Google Wallet là gì? Cập nhật danh sách ngân hàng đã hỗ trợ

NguyenPhong

1 năm trước

Google Wallet là gì? Đây được biết đến là loại ví điện tử của Google, ra mắt từ tháng 9 năm 2011 nhằm hỗ trợ giao dịch trực tuyến cho Google Play. Vậy sử dụng Google Wallet như thế nào? Có những ngân hàng nào đang hỗ trợ? Mọi người cùng tham khảo thông tin giải đáp qua bài viết nhé.

Google Wallet là gì?

Ví điện tử Google Wallet được chính thức ra mắt từ tháng 9/2011. Sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ cho quá trình mua bán hay gửi tiền trên Google Play. Không chỉ được áp dụng tại lãnh thổ Mỹ, Google Wallet được áp dụng trên 125 nước khác nhau. 

Với chiếc ví điện tử tiện lợi này, các bạn chỉ cần chọn thẻ thanh toán mà bạn đã tích hợp với Smartphone của mình trước đó. Tiếp đến thực hiện quét trên hệ thống Google có mặt tại các siêu thị, cây xăng, cửa hàng lớn là đã có thể thanh toán được rồi. Sau mỗi lần thanh toán, hóa đơn sẽ hiển thị ở trên màn hình điện thoại. Người dùng chỉ cần đơn giản xác nhận lại là đã có thể thanh toán xong. 

Lợi ích của Google Wallet là gì?

Qua thông tin trên mọi người đã hiểu Google Wallet là gì rồi. Vậy lợi ích của chiếc ví điện tử này đối với đời sống như nào?

 • So với thẻ tín dụng truyền thống thì Google Wallet có nhiều ưu điểm hơn. Một trong số đó là được bảo mật nhiều lớp đảm bảo an toàn cao khi dùng.

 • Bên cạnh đó, với ví điện tử này người dùng có thể lưu lại nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Để thanh toán các hóa đơn thì mọi người hãy lựa chọn một trong những phương thức: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ngân hàng…

 • Hỗ trợ bảo mật thông tin người dùng tối đa với mật khẩu được mã hóa. Các bạn có thể chọn bảo mật danh tính trực tuyến của mình khi di chuyển.

 • Phần lớn điện thoại thông minh hiện nay đều tích hợp sẵn Google. Nhờ đó người dùng có thể tìm hiểu về các tiện ích như Google Wallet dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng ví điện tử Google Wallet

Để có thể sử dụng được Google Wallet thì mọi người cần đăng ký tài khoản. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết qua các bước.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google

Dùng tài khoản Google của bạn để đăng nhập vào Google Wallet. Tiếp theo hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân cùng với hóa đơn rồi nhấn “Chấp nhận và tạo”.

Buớc 2: Kiểm tra bảo mật

 • Nhấn vào biểu tượng hình răng cưa ở góc phải phía trên của màn hình tại màn hình chính Google Wallet. Bắt đầu chỉnh sửa lại tên và địa chỉ cho chính xác, đầy đủ. 

 • Thực hiện xác minh lại danh tính bằng nhập mã SNN hay xác nhận với Google.

 • Tạo mã pin cho ví điện tử gồm 4 ký tự để sử dụng rút tiền, thanh toán về sau.

 • Tải ứng dụng từ Appstore hay CH Play về điện thoại rồi tiến hành cài đặt ở menu và nhập vào mã pin khi được yêu cầu.

Bước 3: Thêm tiền vào ví điện tử

Sau khi đăng ký Google Wallet thành công thì mọi người hãy thêm tiền vào ví để thể mua sắm, thanh toán nhé. Có hai cách thực hiện như sau:

+ Trên điện thoại:

 • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở bên trái màn hình, chọn Số dư trên Wallet > Gửi tiền.

 • Nhập vào số tiền các bạn muốn thêm vào ví.

 • Nhấn vào Gửi tiền để hoàn tất.

+ Trên máy tính:

 • Nhấn chọn mục Phương thức thanh toán ở góc trái màn hình > Số dư trên Wallet > Gửi tiền.

 • Chọn số tiền các bạn muốn thêm vào ví > Gửi tiền để hoàn tất.

Bước 4: Thanh toán hóa đơn

Nếu muốn thanh toán hóa đơn trực tuyến với Google Wallet thì mọi người nhấn chọn nút Mua bằng Google. Chỉ một số trang web nhất định mới có tính năng này. Các bạn có thể dùng thêm các ứng dụng khác để hỗ trợ thanh toán online với Google Wallet như: 1-8000Flows, Uber, Domino’s Pizza, Five Guys, Toys “R” US…

Danh sách ngân hàng đang hỗ trợ Google Wallet

Hiện tại có một số ngân hàng đang hỗ trợ Google Wallet, mọi người tham khảo thêm nhé.

 • Ngân hàng Mỹ: Bank of America, Chase, Capital One, Citi, PNC, Discover, US Bank, Wells Fargo…với các loại thẻ như Discover, American Express, MasterCard và Visa.

 • Ngân hàng Anh: Bank of Scotland, Halifax, First Direct, Lloyds Bank, HSBC, M&S Bank, MBNA, Natwest, Nationwide Building Society, Revolut, Starling…với các loại thẻ như Visa, MasterCard và AMEX.

 • Ngân hàng Việt Nam: ACB, Sacombank,Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank, VPBank

Như vậy, bài viết đã giới thiệu rõ Google Wallet là gì cùng các thông tin liên quan rồi. Mọi người tham khảo qua hoặc liên hệ đến Logico để được giải đáp các thắc mắc khác nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)