Tivi có tiếng không có hình: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

NguyenPhong

1 năm trước

Tivi có tiếng không có hình nguyên nhân là vì sao? Khi gặp phải trường hợp này, trước hết mọi người nên xác định rõ lý do gây ra. Sau đó áp dụng phương pháp thích hợp để khắc phục nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo gợi ý về cách giải quyết tình trạng này qua bài viết nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân tivi có tiếng không có hình

Làm thế nào biết được tivi đang bị lỗi có tiếng nhưng không có hình? Mọi người chỉ cần dựa vào những biểu hiện như:

  • Màn hình tivi hiện một màu đen nhưng vẫn phát ra tiếng như bình thường.

  • Âm thanh vẫn được phát ra bình thường nhưng chất lượng hình ảnh thấp, lúc hiện lúc chớp tắt.

  • Màn hình tivi xuất hiện các vạch sọc đen ảnh hưởng đến trải nghiệm xem hình ảnh.

Nếu gặp phải những dấu hiệu trên thì tivi của bạn đang gặp phải vấn đề cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Truy tìm nguyên nhân khiến tivi có tiếng không có hình thường là:

  • Sử dụng tivi trong thời gian dài lâu và không bảo dưỡng đúng cách.

  • Dò sai kênh dẫn đến mất hình ảnh.

  • Gắn nhầm dây truyền hình ảnh.

  • Bị sự cố về tín hiệu đường truyền.

  • Chất lượng video của các đầu DVD, USB không được tốt.

  • Tivi bị ẩm mốc hoặc bị các sự cố khác.

Cách khắc phục tivi có tiếng không có hình hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tình trạng tivi có tiếng không có hình khác nhau. Mọi người cùng tham khảo qua những gợi ý như sau nhé.

Tắt nguồn tivi

Nếu như bạn sử dụng tivi trong thời gian dài có thể gây ra nhiều ứng dụng chạy ngầm. Tình trạng này khiến tivi bị quá tải và dễ gặp phải sự cố. Điều các bạn cần làm đó là thử tắt nguồn tivi trong khoảng 10 phút rồi sau đó khởi động lại. Nếu sự cố vẫn không được khắc phục vậy hãy áp dụng những cách khác nhé.

Dò lại kênh

Một trong những nguyên nhân khiến tivi của bạn có tiếng không có hình chính là bắt sai kênh. Vậy hãy thực hiện thao tác chuyển sang kênh khác, dò lại các kênh bằng phương pháp thủ công hoặc tự động. Với trường hợp không khắc phục được mất hình còn tiếng của tivi mọi người nên thử cách tiếp theo sau.

Kiểm tra lại các dây kết nối

Không loại bỏ trường hợp tivi của bạn bị mất kết nối do đường dây cắm bị lỏng, bị hư hại. Xem xét lại các dây như AV, HDMI đã được cắm chính xác vị trí chưa. Nếu như dây kết nối bị hư hỏng, bị đứt thì mọi người nên mua dây mới thay thế. Còn nếu như cổng kết nối bị hư hại thì tốt nhất các bạn hãy đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Kiểm tra các thiết bị đầu vào

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi tivi có tiếng không có hình do thiết bị đầu vào thì cách khắc phục không có gì khác ngoài thay đổi dữ liệu đầu vào. Hãy thử thay đổi nhiều đĩa DVD khác nhau xem đĩa đang dùng có bị xước, bị lỗi không. Không những thế, mọi người cần vệ sinh mắt đọc đĩa DVD đúng cách tránh gây xây xước đĩa và không chiếu được lên tivi. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem định dạng cùng tệp USB có phù hợp với định dạng của tivi nhà bạn không nhé. 

Bảo hành tivi đúng cách

Sử dụng tivi trong thời gian dài gây hư hỏng một số bộ phận của thiết bị, điều này là dễ hiểu. Khi tivi nhà bạn gặp phải sự cố mà chưa hiểu rõ nguyên nhân hay không biết cách khắc phục thì không nên tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ với địa chỉ bảo hành nếu tivi của bạn vẫn còn thời gian bảo hành. Các bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi tivi miễn phí và tận tình. Nếu không hãy tìm hiểu qua các địa chỉ chuyên bảo dưỡng, sửa chữa tivi uy tín để được tư vấn các dịch vụ phù hợp.

Trên đây chính là thông tin giải đáp thắc mắc tivi có tiếng không có hình vì sao cùng cách khắc phục hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo để áp dụng khi cần đến hoặc liên hệ với Logico để được hỗ trợ, trả lời các câu hỏi liên quan khác nhé. Tại đây chuyên phân phối các sản phẩm tivi thương hiệu Sony chính hãng với mức giá ưu đãi, kèm theo đó là nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Danh sách tivi Sony được quan tâm nhiều nhất tại Logico

Xem thêm

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)