SEA Games 32 khi nào bắt đầu? Diễn ra ở đâu?

NguyenPhong

1 năm trước

SEA Games 32 nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, quy tụ nhiều quốc gia cùng nhau so tài. SEA Games 32 sẽ diễn ra ở đâu và khi nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về SEA Games 32 trong bài viết này.

SEA Games 32 tổ chức ở đâu? diễn ra khi nào? 

SEA Games 32 (Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32) sẽ được đăng cai bởi nước chủ nhà Campuchia. Đây cũng là lần đầu tiên một mùa giải SEA Games được tổ chức tại Campuchia. Theo dự kiến, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5/2023 đến ngày 17/5/2023. Campuchia sẽ có khoảng 10.000 người tham dự, bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên,…

SEA Games 32 năm nay được thành lập và tổ chức với phương châm "Thể thao: Sống trong hòa bình". Logo là hình ảnh đền Angkor Wat với họa tiết bốn con rồng. 32 linh vật được chọn của SEA Games là hai chú thỏ Rumduol và Borey. Nó tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực. 

Mùa SEA Games năm nay hứa hẹn với người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn nhất. Ngoài các môn thi đấu cơ bản, SEA Games 32 cũng bổ sung thêm các môn thi đấu mới. Bằng cách đó, nó giúp mang đến cho người xem trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Các môn thi đấu tại SEA Games 32

SEA Games 32 bao gồm 37 môn thi đấu chia thành 583 chủ đề. Nước chủ nhà Campuchia đã công bố lịch thi đấu dự kiến ​​của một số môn như sau: 

  • Môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 32 năm 2023 là Bóng đá. Thời gian bắt đầu của trò chơi là ngày 29/4

  • Các môn thể thao như chèo thuyền (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ diễn ra từ 1/5

  • Basketball 3×3 sẽ diễn ra trong 2 ngày, chính xác hơn là vào ngày 6 và 7/5. Tiếp theo là bóng rổ, karate và jiu-jitsu, được thi đấu trong ba ngày. 

  • Điền kinh bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 5. Các sự kiện như đi bộ đường dài và chạy marathon diễn ra vào ngày 16/5

  • Giải bơi sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 11/5. 

  • Môn lặn được diễn ra từ ngày 12/5 đến 14/5

  • Bóng nước là một môn thể thao tương đối mới ở nhiều quốc gia, được thi đấu từ ngày 12 đến ngày 16/5

Điểm đặc biệt đáng chú ý tại SEA Games 32

Mùa SEA Games 32 năm nay, nước chủ nhà đã hủy một số môn thi đấu của Olympic. Có thể kể đến như: Đấu kiếm, Bắn súng, Bắn cung, Rowing, Canoeing… Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của các môn thi đấu địa phương như: Bokator, Võ thuật Khmer,... 

Sẽ có 10 môn và phân môn thi đấu so tài nhau từ rất sớm trước khi lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra. Ngoài ra, các trận chung kết môn bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc vào ngày 14/5. Ngày 16/5 là ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 32 với nhiều nội dung của 22 môn thi đấu. 

Sẽ không có sự kiện thi đấu vào ngày cuối cùng. Điều đáng chú ý là nước chủ nhà đã đưa ra quyết định là không sử dụng cầu thủ quá tuổi. Ngoài ra, sẽ có nhiều môn thi đấu không được truyền hình trực tiếp tại SEA Games 32.

Trên đây là thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức SEA Games 32. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ nhất trong mùa SEA Games này. Đừng quên để lại bình luận vào khung bên dưới nếu bạn có điều gì cần giải đáp.

 

Xem thêm :

Hỏi và đáp (0 Bình luận)