Smart tivi là gì? Khám phá ưu và nhược điểm trên dòng Smart tivi

8 tháng trước

Smart tivi là gì? Sử dụng Smart tivi có những ưu, nhược điểm gì? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được biết nhé!

Smart tivi là gì?

Smart tivi là tên gọi dùng để chỉ những thế hệ tivi thông minh chạy trên nền tảng của một hệ điều hành nào với đầy đủ bộ nhớ và bộ RAM xử lý.

Đặc điểm nhận dạng những chiếc tivi thuộc dòng Smart tivi là: 

  • Có khả năng kết nối được internet

  • Có thể cài đặt được nhiều ứng dụng giải trí khác

  • Hỗ trợ tính năng điều khiển thông như điều khiển bằng giọng nói, bằng cử chỉ và bằng nhận diện khuôn mặt.

  • Tùy vào phân khúc giá mà một số dòng tivi thông minh sẽ có thêm các tiện ích độc quyền khác của hãng cung cấp.

Đánh giá ưu, nhược điểm trên dòng Smart tivi

Vậy sử dụng Smart tivi có những ưu, nhược điểm gì? Theo dõi phần phân tích dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Về ưu điểm

Các dòng tivi thuộc thế hệ smart tivi sở hữu những ưu điểm sau:

Đa dạng nội dung, dịch vụ giải trí

Nhờ có thể kết nối Internet mà Smart tivi mang lại cho người dùng một kho nội dung giải trí khổng lồ từ trong nước ra tới quốc tế mà những chiếc tivi bình thường không thể sánh được. Người dùng có thể thoải mái truy cập vào tất cả các thể loại nội dụng muốn xem mà không gặp bất cứ cản trở gì.

Tìm kiếm nội dung nhanh

Dù Smart tivi sở hữu một kho nội dung đa dạng, phong phú nhưng việc tìm kiếm lại rất dễ dàng. Vì tivi thông minh đã trang bị thanh công cụ tìm kiếm, người dùng muốn tìm gì thì cứ gõ vào và màn hình sẽ truy xuất và hiển thị nội dung bạn muốn tìm kiếm.

Tính năng đề xuất nội dung thông minh

Một ưu điểm nổi bật khác của dòng tivi này mà người dùng rất yêu thích là nó cài đặt tính năng đề xuất rất thông minh. Tức là sau khi bạn xem một chương trình nào đó, nó sẽ tự động ghi nhớ và lần sau quay trở lại, nó sẽ gợi ý cho bạn những chương trình có nội dung tương tự, giúp nâng tầm giải trí cho người dùng.

Sử dụng dễ dàng

Smart tivi sẽ trang bị cho bạn một chiếc remote để bạn có thể điều khiển tivi hoạt động dễ dàng. Với những người dùng không am hiểu về công nghệ có thể sử dụng chức năng điều khiển bằng giọng nói trên remote để tìm kiếm chương trình mà bạn mong muốn. Hoặc với những dòng Smart tivi xịn hơn, bạn có thể điều khiển tivi bằng cử chỉ hoặc nhận diện khuôn mặt, cực kỳ tiện lợi.

Kết nối dữ liệu không dây tốt

Smart tivi hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth với điện thoại thông minh để chuyền phát dữ liệu qua lại. Đặc biệt, nó cũng có thể kết nối với các thiết bị khác trong nhà và cho phép người dùng điều khiển các thiết bị này dễ dàng trên màn hình tivi.

Về nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng Smart tivi vẫn có những nhược điểm như sau:

Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân

Vì Smart tivi có hỗ trợ kết nối trực tuyến nên nó rất dễ bị virus xâm nhập. Người dùng có nguy cơ bị đánh cắp thông tin rất lớn, ảnh hưởng đến sự riêng tư.

Mất phí để xem giải trí

Những dịch vụ giải trí trên dòng Smart tivi thường sẽ tốn một khoản phí để sử dụng. Tùy vào gói bạn chọn cao cấp hay bình thường mà bạn sẽ trả những mức phí khác nhau để hưởng những tiện ích giải trí mà từng gói mang lại.

Đơ và chậm sau 1 thời gian sử dụng ( Smart tivi giá rẻ)

Với những dòng Smart tivi giá rẻ, người dùng sẽ thấy có hiện tượng đơ và bị giật lag sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến người dùng cảm thấy bị khó chịu vì việc giải trí bị ngắt quãng, gián đoạn.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Smart tivi là gì và những ưu, nhược điểm mà dòng tivi này mang lại. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích sau khi xem bài viết này. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được hỗ trợ nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)