Tổng hợp những thông tin mới nhất về iOS 17

NguyenPhong

1 năm trước

Sau khi iOS 16 được giới thiệu tại WWDC 2022 một thời gian, nhiều thông tin về phiên bản tiếp theo đang dần xuất hiện. Phiên bản mới của hệ điều hành nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem iOS 17 có gì mới nhé!

iOS 17 khi nào ra mắt?

Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch hàng năm, thương hiệu Apple sẽ ra mắt hệ điều hành iOS mới tại WWDC vào tháng 6, cùng với các bản dựng dành cho nhà phát triển phát trực tuyến. Sau đó, hệ điều hành mới này sẽ dần được hoàn thiện, bổ sung thêm các tính năng mới và được công bố chính thức vào tháng 9 cùng với dòng iPhone mới nhất. 

Nếu không có bất kỳ thay đổi nào, iOS 17 có thể chính thức được phát hành cùng với dòng iPhone 15 mới nhất vào tháng 9/2023. Nhiều iFan đã chờ đợi hệ điều hành mới với thông tin rò rỉ với chức năng màn hình luôn bật, biểu tượng ứng dụng mới.

iOS 17 có gì mới?

Hệ điều hành iOS được sử dụng riêng cho các sản phẩm điện thoại iPhone và iPod của Apple. Cho đến nay đã có 15 iOS chính, đây là hệ điều hành được cho là ổn định nhất hiện nay trên thị trường di động. Trong những năm gần đây, iOS đã tập trung phát triển nhiều tính năng mới nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng bảo mật cho thiết bị. Hãy cùng xem những thông tin rò rỉ về iOS 17 mới dưới đây:

Giao diện Control Center hoàn toàn mới

Đầu tiên là giao diện Control Center, một trong những tính năng nổi bật nhất của hệ điều hành iOS kể từ iOS 7. Rất có thể Apple sẽ có một giao diện mới lạ hơn trong hệ điều hành mới. Đặc biệt giao diện điều khiển mới sẽ có nhiều nét tương đồng với MacOS, có lẽ Apple đang muốn có sự đồng bộ hơn giữa các phiên bản hệ điều hành của mình. Giao diện được coi là tối giản hơn, nhưng về mặt hiển thị và khả năng sử dụng, người dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian tương đối dài để làm quen với giao diện mới.

Customize lock – Screen Shortcuts

Về việc thay đổi màn hình khóa trên iOS 17 cũng khiến iFan vô cùng thích thú. Theo concept, hệ điều hành mới này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh 2 phím chức năng trên màn hình khóa. Thay vì hai nút tiêu chuẩn như trước là đèn pin và camera. 

Mặc dù thay đổi này giúp việc tùy chỉnh bằng các phím chức năng này thuận tiện hơn nhưng số lượng ứng dụng có thể thay đổi sẽ bị hạn chế và các ứng dụng hệ thống mặc định.

iOS 17 cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy

Khả năng tạo nhiều người dùng đã phổ biến đối với người dùng Android. Nhưng điều này không cho phép người dùng Apple tiếp cận. Có lẽ trong iOS 17 năm nay, Apple sẽ cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị để sử dụng. Tính năng khác này hữu ích và phù hợp với một số người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản cho mục đích công việc. Đồng thời, có thể tạo thêm tài khoản chỉ dành cho cá nhân, rất tiện lợi.

Tính năng màn hình Always-on Display

Một trong những tính năng được nhiều người mong chờ là màn hình luôn bật. Tính năng này giúp người dùng xem nhanh thời gian và kiểm tra thông báo mới bằng cách nhìn vào màn hình mà không cần thao tác gì thêm. iFan rất kỳ vọng iOS 17 sẽ được tích hợp tính năng này. Ngoài ra, tính năng bảo mật của ứng dụng cũng được nhiều người quan tâm. Đây là tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng khi để quên điện thoại hoặc muốn cho ai đó mượn.

Có nên cập nhật iOS 17 không?

Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời xem liệu có nên cập nhật iOS 17 hay không?

Lý do nên cập nhật iOS 17

Nếu bạn là một iFan đam mê tìm hiểu về các hệ điều hành mới của Apple. Việc nâng cấp lên iOS 17 chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Lý do không nên cập nhật iOS 17

Nếu bạn đang sở hữu một model cũ hơn như iPhone 8 thì nên suy nghĩ kỹ hoặc đợi một thời gian sau sẽ có phiên bản iOS 17 đầy đủ hơn rồi hãy nâng cấp. Khi các hệ điều hành mới của Apple được phát hành thường sẽ có một số lỗi khác nhau, mỗi dòng thiết bị có thể có các lỗi khác nhau. Nếu bạn là người không thích thử nghiệm các tính năng mới, bạn có thể đợi một thời gian để xem đánh giá và phản hồi từ các kênh công nghệ rồi cập nhật cũng chưa muộn.

Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn đọc biết được những thông tin hữu ích về iOS 17 của năm nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ điều hành iOS và cập nhật các sản phẩm Apple mới nhất trong năm 2023, các bạn hãy thường xuyên theo dõi trang Logico nhé. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các bài viết thông tin công nghệ mới nhất.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)