Review Google Classroom – Phần mềm ứng dụng quản lý lớp học trực tuyến

NguyenPhong

1 năm trước

Google Classroom là phần mềm quản lý học tập trực tuyến miễn phí và hiện được cung cấp bởi Google. Ứng dụng này giúp giáo viên và học sinh tương tác, giao và sửa bài tập về nhà nhanh chóng, dễ dàng. Với ứng dụng này, quá trình học online trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về phần mềm hữu ích này nhé

Google Classroom là gì?

Google Classroom là lớp học trực tuyến do Google phát triển nên được tích hợp đầy đủ các công cụ như Google Docs, Google Drive và Gmail. Nó giúp giáo viên tối ưu hóa công việc giảng dạy trực tuyến của họ. Đồng thời, học viên dễ dàng trao đổi thông tin trong quá trình học tập hàng ngày. Hiện tại, giáo viên và học sinh thường sử dụng địa chỉ email do nhà trường cung cấp để sử dụng Google Classroom. Một số ưu điểm của công cụ giảng dạy online này như sau:

 • Giáo viên hoặc giảng viên quản lý lớp dễ dàng. Việc phân công tài liệu, nhiệm vụ cũng đơn giản hơn rất nhiều. 

 • Giáo viên và học sinh có thể lưu trực tiếp bài học lên Google Drive ngay trong bài học. 

 • Giáo viên và học sinh nhận được thông tin tức thì về tình hình bài học dù ở bất cứ đâu, miễn là thiết bị có kết nối internet.

Dưới đây là thông tin chung của ứng dụng Google Classroom:

 • Loại ứng dụng: Giáo dục.

 • Nhà phát hành: Google LLC.

 • Nền tảng: iOS 11.0 trở lên hoặc Android tùy theo từng dòng điện thoại.

 • Dung lượng: còn trống 182.8 MB đối với thiết bị iOS. Còn Android sẽ tùy dòng điện thoại.

Những điểm nổi bật của ứng dụng Google Classroom

Google Classroom ngày càng tđược ưa chuộng và trở thành trợ thủ đắc lực trong việc học trực tuyến. Hãy xem những điểm nổi bật của ứng dụng:

Tạo lớp và thêm thành viên trong lớp 

Ứng dụng giúp người dùng tạo lớp và thêm thành viên dễ dàng ngay trên điện thoại. Đối với giáo viên, bạn có thể tạo lớp học và bắt đầu bài học trực tuyến với học sinh. Học viên có thể tạo lớp bất cứ lúc nào để học cùng nhau ở mọi nơi. Giao diện của ứng dụng giúp mọi người học tập thoải mái nhất có thể.

Giáo viên và học sinh giao và nộp bài ngay trong ứng dụng 

Ứng dụng Google Classroom cho phép giáo viên và học sinh chia sẻ bài tập ngay trong phần mềm này. Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian khi tiến hành làm bài. Đồng thời, giáo viên cũng có thể chấm nhanh kết quả và trả lại cho học sinh. Có thể nói, giờ đây mọi hoạt động thường được thực hiện trực tiếp trên lớp đều có thể được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng này.

Nhắc nhở các thành viên về các sự kiện quan trọng bằng lịch ghi chú 

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Google Classroom là nhắc nhở các sự kiện đã lên lịch. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ thời gian quy định để nộp bài và bạn có thể tập trung vào việc học của mình. Bạn chỉ cần thêm ghi chú và ngày nhắc nhở thông qua tiện ích ghi chú trong lịch.

Dễ dàng tải các tệp cần thiết lên ứng dụng 

Google Classroom cũng giúp tải tài liệu, hình ảnh hoặc tệp video lên ứng dụng cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Các ứng dụng này được tự động hóa và được đặt trong thư mục Google Drive của bạn. Nhờ khả năng chia sẻ ngoại tuyến của Drive, giờ đây bạn có thể mở tài liệu ở bất cứ đâu.

Cách đăng ký tài khoản Google Classroom

Nếu muốn sử dụng Google Classroom, bạn hãy dùng tài khoản Google hoặc tài khoản email giáo dục có đuôi @edu.com.

Cách tạo lớp học

 • Bước 1: Truy cập vào website https://classroom.google.com

 • Bước 2: Click vào dấu + ở góc trên bên phải

 • Bước 3: Chọn tạo lớp học và đặt tên, click Tạo.

The Section trường là mô tả để làm rõ thông tin cho lớp học của bạn. Ở đây bạn cũng có thể bổ sung các mô tả ngắn khác.

Một số lưu ý dùng Google Classroom

 • Để có thể khai thác tối đa công cụ này, chúng ta cần hiểu Google Classroom là gì và nó có những tính năng nổi bật nào. 

 • Google Classroom khác với các nền tảng học tập trực tuyến khác ở chỗ giáo viên và học sinh không thể tương tác trực tiếp với nhau. Học tập và giảng dạy là thông qua các tài liệu được đăng tải.

 • Google Lớp học không cho phép nhiều tên miền. Để tạo lớp học, giáo viên phải đăng nhập vào Google Apps for Education, họ không thể sử dụng Gmail riêng tư.

Kết luận

Google Classroom là trợ thủ đắc lực cho những buổi học trực tuyến trong xã hội 4.0 hiện nay. Đây là một phần mềm quản lý lớp học trực tuyến cực kỳ hữu ích cho bạn khi bạn biết cách tận dụng tối đa công cụ này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp mọi người tìm được những phần mềm giáo dục mới hỗ trợ cho việc học tập sau này.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)