều lựa chọn để thử nghiệm.

Nhược điểm

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là Game Booster chỉ là một công cụ để tối ưu hóa phần cứng và dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết. Vì vậy, việc tăng hiệu suất bị hạn chế, nó không thể giúp ích nhiều cho hệ thống cũ kỹ, quá yếu có thể chơi game yêu cầu đồ họa cao.

Có nên sử dụng Game Booster không?

Như đã đề cập ở trên, các lợi ích và tính năng của Game Booster rất nhiều và hữu ích cho người dùng. Nó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể, từ đồ họa đến tỷ lệ khung hình, mọi thứ đều được công cụ này tối ưu hóa một cách tốt nhất, vì vậy không có lý do gì mà bạn không cài đặt phần mềm này trên thiết bị của mình để chơi game mượt mà hơn, đặc biệt là kể từ khi chúng hoàn toàn miễn phí!

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là một công cụ cải thiện trò chơi và không thể thay đổi cài đặt phần cứng có sẵn trên máy tính của bạn. Vì vậy, về cơ bản, Game Booster chỉ tối ưu hóa và dọn dẹp hệ thống máy tính cho bạn để chơi tốt hơn, nhưng bạn không thể biến chiếc máy tính cũ của mình thành một cỗ máy chơi game mạnh mẽ.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu Game Booster là gì. Đừng ngần ngại tải về máy để tận hưởng những trò chơi một cách thật mượt mà và tuyệt vời nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)