Không vào được Facebook: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

NguyenPhong

1 năm trước

Sẽ có những lúc bạn không vào được Facebook như bình thường cho dù trước đó vẫn không có lỗi gì xảy ra. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên và nên xử lý nó như thế nào? Mọi người cùng tham khảo qua bài viết để tham khảo giải pháp nhé.

Nguyên nhân khiến người dùng không vào được Facebook

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với tỷ lệ người sử dụng ứng dụng này cao nên việc các bạn dễ gặp lỗi với Facebook là điều dễ hiểu. Tình trạng nhiều người gặp phải đó là không vào được Facebook, có thể điểm danh qua một số nguyên nhân chính gây ra như sau.

  • Người dùng nhập sai mật khẩu của tài khoản.

  • Người dùng bị khóa tài khoản.

  • Kết nối không ổn định khiến người dùng không thể truy cập Facebook.

  • Do cài đặt của điện thoại.

  • Do ứng dụng Facebook chưa được cập nhật.

  • Địa chỉ IP của mạng Internet bị Facebook chặn.

Và một số lý do khác khiến bạn không vào được tài khoản Facebook của mình. Cùng tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả tình trạng trên nhé.

Cách khắc phục hiệu quả tình trạng không vào được Facebook

Tùy vào từng trường hợp sẽ có những cách xử lý khác nhau, sau đây là một số phương pháp khắc phục khi bạn không vào được Facebook.

Không vào được Facebook do bị chặn địa chỉ IP

Trường hợp điển hình khiến người dùng không vào được Facebook là vì bị chặn địa chỉ IP. Để khắc phục lỗi này, mọi người có thể áp dụng những cách sau.

Cách 1: Điều chỉnh lại file host

Dùng đến file host nhằm thêm các đoạn địa chỉ để mọi người truy cập vào Facebook dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần tìm địa file host được chứa ở ổ đĩa C theo đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc. Tiếp theo thêm một vài thông số vào cuối file host để không bị chặn vào Facebook nữa.

  • 173.252.100.26 facebook.com 

  • 173.252.100.26 www.facebook.com 

  • 173.252.100.26 www.login.facebook.com

Sau khi thêm đoạn trên vào file host rồi thì hãy lưu lại và thử đăng nhập vào Facebook xem nhé.

Cách 2: Fake địa chỉ IP

Với tình trạng không thể vào được Facebook, ngoài cảnh chỉnh sửa file host mọi người hãy thử dùng công cụ, phần mềm fake địa chỉ IP nhé. Tìm hiểu qua Ultrasurf, Hotspot Shield để tạo địa chỉ IP giả giúp mọi người đăng nhập vào Facebook nhanh chóng hơn.

Không vào được Facebook do mất kết nối

Không tránh khỏi tình trạng mạng Internet không ổn định khiến các bạn khó truy cập vào trang chính Facebook. Hãy kiểm tra lại xem mạng của thiết bị mình đang dùng có ổn định không nhé.

Không vào được Facebook do nhập sai mật khẩu

Một nguyên nhân phổ biến khiến người dùng không vào được trang Facebook của mình chính là nhập sai mật khẩu. Trang mạng xã hội này giới hạn số lần nhập mật khẩu, nếu bạn nhập sai quá số lần quy định tài khoản của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo vấn đề bảo mật. Muốn truy cập vào được Facebook mọi người hãy thử “Lấy lại mật khẩu” và làm theo hướng dẫn nhé.

Không vào được Facebook do tài khoản bị khóa

Có nhiều lý do khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa và không đăng nhập vào trang chính của mạng xã hội này được. Nguyên nhân phổ biến là vì tài khoản của bạn bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng do Facebook đề ra. Bên cạnh đó cũng có thể vì tài khoản của bạn bị report với lý do mạo danh tài khoản khác. Hãy luôn bảo đảm rằng bạn đã nắm rõ tiêu chuẩn, quy định của Facebook trước khi tham gia với nền tảng này nhé.

Không vào được Facebook do ứng dụng

Với nguyên nhân bạn không đăng nhập vào Facebook được vì ứng dụng này chưa được cập nhật phiên bản mới nhất thì hãy thực hiện ngay nhé. Với điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android hãy vào CH Play, tìm kiếm tên ứng dụng Facebook, sau đó lựa chọn cập nhật phiên bản mới nhất. Tương tự với thiết bị chạy bằng hệ điều hành IOS thì hãy truy cập vào App Store là tiến hành nâng cấp ứng dụng Facebook. Một vài trường hợp khác các bạn cần xóa bớt bộ nhớ đệm ở thiết bị để ứng dụng chạy nhanh nhạy hơn.

Như vậy bài viết đã giới thiệu rõ về nguyên nhân cùng cách khắc phục tình trạng không vào được Facebook của người dùng rồi. Mọi người hãy tham khảo qua để áp dụng khi cần hoặc liên hệ đến Logico để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)