Hướng dẫn PHHS cài đặt đăng nhập sử dụng K12Online

NguyenPhong

1 năm trước

K12Online là phần mềm học trực tuyến và quản lý học trực tuyến cực kỳ hiệu quả hiện nay. Vậy cách đăng nhập K12Online và cách sử dụng K12Online như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé!

Giới thiệu ứng dụng K12Online

K12Online là ứng dụng học trực tuyến, làm bài thi và quản lý việc học trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn Viettel. Đây là một ứng dụng có thể hỗ trợ giáo viên và học sinh tương tác qua lại với nhau trong khi giáo viên thực hiện giảng dạy từ xa. Học sinh hay giáo viên chỉ cần ngồi ở nhà hay bất cứ nơi nào cũng có thể học tập và dạy học online thuận tiện.

Ứng dụng này nổi bật với những ưu điểm sau:

  • Giáo viên có thể tổ chức lớp học online ngay trên ứng dụng với kho học liệu phong phú, cách tạo bài giảng điện tử thông minh, giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ và hiểu bài nhanh chóng

  • Học sinh có thể xem lại bài giảng của thầy cô để ôn tập kiến thức.

  • Có tính năng thời khóa biểu để giúp học sinh dễ dàng theo dõi lịch học

  • Thầy cô có thể giao bài tập về nhà cho học sinh ngay trên ứng dụng và cũng có thể tạo các bài thi để đánh giá học sinh.

  • Thông qua ứng dụng, giáo viên có thể dễ dàng quản lý việc học và làm bài tập của học sinh

Hướng dẫn đăng nhập K12Online trên máy tính và điện thoại

Phầm mềm học trực tuyến K12Online hiện nay có thể sử dụng được cả trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, cách đăng nhập vào ứng dụng trên 2 thiết bị này sẽ có sự khác biệt như sau:

Cách đăng nhập trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính

Bước 2: Truy cập vào đường  trang chủ của ứng dụng K12Online là https://k12online.vn/

Bước 3: Thực hiện đăng nhập bằng tài khoản SSO mà thầy cô đã cấp cho học sinh.

Bước 4: Nhấn vào nút đăng nhập để vào được trang web.

Cách đăng nhập trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào GG Play Store và thực hiện tải ứng dụng K12Online về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng K12Online. Tại màn hình đăng nhập, bạn điền tên tài khoản và mật khẩu SSO mà thầy cô đã cấp cho học sinh và ấn Đăng nhập để vào giao diện chính của ứng dụng.

Trong trường hợp trường mà con em phụ huynh đang theo học thuộc các trường trên địa bàn Tp.HCM thì phụ huynh nhấn vào logo Sở GD&ĐT Tp.HCM như hình minh họa.

Sau đó, nhấn chọn quận, huyện, trường phù hợp. Tại mục Bạn là? Nhấn chọn Học sinh. Rồi thực hiện đăng nhập bằng tài khoản SSO TpHCM mà nhà trường đã cấp cho học sinh.

Cách sử dụng K12Online để học online hiệu quả

Sau khi đã thực hiện đăng nhập K12Online thành công, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn PHHS cách sử dụng phầm mềm này như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Tổng quan để xem đầy đủ lịch học và toàn bộ thông tin cơ bản về tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào mục Thời khóa biểu để xem hôm nay có những môn học nào và thời gian cụ thể của từng môn học. Nếu tiết học đó đã học xong rồi thì phụ huynh có thể nhấn xem lại để xem lại toàn bộ nội dụng mà thầy cô đã giảng dạy trong tiết học đó.

Bước 3: Nhấn vào mục Bài giảng để xem lại các bài giảng mà thầy cô đã tạo. Điều này sẽ giúp cho học sinh ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Bước 4: Nhấn vào mục Bài kiểm tra để xem danh sách tất cả các bài kiểm tra mà thầy cô đã tạo. Bài nào chưa làm sẽ hiện rõ chữ Làm bài màu xanh nổi bật. Phụ huynh nhìn thấy có thể nhắc nhở con em vào làm.

Bước 5: Nhấn vào mục Lớp học online, tại đây phụ huynh và học sinh sẽ thấy danh sách các môn đã học. Biểu tượng con mắt bên cạnh sẽ giúp xem lại các bài giảng đó.

Trên đây là cách đăng nhập K12Online và cách sử dụng K12Online để học online. Hy vọng thông qua bài viết này và PHHS đã đăng nhập thành công và biết cách sử dụng ứng dụng này để con em mình học hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)