Loa Bluetooth sạc không vào điện: Nguyên nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

1 năm trước

Trong quá trình sử dụng loa Bluetooth, người dùng hay gặp phải tình trạng loa Bluetooth sạc không vào điện. Vậy nguyên nhân là do đâu và khi gặp lỗi này thì phải làm sao? Hãy để Logico giúp bạn giải đáp chi tiết nhất trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu nhận biết loa Bluetooth sạc không vào điện

Khi loa Bluetooth sạc không vào điện sẽ có những dấu hiệu như:

  • Loa không bật lên nguồn: Đây là dấu hiệu bạn dễ nhận thấy nhất khi mà loa không sạc vào điện. Do đó, bạn sẽ không sử dụng được loa cũng như sạc điện.

  • Đèn LED không nhấp nháy: Khi sạc pin, hệ thống đèn LED của loa thường nhấp nháy, biểu hiện điện đã được cắm sạc vào loa. Nhưng khi bạn sạc mà đèn không nhấp nháy thì chứng tỏ loa bị lỗi.

  • Âm thanh sai lệch: Đây là dấu hiệu của việc loa đang gặp vấn đề về mạch điện. Nếu bạn không sửa mà vẫn tiếp tục dùng thì sẽ khiến loa sạc không vào điện.

Nguyên nhân và cách khắc phục từng tình trạng loa sạc không vào điện

Loa Bluetooth sạc không vào điện có thể là do các nguyên nhân sau đây:

Dây sạc hoặc cục sạc bị hư hoặc không tương thích với loa

Khi cắm sạc mà loa không vào pin thì nguyên nhân chính có thể là do cục sạc bị hỏng hoặc cáp sạc đang dùng không tương thích với dòng điện input/output của loa. Giải pháp tối ưu lúc này là bạn hãy thử dùng cục sạc này cắm vào một loa khác, nếu vẫn không được thì bạn nên đổi qua một dây sạc mới.

Ổ cắm không có điện

Loa sạc không vào điện không phải chỉ do cục sạc bị hư mà có thể ổ cắm điện của nhà bạn bị lỏng, không vào điện. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ nguồn điện của ổ cắm đã có điện hay chưa, nếu chưa có điện thì có lẽ ổ cắm đã bị hư và bạn nên thay thế ổ cắm mới để sạc loa Bluetooth.

Pin của loa Bluetooth bị chai hoặc bị hỏng

Thông thường, thời gian sạc của một chiếc loa là khoảng từ 1 đến 4 tiếng. Nhưng khi loa của bạn có dấu hiệu sạc 8 tiếng pin mới đầy, dùng thì nhanh hết pin thì chắc là do pin của bạn đã bị chai và làm ảnh hưởng đến việc sạc không vào điện.

Cách khắc phục duy nhất là bạn cần mua lại pin mới cho loa. Và nhớ đến các cửa hàng uy tín để mua pin chất lượng, chính hãng để đảm bảo sử dụng loa lâu bền hơn.

Cổng cắm sạc bị bụi bẩn

Cổng sạc bị dính bụi bẩn cũng chính nguyên nhân khiến loa Bluetooth sạc không vào điện. Cách đơn giản giải quyết vấn đề này là bạn dùng một chiếc tăm để làm sạch bụi bẩn dính bên trong. Việc vệ sinh loa cần thực hiện thường xuyên để loa luôn mới và sử dụng tốt nhất.

Loa bị hỏng

Khi sử dụng mà bạn phát hiện âm thanh loa nghe không rõ như ban đầu thì có lẽ mạch điện bên trong loa đang gặp vấn đề. Để lâu ngày sẽ khiến cho loa bị hỏng và sạc không vào điện. Vì vậy, khi gặp tình trạng này, bạn cần mang đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và sửa lỗi.

Những lưu ý quan trọng khi sạc loa Bluetooth

Nếu bạn muốn sử dụng loa hiệu quả, lâu bền theo thời gian thì bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

  • Cần sạc pin đầy và khi dùng mới được sạc tiếp. Việc này không chỉ hạn chế được tình trạng thiết bị loa dễ bị sập nguồn mà còn giúp cho pin được sử dụng tốt hơn về sau.

  • Sử dụng hết pin chỉ nên áp dụng cho 3 lần sạc đầu tiên. Sau đó, bạn không nên dùng hết rồi mới sạc vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin, sử dụng lâu dài sẽ khiến pin bị chai.

  • Không nên vừa sạc pin vừa nghe nhạc, bởi điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng pin, thậm chí có thể gây nguy hại về cháy nổ, chập điện.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang lại, bạn sẽ khắc phục tình trạng loa Bluetooth sạc không vào điện một cách hiệu quả. Để mua được dòng loa Sony chính hãng với mức giá hợp lý thì bạn hãy đến ngay với Logico nhé!

Những mẫu Loa Sony mới nhất 2022

Xem thêm

Hỏi và đáp (0 Bình luận)