Review các phần mềm tăng tốc game tăng fps, giảm giật lag tốt nhất hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Nếu bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề về game lag, tụt fps, ping quá cao... mà không biết cách khắc phục triệt để. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý tốt nhất cho bạn về các phần mềm tăng tốc game trên máy tính hiện nay.

Danh sách máy chơi game và phụ kiện Playstation được quan tâm tại Logico 

Xem thêm

Lợi ích khi dùng phần mềm tăng tốc game

Sử dụng trình tăng tốc trò chơi PC mang lại cho bạn một số lợi ích hữu ích, chẳng hạn như: 

 • Giải phóng tài nguyên hệ thống được sử dụng bởi các ứng dụng và dung lượng RAM cần thiết để chơi trò chơi trên PC. 

 • Chủ động tắt các tác vụ nền không cần thiết khác đang chạy trên PC của bạn khi bạn vào trò chơi. 

 • Giảm tải CPU, giúp giảm độ trễ và ping cho các trò chơi trực tuyến, đặc biệt là các trò chơi bắn súng hoặc trò chơi chiến lược nhóm. 

 • Cải thiện FPS và tối ưu hóa PC của bạn để bạn có thể chơi game nhanh hơn, mượt hơn và trải nghiệm game tốt hơn. Đặc biệt là các game bom tấn, AAA.

Có cần thiết dùng phần mềm tăng tốc chơi game không?

Phần mềm tăng tốc trò chơi giúp bạn cải thiện hiệu suất và độ ổn định khi chơi game. Việc tối ưu hóa RAM, tắt các ứng dụng không cần thiết,… sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ xử lý của trò chơi. Ngoài ra, với một số phần mềm tăng tốc trò chơi, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ khung hình cho phù hợp với khả năng xử lý của thiết bị, giúp giảm độ trễ và tối ưu hóa trải nghiệm chơi trò chơi.

Tuy nhiên, bạn nên chọn phần mềm uy tín, đáng tin cậy. Vì phần mềm tăng tốc game từ những nguồn không uy tín sẽ tạo ra tác dụng ngược như gây giật, lag, gây nặng máy, ngốn RAM, chèn quảng cáo... Bên cạnh đó phần cứng quá yếu thì không thể đáp ứng được game, phần mềm tăng tốc trò chơi thực sự không thể giải quyết tình trạng này.

Top phần mềm tăng tốc game tốt nhất hiện nay

Bit Game Booster

Ngoài phần mềm hỗ trợ chơi game tiêu chuẩn của Microsoft, còn có tùy chọn trả phí để tối ưu hóa ở mức độ cao hơn. Bit Game Booster hỗ trợ tăng tốc game PC trên Windows 7, 8 và 10, 11. Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của Bit Game Booster như sau:

 • Quét toàn bộ PC để tìm phần cứng ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi. 

 • Hỗ trợ cập nhật, sửa chữa trình điều khiển và tối ưu hóa phần cứng khi chơi trò chơi.

 • Tải tất cả trình điều khiển cần thiết chỉ bằng một cú click

 • Hỗ trợ sao lưu tất cả các cài đặt đã thực hiện.

WTFast 

WTFast cung cấp GPN (Gamers Private Network) - mạng riêng của game thủ để tối đa hóa kết nối mạng trong khi chơi game mà không ảnh hưởng đến IP hoặc cài đặt mạng. WTFast có các tính năng như:

 • Game thủ có thể tùy chỉnh các cài đặt theo lựa chọn của mình.

 • Nhiều công cụ giúp giảm độ trễ và ping để cải thiện tốc độ kết nối trong quá trình chơi trò chơi. 

 • Hỗ trợ kết nối và phân tích thời gian dựa trên thời gian giữa PC và máy chủ trò chơi.

 • Với Machine Learning, phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa đường truyền khi chơi trò chơi.

Razer Cortex: Boost

Razer Cortex - Boost là một trong những phần mềm hỗ trợ chơi game phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Bạn có thể tăng tốc tối đa cho PC của mình bằng cách tắt các ứng dụng không cần thiết khi chơi game. Razer Cortex - Boost có các tính năng nổi bật như:

 • Trình tăng tốc game hoàn toàn miễn phí 

 • Vô hiệu hóa các tác vụ không cần thiết để giải phóng GPU, RAM, CPU và các tài nguyên khác để tập trung chơi game.

 • Tăng FPS khi chơi game.

 • Hỗ trợ tự động tăng tốc PC 

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

MSI Afterburner

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của MSI Afterburner là khả năng hỗ trợ ép xung hệ thống, cho phép bạn chơi game trên Windows 10, 11. Không chỉ hỗ trợ chơi game, MSI Afterburner còn có phần mềm tích hợp để đo điểm chuẩn và quay video trò chơi, tương thích với cài đặt màn hình và tốc độ quạt của bạn. MSI Afterburner cũng cho phép bạn kiểm soát điện áp và tần số của GPU, tốc độ thủ công của quạt, để giải phóng toàn bộ tiềm năng của card đồ họa bạn đang sử dụng. Hơn hết MSI Afterburner có thể được tải xuống hoàn toàn miễn phí và được thiết kế đặc biệt cho các kiểu máy MSI.

GameGain

GameGain tối ưu hóa toàn bộ hệ thống thay vì chọn danh sách trò chơi để tối ưu hóa. Nếu bạn chọn Hệ điều hành và Bộ xử lý rồi chọn Tối ưu hóa ngay, tốc độ máy tính và hiệu suất trò chơi cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Một số tính năng có thể kể đến là:

 • Hỗ trợ thay đổi tốc độ khung hình và tăng khung hình trên giây (fps - frames per second).

 • Tăng tốc độ CPU và sửa lỗi hệ thống.

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Hy vọng với phần mềm tăng tốc chơi game PC tốt nhất trên đây sẽ giúp bạn chơi game mượt hơn. Bạn có thể trải nghiệm game một cách hào hứng nhất có thể mà không bị giật lag khi chiến đấu và tránh được tình trạng tụt FPS.

Hiện nay Logico đang là nhà phân phối các dòng sản phẩm máy chơi game Playstation Ps4 và Ps5 cùng với đó là đĩa game Ps4, Ps5 chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường .....   hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỏi và đáp (0 Bình luận)