Máy in bị kẹt giấy: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

NguyenPhong

1 năm trước

Máy in bị kẹt giấy là tình trạng xảy ra khá phổ biến đối các dòng máy in hiện nay. Vậy nguyên nhân nào khiến giấy trong máy in bị kẹt? Có cách nào để khắc phục không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé!

Những nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy

Lỗi máy in bị kẹt giấy có thể do một trong số những nguyên nhân sau:

Độ dày, mỏng của giấy in

Giấy in trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với độ dày mỏng khác nhau. Bạn nên chọn loại giấy tương thích với loại máy in của mình. Bởi giấy mỏng quá, dày quá hoặc các loại giấy dày mỏng để lộn xộn với nhau được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây kẹt giấy trong máy in.

Giấy bị ẩm

Người dùng hay có thói quen mua số lượng lớn giấy in về trữ để sử dụng dần. Nhưng do cách bảo quản không tốt khiến giấy in bị ẩm. Người dùng không để ý cứ để vào khay đựng nên khiến giấy dính nhau, bị kẹt trong máy in.

Trục kéo giấy bị mòn

Nếu máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy của máy có thể bị hao mòn. Khi đó, rục kéo của máy sẽ không thể lấy đúng từng tờ mà nó sẽ cuốn 2 đến 3 tờ cùng một lúc. Việc lấy nhiều giấy như vậy khiến máy in bị kẹt giấy là điều hiển nhiên.

Rách bao lụa

Trong lúc vô tình, có thể bạn bỏ giấy vào khay mà quên rút kim bấm, kẹp bấm hoặc làm rớt 1 vật gì đó vào trong máy mà bạn không biết dẫn đến bao lụa bị rách, hỏng khiến máy in bị kẹt giấy liên tục.

Lỗi cảm biến, lỗi nguồn, máy chưa xác định đúng vị trí giấy in

Đôi lúc sử dụng máy in, bạn sẽ thấy máy báo bị kẹt giấy nhưng không thấy giấy bên trong. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lỗi cảm biến gặp sự cố, main nguồn bị hỏng hoặc máy chưa xác định được đúng vị trí giấy in.

Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy có thể khắc phục bằng 1 trong những cách sau đây:

Sử dụng giấy in chất lượng, tương thích với máy

Trong khay nạp giấy, bạn hãy sử dụng loại giấy in chất lượng, cùng 1 loại giống nhau và tương thích với máy. Chú ý xếp ngay ngắn để thanh cuộn lấy giấy dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, trước khi đưa giấy in vào máy, sờ kiểm tra xem thử giấy in có bị ẩm hay không. Nếu bị ẩm thì cần loại bỏ ngay và thay giấy mới.

Tiến hành lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy

Khi gặp tình trạng máy in bị kẹt giấy, việc đầu tiên bạn cần làm là tiến hành tắt máy in, sau đó mở phần nắp đậy phía trên rồi nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài theo chiều ra của trang giấy.

Lúc này, bạn hãy lấy hộp mực ra khỏi máy và kéo từ từ phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài. Lưu ý là nên tránh tình trạng kéo giấy trực tiếp từ khay, bởi nó sẽ làm hỏng Trống mực. Ngoài ra, khi lôi giấy ra khỏi máy mà sờ thấy nó còn nóng thì đợi nguội hẳn rồi đã lôi ra nhé!

 

Khi đã lôi hết giấy ra rồi và máy vẫn báo bị kẹt giấy thì bạn nên kiểm tra lại có mẩu giấy nào còn sót lại trên đường đi của máy in hay không. Kiểm tra xong xuôi thì bạn lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn như bình thường.

Nhờ bộ phận kỹ thuật sửa chữa

Nếu đã thực hiện cách khắc phục như trên mà vẫn không được, bạn hãy liên hệ đến bộ phận sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn. Đặc biệt là với những lỗi liên quan đến kỹ thuật như lỗi cảm biến, lỗi nguồn,... thì bạn không nên tự sửa đâu nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy in bị kẹt giấy. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé ! 

Xem thêm :

Hỏi và đáp (0 Bình luận)