Màn hình tivi Sony bị sọc ngang, dọc nguyên nhân và cách khắc phục thế nào

NguyenPhong

1 năm trước

Màn hình tivi Sony bị sọc là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu khiến màn hình tvi bị sọc? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được biết nhé!

Nguyên nhân màn hình tivi Sony bị sọc

Màn hình tivi Sony bị sọc có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Có thể là nguyên nhân đến từ tác động bên ngoài hoặc nguyên nhân bên trong máy. Để biết được những nguyên nhân đó là gì, mời bạn xem phần tổng hợp thông tin sau đây. 

Nguyên nhân bên ngoài

Màn hình tivi bị sọc ngang dọc, nhấp nháy liên tục có thể do đường truyền tín hiệu không ổn định. Điều này có thể xảy ra với tivi đang dùng truyền hình cáp, ăng ten… Ngoài ra, nếu dây cáp nối bị lỏng thì màn hình cũng sẽ xuất hiện vấn đề. 

Bên cạnh đó, tivi còn dễ bị nhiễu sóng do từ trường của các thiết bị điện hoặc pin xung quanh nó. Nếu điều này xảy ra thì màn hình cũng sẽ bị sọc, nhiễu hạt…

Những nguyên nhân đến từ bên trong thường dễ khắc phục và người dùng có thể tự khắc phục tại nhà được.

Nguyên nhân bên trong

Những nguyên nhân khiến màn hình tivi Sony bị sọc đến từ bên trong cũng rất nhiều. Phần lớn là do lỗi của nhà sản xuất như là phần mềm bị lỗi, lỗi IC, mạch T-con bị chập, tấm panel màn hình bị hỏng…Những lỗi xuất phát từ bên trong thường khá nặng và người dùng không thể tự khắc phục được nếu không có thiết bị chuyên dụng. 

Cách khắc phục màn hình tivi bị sọc

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi màn hình tivi Sony bị sọc, bạn cần kiểm tra thiết do đâu mà màn hình của nó bị sọc như vậy. Sau khi kiểm tra xong, sẽ có nhiều phương án giải quyết khác nhau. 

Cách khắc phục lỗi đối với dòng tivi Sony thông thường

Đối với các dòng tivi Sony thông thường, một lỗi phổ biến nhất khi sử dụng cáp, ăng ten là màn hình dễ bị sọc do mất sóng. Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy kiểm tra và cắm lại dây cáp, điều chỉnh ăng ten. Điều này sẽ giúp tivi lấy lại sóng và hiển thị ổn định. 

Trong trường hợp kiểm tra rồi mà không thấy hiệu quả, hãy thử xem ổ cắm điện có bị lỏng không, cắm có đúng không, ổ có đủ điện áp cho tivi hoạt động không. Bởi nếu xảy ra một trong các vấn đề ở ổ điện thì tivi cũng không thể hoạt động ổn định được.

Cuối cùng, khi đã thử hết mọi cách mà tivi vẫn bị sọc thì bạn hãy reset lại máy. Phần mềm sẽ tự động khôi phục cài đặt gốc cho bạn. Nếu không rành điều này thì bạn có thể nhờ nhân viên sửa chữa.

Cách khắc phục đối với dòng tivi Sony thông minh (smart tivi)

Khi kiểm tra màn hình tivi, bạn nên chuyển màn hình về giao diện Menu trước. Và nếu màn hình không bị sọc ở phần này thì việc khắc phục khá dễ. Việc tivi bị sọc rất có khả năng là không liên quan đến phần cứng. Bạn hãy bật chức năng Self Diagnostics, tivi sẽ tự check lỗi và hướng dẫn bạn cần làm gì tiếp theo. 

Nếu đường sọc xuất hiện ở giao diện menu, hãy tắt nguồn tivi và rút dây cắm điện , giữ cho tivi nghỉ ngơi tầm 5p rồi cắm điện vào, khởi động lại tivi để kiểm tra.

Nhờ đến những thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Nếu không xác định được lỗi tivi đến từ đâu hoặc là kiểm tra được màn hình tivi bị lỗi phần mềm, hư panel thì bạn sẽ cần đến những thợ sửa chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách sửa lại màn hình cũng như tránh cho nó bị lỗi ở những lần sử dụng sau.

Trên đây là những nguyên nhân khiến màn hình tivi Sony bị sọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích trong việc khắc phục vấn đề này. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)