Youtube premium là gì? Cập nhật giá Youtube premium tại Việt Nam

NguyenPhong

5 tháng trước

Mới đây, YouTube đã chính thức ra mắt YouTube Premium tại Việt Nam. Đây là trình xem YouTube không chứa quảng cáo để người xem không bị gián đoạn bất kỳ nội dung nào. Vậy giá Youtube premium tại Việt Nam là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Giá Youtube premium tại Việt Nam là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, như thông báo trên trang chủ YouTube, gói YouTube Premium sẽ có ba mức giá bao gồm ba gói khác nhau. Cụ thể, người dùng có một tháng để dùng thử tính năng này, sau đó sẽ trả mức phí cho gói YouTube Premium cá nhân là 79.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT). Người dùng cũng có thể đăng ký các gói dịch vụ khác như gói Gia đình giá 149.000 đồng/tháng hay gói Học sinh/Sinh viên giá 49 đồng.000 đồng/tháng. 

So sánh bảng giá này với bảng giá của các gói tương ứng tại một số quốc gia khác trên thế giới (cập nhật ngày 21/10/2022), giá gói YouTube Premium tại Việt Nam thuộc hàng rẻ nhất thế giới.

Với giá gói cá nhân 79.000 đồng/tháng (tương đương 3,37 USD/tháng), Việt Nam nằm trong top 5 thị trường có giá cước thấp nhất. Thị trường có gói cá nhân cho dịch vụ YouTube Premium rẻ nhất lần lượt là Ấn Độ ở mức $1,56/tháng, Thổ Nhĩ Kỳ ($1,61 /tháng), Argentina ($2,46/tháng), Philippines ($2,89/tháng) và Việt Nam ($3,37/tháng).

Mặt khác, các quốc gia có gói YouTube Premium cá nhân đắt nhất bao gồm Liechtenstein ($22,12/tháng), Thụy Sĩ ($17,81/tháng), Đan Mạch ($17,56/tháng) và Iceland ($16,53/tháng).

Đối với gói gia đình, cước phí của gói này tại Việt Nam là 149.000 đồng/tháng (tương đương $6,35 /tháng). YouTube Premium gói dành cho gia đình là gói cho tối đa 5 thành viên (từ 13 tuổi trở lên). Như vậy, giá gói gia đình tại Việt Nam vào khoảng $1,06 /người/tháng cho gia đình 6 thành viên. Với mức giá này, gói gia đình YouTube Premium tại Việt Nam cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới.

Cách thanh toán gói YouTube Premium

Để thanh toán phí gói xem YouTube Premium tại Việt Nam, người dùng truy cập youtube.com/premium trên máy tính và đăng nhập tài khoản Google mà mình muốn mua dịch vụ. Tuy nhiên, tùy chọn này hiện chỉ khả dụng cho một phương thức thanh toán bằng thẻ quốc tế (ghi nợ hoặc thẻ tín dụng). Khả năng Google cập nhật thêm tùy chọn khác là rất khó xảy ra do các nguyên tắc toàn cầu. 

Trong khi đó, người dùng di động có thể lựa chọn thanh toán bằng Ví điện tử MoMo khi chưa có thẻ thanh toán quốc tế. MoMo hiện đã được tích hợp và chấp nhận như một phương thức thanh toán hợp pháp liên kết với tài khoản Apple (dành cho iOS, iPadOS, macOS) và Google (Android). Tùy chọn này yêu cầu người dùng mua đăng ký trực tiếp thông qua tính năng trong ứng dụng YouTube được cài đặt trên thiết bị mà không cần sử dụng trình duyệt di động. 

Một lưu ý nhỏ dành cho người dùng là giá YouTube Premium tại Việt Nam trên Android sẽ rẻ hơn 30.000đ so với trên nền tảng iOS, do Google phải trả phí hoa hồng cho Apple khi có giao dịch mua hàng trong hệ sinh thái Apple.

Liệu có nên sử dụng Youtube Premium?

Có lẽ không phải nói quá nhiều về sức ảnh hưởng của gã khổng lồ YouTube khi nó có lượng người dùng đứng thứ 2 thế giới (sau Facebook), với hơn 2 tỷ người đăng ký mỗi tháng. Để biết có nên dùng Youtube Premium hay không, hãy cùng điểm qua những lợi ích sau:

Video không chứa quảng cáo

Đây là tính năng nổi trội của YouTube Premium. Người dùng đã đăng ký gói cao cấp có thể xem hàng triệu video mà không bị quảng cáo làm gián đoạn trước và trong khi phát.

Tải xuống khi ngoại tuyến 

Đây không phải là một tính năng mới nhưng nó rất đáng để bạn trải nghiệm. Với tài khoản youtube premium, người dùng có thể tải video để xem offline (không cần kết nối internet) trên youtube hoặc ứng dụng youtube music.

Phát trong nền

Youtube Premium cho phép người dùng phát video trên thiết bị di động khi đang dùng các ứng dụng khác hoặc khi tắt màn hình. Tính năng "Phát trong nền" của Youtube rất giống với Netflix, giờ đây người dùng có thể thực hiện các thao tác khác trên thiết bị của mình mà vẫn có thể theo dõi nội dung video dưới dạng màn hình nhỏ.

Xem các nội dung độc quyền của Youtube 

Nội dung độc quyền của YouTube, còn được gọi là Nội dung gốc của YouTube (Youtube Originals), có nghĩa là bất kỳ phim, sê-ri phim, sự kiện trực tiếp hoặc nội dung nào do YouTube sản xuất. Có tài khoản YouTube Premium sẽ loại bỏ tất cả các giới hạn trên, bạn sẽ được quyền xem thỏa thích.

Kết nối với YouTube Music Premium 

Chúng ta đã biết Youtube Premium và tài khoản Youtube Music là hai dịch vụ hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, nếu người dùng đã đăng ký thành công Youtube Premium, họ vẫn có thể có các quyền và tính năng đi kèm với dịch vụ Youtube Music. Người dùng có thể thưởng thức các bài hát và video trên Youtube Music mà không lo ngại quảng cáo.

Như vậy bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về giá Youtube premium tại Việt Nam. Đừng ngần ngại trải nghiệm ngay để có những giây phút giải trí tuyệt vời không bị gián đoạn.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)