Review Monkey Junior - Học tiếng anh cho bé 1- 10 tuổi

NguyenPhong

1 năm trước

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 0-10 tuổi được yêu thích hiện nay. Đây là ứng dụng giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản từ khi còn nhỏ. Hãy cùng xem đánh giá chi tiết về ứng dụng này trong bài viết sau nhé!

Monkey Junior là gì?

Monkey Junior là ứng dụng học ngoại ngữ thông minh giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả, được nhiều tổ chức uy tín công nhận. Monkey Junior đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và đạt vô số giải thưởng trong nước và quốc tế: Giải thưởng Sáng kiến ​​Toàn cầu 2016, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Giải Vàng CNTT-TT ASEAN,… 

Trẻ em không giống người lớn, chúng khá hiếu động, nghịch ngợm. Những người sáng lập Monkey Junior đã tận dụng lối tư duy này và cho ra mắt giao diện ứng dụng đầy màu sắc với nhiều hình ảnh thú vị, thu hút trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên và giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập.

Monkey Junior có tốt không?

Monkey Junior được gần 100.000 phụ huynh cho điểm rất cao 9/10. Ngoài ra, hơn 5 triệu người ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới đã cài đặt nó. Số lượng người cài đặt đang tăng lên nhanh chóng. Logico xin điểm lại một số điểm nổi bật của Monkey Junior:

Học 6 ngôn ngữ khác nhau

Monkey Junior tích hợp 6 ngôn ngữ phổ biến khác nhau như: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ trước khi vào mỗi bài học. Sự đa dạng về ngôn ngữ này giúp trẻ được tiếp xúc và học hỏi nhiều loại ngôn ngữ, từ đó mở rộng và phát triển trí não hơn so với các bạn cùng trang lứa. 

Hơn 5500 bài học với 3000 từ và 6000 câu ví dụ từ dễ đến nâng cao 

Monkey Junior có hơn 5.500 bài học với 3.000 từ và 6.000 câu ví dụ được phân loại từ dễ, trung bình, cao cấp. Mỗi bài học kéo dài từ 7 đến 10 phút và trẻ có thể học một hoặc nhiều bài học mỗi ngày. Theo từng cấp độ, trẻ bắt đầu học từ vựng, cụm từ cơ bản và phát triển thành câu hoàn chỉnh. Với sự phân chia như vậy, bạn dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với độ tuổi của con mình, đồng thời trẻ cũng nhanh chóng tiếp thu bài học phù hợp.

Từ vựng đa dạng

Ứng dụng chứa hàng nghìn từ với nhiều chủ đề như: động vật, nghề nghiệp, nhà cửa, con người và các chủ đề khác. Những từ nâng cao hơn như khoa học, địa điểm kinh doanh… Đặc điểm nổi bật này giúp trẻ được tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau trong mỗi bài học, giúp hình thành cái mới, tạo hứng thú và nâng cao hiểu biết cho trẻ. 

Phương pháp học khác nhau bằng hình ảnh và video 

Để tránh nhàm chán cho trẻ, ứng dụng sử dụng phương pháp học thú vị với hình ảnh và video đa dạng, mỗi từ được minh họa bằng hình ảnh và video kết hợp với giọng đọc. Giúp trẻ ghi nhớ các từ và từ và hiểu công dụng của các đồ vật hoặc hoạt động của động vật.

Tích hợp nhiều mini game 

Sau mỗi bài học đều có mini game củng cố lại từ vựng bé vừa học. Các thể loại game đơn giản như: chọn từ ghép với tranh, chọn tranh ghép với nghĩa của từ, chỉ vào từ ứng dụng vừa đọc. Trò chơi mini này có chức năng giúp các bé sau khi học sẽ nhớ bài ngay và nhớ từ lâu hơn. 

Tạo nhiều hồ sơ học tập trong cùng một tài khoản người dùng 

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo một hồ sơ riêng cho từng đứa trẻ trong một tài khoản, cho phép mỗi đứa trẻ có một lộ trình học tập khác nhau dựa trên độ tuổi của chúng. Tính năng linh hoạt này giúp bạn quản lý việc học của con mình trên một thiết bị duy nhất.

Chương Trình dạy những gì?

Lựa chọn ngôn ngữ học tập 

Hiện tại, các bé học trên phần mềm có thể lựa chọn 6 ngôn ngữ để học: Anh-Anh, Anh-Mỹ. Hoa Kỳ, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Việt Nam. Tiếng Anh được ưa thích nhất với hơn 1000 bài học khác nhau. 

Chọn cấp độ bài học 

Mỗi ngôn ngữ bạn muốn học được chia thành 3 cấp độ khác nhau: Dễ - Trung bình – Nâng cao. Ở mỗi cấp độ, hướng dẫn được chia thành 5 khóa học. Các khóa học có 30 đến 100 giờ giảng dạy. Monkey Junior thể hiện sự sắp xếp bài học, khóa học và cấp độ rất hợp lý.

Một bài học có những gì?

Mỗi bài học thường kéo dài khoảng 6 phút để tránh nhàm chán cho trẻ. Cuối mỗi bài học đều có phần thưởng để khuyến khích và tạo cảm hứng cho bé. Các bài học nhìn chung được chia thành 5 phần tương ứng với 5 sao, bao gồm: 

  • Học từ và cụm từ theo chủ đề 1 

  • Học phát âm 

  • Học từ và cụm từ theo chủ đề 2 

  • Học từ thông dụng 

  • Tóm tắt bài học

Nội dung dạy

Monkey Junior tập trung vào hai mảng nội dung: dạy phát âm (phonics) và dạy “đọc nguyên từ” (whole words). Hiện có hơn 200 quy tắc phát âm cho mỗi ngôn ngữ, mỗi quy tắc có hơn 10 từ. Các từ thường được minh họa bằng hình ảnh, video và âm thanh đi kèm. Đồng thời, thư viện bao gồm 18.000 từ cho 6 ngôn ngữ về nhiều chủ đề khác nhau. Các từ được minh họa bằng âm thanh, hình ảnh và video sinh động được lặp đi lặp lại trong suốt khóa học giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ và học đọc một cách rất tự nhiên.

Monkey Junior là ứng dụng học 6 ngôn ngữ dành cho trẻ em dưới 10 tuổi với hơn 5.500 bài học, 3.000 từ và 6.000 câu ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó. Ứng dụng còn giúp bé củng cố kiến ​​thức bằng các mini game sau mỗi bài học. Hãy tải ngay ứng dụng Monkey Junior để con bạn có những trải nghiệm thú vị và bổ ích nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)