Tivi Sony bị nháy đèn đỏ? Nguyên nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

1 năm trước

Tivi Sony bị nháy đèn đỏ? Bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố đơn giản nhất.

Nguyên nhân của hiện tượng Tivi Sony bị nháy đèn đỏ

Tivi Sony nhấp nháy đèn 6 nhịp

Khi tivi Sony nháy đèn đỏ liên tục nhấp nháy 6 nhịp có nghĩa là tivi đang báo lỗi bên trong. Có thể đó chỉ là trục trặc phần mềm, kết nối cơ bản,... nhưng cũng có thể là các lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Tivi Sony nhấp nháy đèn 2 nhịp hoặc 8 nhịp

Nếu tivi Sony nhấp nháy đèn liên tục 2 nhịp và 8 nhịp từ đỏ sang xanh rồi lại chuyển sang đỏ thì lúc này có thể là lỗi nguồn, không có đèn báo nguồn và đèn báo nguồn nhấp nháy. Biểu hiện của nó là nổ cầu chì, bật máy 5-10 phút mới hoạt động hoặc hoạt động một lúc và tắt.

Tivi Sony nhấp nháy đèn 2, 3, 8 nhịp

Tivi Sony nhấp nháy đèn liên tục 2, 3, 8 nhịp chứng tỏ tivi bị lỗi bo mạch chủ. Một số biểu hiện có thể gặp trong trường hợp này là: remote không nhận sóng, các nút bấm cơ không có tác dụng, không phát hiện thấy kênh nào, ít kênh bắt được, độ phân giải gốc của nhà sản xuất không được giữ nguyên, mất các chức năng trong menu điều khiển trên màn hình, hiển thị kém, không có tín hiệu, kết nối, AV, HDMI. Ngay cả sau khi thông báo lỗi nhấp nháy 2, 3, 8  nhịp TV cũng có thể chuyển sang màu vàng hoặc đỏ.

Tivi Sony nhấp nháy đèn 4, 5, 13 nhịp

Một số gặp khi bị lỗi này có biểu hiện như trắng màn hình, âm bản, bong bóng màn hình, hình ảnh gợn sóng trắng xóa như bóng mây, sọc ngang, sọc dọc hoặc chữ bóng mờ, ảnh sai màu và chữ bị vỡ, mất 1/3 hoặc 2/3 màn hình không hiển thị được, xem được 5-10 phút thì có hiện tượng trôi hình. Lỗi này có nguyên nhân chính là vì tivi bị mất liên kết giao tiếp giữa màn hình và bo mạch điều khiển do bị lỗi đèn hình ảnh.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng ntivi Sony bị nháy đèn đỏ?

Để khắc phục tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ, trước tiên bạn cần phải bình tĩnh và thực hiện đúng từng bước dưới đây. Đầu tiên, tắt TV ngay khi phát hiện đèn đỏ và đợi khoảng 2-3 phút. Nếu bật lại vẫn không khắc phục được sự cố, bạn nên rút phích cắm trong vài phút, sau đó cắm lại và bật TV như bình thường.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng TV của mình được đặt ở nơi thoáng mát, không nóng bức, bí bách. Bạn cũng nên chắc chắn rằng thiết bị phải sạch sẽ, không bị bám bụi bẩn ở những khe và lỗ thông gió.

Bên cạnh đó vệc tivi nháy đèn đỏ cũng có thể là do tivi của bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi này.

Nếu đã thử tất cả các bước trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên mang tivi đi sửa tại các địa chỉ uy tín vì sự cố có vẻ khá nghiêm trọng và cần sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Địa chỉ sửa tivi uy tín, chất lượng

Nếu Tivi nhà bạn đang gặp lỗi bị nháy đèn đỏ mà bạn không biết xử lý thế nào có thể nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Logico. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật đông đảo, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục tivi Sony bị nháy đèn đỏ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Logico để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Xem thêm 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)