Sổ liên lạc điện tử là gì? Top 3 đơn vị cung cấp sổ liên điện tử phổ biến hiện nay

NguyenPhong

10 tháng trước

Sổ liên lạc điện tử không còn là từ xa lạ đối với phụ huynh học sinh trong những năm gần đây. Vậy cụ thể thì sổ liên lạc điện tử là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Bài viết này giải đáp thắc mắc và các thông tin hữu ích khác, cùng xem nhé!

Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) là gì?

Sổ liên lạc điện tử là ứng dụng dịch vụ đa phương tiện giúp nhà trường liên lạc, truyền tải các thông tin về kết quả học tập, lịch học, thời khóa biểu… đến phụ huynh học sinh. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay thiết bị điện tử có kết nối internet, cha mẹ có thể dễ dàng theo dõi việc học tập của con mình với một vài thao tác đơn giản như nhập mã học sinh và mật khẩu. Mọi thông tin cần thiết đều được nhà trường cập nhật nhanh chóng, dễ dàng thông qua hệ thống này.

Lợi ích của sổ liên lạc điện tử 

So với sổ liên lạc thông thường, sổ liên lạc trực tuyến có nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì điều này mà sổ liên lạc điện tử ngày càng được sử dụng nhiều hơn để thay thế sổ liên lạc cũ. Hãy cùng điểm qua những lợi ích sổ liên lạc online mang lại cho nhà trường, học sinh và phụ huynh:

Đối với nhà trường

Với việc số hóa sổ liên lạc, nhà trường giảm được chi phí so với sổ liên lạc truyền thống. Ngoài ra, tình trạng mất chứng từ được cải thiện đáng kể. Quá trình chia sẻ thông tin của học sinh với giáo viên và phụ huynh cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, sổ liên lạc online kể từ khi sử dụng sổ liên lạc online. Việc kết nối giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh cũng thuận tiện hơn, giúp nâng cao sự chuyên nghiệp trong giảng dạy và quản lý học sinh.

Đối với phụ huynh, học sinh

Đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sổ liên lạc điện tử chính là học sinh và phụ huynh. Nhờ có sổ liên lạc online này mà học sinh và phụ huynh nắm được tình hình đào tạo từ xa. Chỉ cần 1 tin nhắn SMS hoặc truy cập website trực tuyến để kiểm tra kết quả học tập, lịch thi, lịch học, kế hoạch ôn thi,… 

Phụ huynh cũng dễ dàng nhận được thông báo của nhà trường khi con vắng mặt hay bị điểm kém, nhận thư mời trực tuyến, nhắn tin với giáo viên, đóng học phí trực tuyến,… Mọi thứ trở nên thuận tiện, đơn giản và chính xác.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ

vnEdu

Là sản phẩm của VNPT, vnEdu dựa trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây giúp tin học hóa toàn diện công tác quản lý, điều hành giáo dục và sự kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng quản lý dạy và học. học hỏi.

SMAS

SMAS (School Management System) là sổ liên lạc điện tử do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát triển. SMAS giúp Nhà trường quản lý hồ sơ học tập (kết quả thi, bảng tổng kết, kết quả học tập) và quản lý đào tạo (điểm danh, khen thưởng, kỷ luật,...). Ngoài ra, đây còn là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và gia đình, dễ dàng nắm bắt tình hình học tập, dễ dàng theo dõi, hướng dẫn các em.

PINO

PINO là ứng dụng sổ liên lạc điện tử được sử dụng phổ biến tại Hà Nội. Với thông tin cập nhật liên tục của giáo viên, phụ huynh dễ dàng theo dõi và nắm bắt được quá trình học tập của con em. Tất cả các điểm của học sinh được hiển thị rõ ràng trong ứng dụng PINO. Kết quả được giáo viên cập nhật thường xuyên, minh bạch.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử đơn giản

Mỗi đơn vị sẽ có hệ thống với một mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng về nguyên tắc, để có thể sử dụng sổ, phụ huynh phải đăng ký tài khoản sổ với nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm lớp. Sau khi tạo tài khoản, phụ huynh và học sinh có quyền sử dụng các tính năng của sách và tra cứu thông tin. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng vnEdu trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể thực hiện tương tự để sử dụng các sổ liên lạc khác.

  • Bước 1: Đăng ký vào phần mềm quản lý vnEdu thông qua giáo viên. 
  • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công bạn đã có tài khoản với số điện thoại hoặc mã học sinh và mật khẩu. Sử dụng thông tin này để đăng nhập vào vnEdu Connect trên điện thoại và khám phá những lợi ích của ứng dụng. 
  • Bước 3: Sử dụng các Tiện ích như Xem tin nhắn đến, Hỗ trợ, Yêu cầu giấy phép, Danh bạ, Lịch thi, Hồ sơ sức khỏe, Kết quả học tập, Bài tập,...

Trên đây là bài viết về sổ liên lạc điện tử. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, cảm ơn đã xem, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)