Màn hình tương tác là gì ? Ứng dụng ? Ưu nhược điểm ?

1 năm trước

Hiện nay, ngoài việc tương tác bằng bảng viết hay bằng máy chiếu, chúng ta cũng thường nghe nói đến màn hình tương tác. Vậy, Màn hình tương tác là gì ? Ứng dụng ? Ưu nhược điểm ?, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Màn hình tương tác là gì ?

Màn hình tương tác là một thiết bị điều khiển bằng máy tính, cho phép người dùng truy cập và thao tác các tệp điện tử bằng màn hình LCD. Màn hình LCD tương tác sẽ được kết nối với máy tính có USB, và máy tính sau đó được kết nối trở lại với màn hình LCD bằng cáp video. 

Những màn hình tương tác này phục vụ một loạt các chức năng đa dạng. Chỉ cần bạn sử dụng đầu ngón tay hoặc bút của mình để chạm, chụm, vuốt lên màn hình để viết, vẽ, chú thích, phóng to, thu nhỏ hay phác thảo văn bản…, cùng nhiều khả năng khác. 

Ứng dụng màn hình tương tác

Màn hình tương tác cũng được người dùng sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau: 

Cửa hàng bán lẻ

Màn hình tương tác nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc cung cấp trải nghiệm thanh toán tốt, không để khách hàng phải đợi lâu. Ngoài ra các ứng dụng khác như: triển khai nhận dạng sản phẩm tự động, thông tin sản phẩm, quảng cáo tương tác khi mua sắm…

Môi trường lớp học

Màn hình tương tác được lắp đặt tại các khuôn viên rộng lớn của trường để có thể tận dụng các dịch vụ của màn hình tương tác theo những cách khác nhau như: tìm đường, bảng thông báo thông minh, khán phòng hay các khu vực thể thao. Ngoài ra, màn hình tương tác còn lắp đặt trong lớp học thay thế bảng phấn, bảng viết thông tường để tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Văn phòng công ty

Các trường hợp sử dụng Hiển thị tương tác khác nhau cho các văn phòng công ty là: tiến hành cuộc họp kinh doanh, hội thảo, đào tạo, các buổi sáng tạo, quản lý dự án, hay thiết kế sản phẩm…nhằm nâng cao hiệu suất doanh nghiệp, mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Nhà hàng - khách sạn

Màn hình tương tác được sử dụng rộng rãi tại các quầy lễ tân, các dãy hành lang với nhiều ứng dụng như: tạo các Video quảng cáo, làm bảng chỉ dẫn thông tin…

Triển lãm và thương mại

Hội chợ kinh doanh, triển lãm và triển lãm thương mại cần những cách trực quan và tương tác để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Màn hình tương tác giúp các hội chợ kinh doanh, triển lãm, triển lãm thương mại..giới thiệu sản phẩm và dịch vụ một cách trực quan hơn.

Sân bay, đường sắt, bến xe buýt

Màn hình tương tác giúp giám sát lượng khách hàng, phân phối vé, hay hiển thị các thông tin tương tác khác…giúp cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm

Các phòng chiếu phim đang sử dụng màn hình tương tác để quảng cáo thời gian chiếu phim và phát hành vé xem phim. Các trung tâm mua sắm đã bắt đầu tận dụng các dịch vụ hiển thị tương tác để mô tả khoảng không quảng cáo thông qua chế độ ảo. 

Bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật

Màn hình tương tác giúp thông tin bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật được phổ biến rộng rãi hơn tới công chúng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Những sản phẩm màn hình tương tác được quan tâm nhiều tại Logico 

Xem thêm

Ưu nhược điểm của màn hình tương tác

Ưu điểm

Màn hình tương tác là một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho bảng trắng với những ưu điểm như sau

Môi trường sáng tạo

Các màn hình tương tác cho phép người dùng đưa các ý tưởng sáng tạo vào nội dung một cách linh hoạt. Thay vì giải thích một chủ đề thông qua các màu sắc khác nhau trên bảng trắng, họ có thể sử dụng hình ảnh, bảng biểu, hoạt ảnh hoặc nghệ thuật dưới bất kỳ hình thức nào trên màn hình tương tác để thể hiện quan điểm của mình. Giúp người thuyết trình có thể trình bày tốt nội dung, mang lại hiệu quả cao cho công việc. Đổi lại, người xem có thể dễ dàng đóng góp ý kiến, giúp cuộc họp hay buổi giảng dạy trở nên sôi nổi và hiệu quả hơn, thúc đẩy một môi trường tràn ngập sự đổi mới và niềm vui.

Khả năng tiếp cận nhiều hơn

Với màn hình tương tác, người trình bày sẽ không cần phải mất thời gian in ra các tài liệu. Thay vào đó, họ có thể chuyển các tài liệu cho người xem bằng kỹ thuật số File mềm. Đồng thời, mỗi nội dung có thể được lưu lại, ghi chú và chia sẻ cho mọi người. 

Một loạt các ứng dụng

Sử dụng màn hình tương tác, bạn có thể nghiên cứu toán học, lịch sử tự nhiên, ngôn ngữ, phát triển tư duy logic và sáng tạo…Ngoài ra, phần mềm bảng tương tác còn có rất nhiều trò chơi thú vị, mang đến sự hứng thú cho các em học sinh.

Nhược điểm

Như với tất cả các hình thức công nghệ, có ưu điểm thì cũng có một số nhược điểm. Một số nhược điểm khi sử dụng màn hình tương tác bao gồm:

  • Màn hình tương tác có giá khá cao. Do đó, việc xử lý ngân sách trở nên phức tạp hơn khi sử dụng thiết bị này.

  • Màn hình tương tác thường bị lóa do ánh đèn lớp học hoặc ánh sáng tự nhiên

  • Màn hình tương tác bị giới hạn về không gian, không có tính linh hoạt và khả năng thay đổi

  • Không phải mọi người dùng đều sẵn sàng làm việc ngay với màn hình tương tác, thường cần có thời gian để mọi người khám phá tất cả các tính năng của thiết bị này. Đồng thời, nếu có sự cố xảy ra, cần mất khá nhiều thời gian để sửa chữa nên cuộc họp hay giảng dạy có thể bị tạm dừng. Do đó, việc hiểu cách vận hành và bảo trì màn hình sẽ rất tốn kém.

Logico - Nhà phân phối màn hình tương tác chính hãng tại Việt Nam

Tuy có một số nhược điểm nhất định, nhưng không đáng kể. Vì vậy, màn hình tương tác vẫn được người dùng vô cùng yêu thích và tin tưởng đưa vào sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Để sở hữu màn hình tương tác phù hợp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Logico, chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát, báo giá và lắp đặt tận nơi, tận tình để mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của tất cả khách hàng.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các sản phẩm màn hình tương tác đang được phân phối chính hãng tại Logico với các thương hiệu hàng đầu như Sony, Philips, Samsung.... hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)