Samsung Print Service Plugin là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết

NguyenPhong

1 năm trước

Xu hướng sử dụng phần mềm Samsung Print Service Plugin để in ngày càng trở nên phổ biến. Vậy Samsung Print Service Plugin là gì? Cách sử dụng ứng dụng này ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết những thắc mắc này nhé!

Samsung Print Service Plugin là gì?

Samsung Print Service Plugin là một ứng dụng in ấn không dây trên điện thoại cho phép kết nối với máy in thông qua công nghệ Mopria. Ứng dụng này được phát triển bởi Samsung Electronics Co.Ltd. Nên tất cả các dòng điện thoại Samsung và máy tính bảng Samsung đều được cài đặt sẵn ứng dụng này.

Điểm ưu việt của Samsung Print Service Plugin là phần mềm này có thể thông qua Internet hoặc Wifi để chuyển giao bản in từ điện thoại đến máy in. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa bản in trực tiếp ngay trên phần mềm như là chỉnh sửa số lượng bản sao in, hướng giấy, cỡ chữ, màu sắc,...

Hướng dẫn sử dụng Samsung Print Service Plugin

Để sử dụng được ứng dụng Samsung Print Service Plugin, điện thoại của bạn phải cài đặt hệ điều hành Android 4.4 trở lên. Đặc biệt, máy in cũng phải hỗ trợ tính năng in bằng điện thoại. Và cả 2 thiết bị này cũng phải được kết nối chung mạng Internet hoặc Wifi để chuyển giao bản in.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm này như sau:

Bước 1: Kết nối máy in với điện thoại. Vào cài đặt, chọn kết nối, chọn cài đặt kết nối khác.

Bước 2: Nhấn chọn In, nhấn tiếp tải về plugin.

Bước 3: Điện thoại sẽ tự động chuyển hướng sang ứng dụng CH Play. Rồi nhấn chọn ứng dụng tương ứng với máy in của bạn. Ví dụ như thiết bị in của bạn là máy in HP thì nhấn chọn ứng dụng HP Print Service Plugin rồi nhấn Cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy quay trở lại mục cài đặt in rồi nhấn vào dòng đầu tiên.

Bước 5: Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình. Rồi nhấn chọn Thêm máy in.

Bước 6: Làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để kết nối bản in với điện thoại.

Bước 7: Mở tài liệu cần in, rồi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn nút in.

Bước 8: Nhấn cho phép để cho phép máy in kết nối với điện thoại.

Bước 9: Ở màn hình thiết lập tác vụ in, bạn sẽ thấy hình xem trước của bản in. Bạn cần chú ý một số tùy chọn sau:

  • Bản sao: Số bản in.

  • Màu: Đen trắng hay màu.

  • Khổ giấy: A3, A4,...

  • Định hướng: Dọc hay ngang.

  • Trang: Chọn trang in.

  • Hai mặt: In hai mặt hay một mặt.

Sau khi hoàn tất việc thiết lập, bạn nhấn vào biểu tượng in màu vàng để bắt đầu in. Đối với in hình ảnh cũng thực hiện thao tác in tương tự.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan 

Có thể kết nối máy in với Iphone để in không dây?

Hiện nay, các dòng máy in đều có ứng dụng in để kết nối với Iphone dành riêng cho hãng thiết bị in đó. Như là ứng dụng HP Smart, ứng dụng Brother iPrint&Scan, ứng dụng Canon PRINT Inkjet/SELPHY hay công cụ AirPrint được Apple tích hợp ngay trên điện thoại.

Cách in file PDF từ điện thoại như thế nào?

Tùy vào điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Android hay iOS thì sẽ có cách in khác nhau. Và bạn nên nhớ là không phải dòng điện thoại nào cũng tích hợp sẵn chức năng Print PDF. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ, hãy tải ứng dụng một vài ứng dụng hỗ trợ in File PDF từ CH Play hoặc App Store để in được file PDF từ điện thoại.

Cách sửa lỗi máy in in ra giấy trắng như thế nào?

Nguyên nhân khiến máy in in ra giấy trắng có thể là do hộp mực đã hết mực, hộp mực bị hỏng, trục từ máy in đã hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in. Để chắc chắn, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra trực tiếp và sửa máy.

Trên đây là giải đáp về câu hỏi Samsung Print Service Plugin là gì và cách sử dụng Samsung Print Service Plugin. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để nhận được sự tư vấn từ nhân viên của chúng tôi nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)