Microsoft Designer là gì? Hướng dẫn cách tạo ra những bức ảnh cực đẹp từ Microsoft Designer

NguyenPhong

11 tháng trước

Microsoft mới đây đã công bố một đối thủ cạnh tranh mới của Canva: Microsoft Designer. Microsoft Designer sử dụng mô hình OpenAI DALLE-2 để tạo ra các thiết kế nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Để hiểu rõ hơn Microsoft Designer là gì, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Microsoft Designer là gì

Microsoft Designer là công cụ thiết kế đồ họa ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tương tự như DALL-E 2. Với Microsoft Designer, người dùng chỉ cần mô tả hình ảnh mong muốn và ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế độc đáo.

Nhìn chung Microsoft Designer, phần mềm web tương tự như Canva, có thể tạo các thiết kế cho bản trình bày, thiệp kỹ thuật số, thư mời, đồ họa,... đẹp mắt để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, Microsoft Designer có lợi thế hơn nhờ AI trong nỗ lực đưa công nghệ của OpenAI trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Cách đăng ký Microsoft Designer

Microsoft Designer là một dịch vụ mới của Microsoft và hiện không khả dụng rộng rãi. Nếu muốn trải nghiệm Microsoft Designer, bạn cần đăng ký để dùng thử dịch vụ với Microsoft.

Bước 1: Truy cập trang chủ Microsoft Designer https://designer.microsoft.com/ > nhập địa chỉ email của bạn vào ô trống > bấm Tham gia danh sách chờ. Sau đó, bạn sẽ được đưa vào danh sách chờ Microsoft Designer. Microsoft có thể mất hơn 3 ngày để duyệt nên hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Bước 2: Nếu bạn nhận được email có tiêu đề The Wait Is Over thì yêu cầu đã được phê duyệt. Mở email và nhấp vào Try Designer để mở trang và bạn có thể sử dụng Microsoft Designer để thiết kế. Lưu ý nếu bạn đăng nhập bình thường thì Microsoft Designer vẫn nhận ra bạn đang trong danh sách chờ.

Bước 3: Trên trang chủ Microsoft Designer, bấm Start Design để bắt đầu.

Cách dùng Microsoft Designer để thiết kế

Sau khi đã hiểu được Microsoft Designer là gì và đăng ký thành công, bạn có thể thiết kế qua các bước như sau:

Bước 1: Vào Microsoft Designer và nhấp vào nút Start Design. 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft và nhấn Next. Tất cả sẽ được chuyển hướng đến trang thiết kế dựa trên AI của Designe. Hãy nhập một mô tả ngắn gọn vào trường và nhấp vào Tạo.

Bước 3: Một số mẫu thiết kế sẵn dựa trên mô tả mà người dùng nhập vào sẽ xuất hiện bên phải giao diện. Người dùng có thể thêm hình ảnh của riêng mình bằng cách nhấp vào Add Image > From this design và lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp với mô tả. 

Bước 4: Sau khi tải ảnh lên, hãy nhấp vào Size (Kích thước) và chọn kích thước phù hợp. Hình ảnh và kích thước đã chọn sẽ được áp dụng cho các mẫu do Microsoft Designer cung cấp.

Bước 5: Chọn bố cục bạn thích và nhấp vào nút "Tùy chỉnh bố cục". 

Bước 6: Người dùng sẽ được chuyển đến giao diện điều chỉnh hình ảnh. Có vô số yếu tố thiết kế đồ họa mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Ví dụ: trong tab Mẫu, bạn có thể thay đổi mẫu thiết kế, thêm các yếu tố đồ họa vào hình ảnh, thêm văn bản vào hình ảnh bằng cách nhấp vào Text,...

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa ảnh và thêm các yếu tố đồ họa, bạn nhấn Download để tải ảnh đã thiết kế về máy. Để chọn định dạng ảnh, người dùng chỉ cần nhấn vào tên định dạng có sẵn như PNG và chuyển sang loại tệp mong muốn.

Ngoài ra, Microsoft Designer còn cung cấp một số tùy chọn như Send to Phone để gửi trực tiếp đến thiết bị di động.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ Microsoft Designer là gì cũng như cách đăng ký và sử dụng. Đây sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn cả. Chúc bạn áp dụng thành công các bước trên. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)