Tivi Sony tự động bật tắt: Nguyên nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

5 tháng trước

Tivi Sony tự động bật tắt sẽ ảnh hưởng tới việc xem các nội dung giải trí của gia đình bạn và còn ảnh hưởng đến độ bền của tivi. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Logico tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi Sony bị lỗi tự động bật tắt nhé!

Nguyên nhân lỗi Tivi Sony tự bật tắt

Khi bạn sử dụng tivi Sony, tivi bị tắt đột ngột trong vài phút và một lúc sau tivi lại hoạt động bình thường, hoặc bạn tắt tivi rất lâu tivi tự động bật lại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi tivi Sony tự động bật tắt như:

  • Do bạn cài đặt thời gian tự động tắt trên tivi Sony (Cài đặt này giúp thiết bị tự động tắt đúng thời gian mà không cần dùng điều khiển từ xa. ) 

  • Do nguồn điện sử dụng không ổn định.

  • Do thói quen sử dụng tivi, tắt tivi trực tiếp bằng cách rút dây nguồn mà không dùng điều khiển tivi để tắt tivi.

  • Môi trường đặt tivi ẩm thấp khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm và gây lỗi.

  • Dây nguồn tivi bị hỏng do bị chuột hoặc vật nuôi của bạn cắn.

  • Tivi Sony của bạn đã quá cũ nên các chi tiết bên trong không còn được đảm bảo như lúc mới mua.

Cách khắc phục lỗi tivi Sony tự động bật tắt đơn giản nhanh chóng

Tắt TV và khởi động lại

Nguyên nhân: Nguồn điện của tivi Sony không ổn định, tivi dễ bị tắt mở tự động.

Cách giải quyết vấn đề: Rút phích cắm của TV ra khỏi ổ cắm điện trong khoảng 5 phút. Sau đó cắm lại dây nguồn này và khởi động lại Tivi Sony.

Kiểm tra cài đặt TV để xem chế độ tự động tắt nguồn có được bật hay không

Nguyên nhân: Chế độ tự động tắt nguồn có thể khiến tivi Sony tự động tắt mở theo thời gian do người dùng cài đặt. Có thể bạn hoặc người thân trong gia đình đã vô tình bật chế độ này khiến tivi tự động tắt mở khi không sử dụng.

Cách giải quyết vấn đề: Vui lòng kiểm tra trong cài đặt hệ thống của TV xem chế độ bật/tắt tự động có được kích hoạt hay không và tắt nó đi.

Kiểm tra thiết bị kết nối trực tiếp với Tivi 

Nguyên nhân: Có thể dây nguồn tivi bị lỏng, đứt, do vật nuôi hoặc chuột trong nhà cắn khiến tivi Sony tự tắt mở

Cách giải quyết vấn đề: Bạn cần kiểm tra tính toàn vẹn của dây nguồn TV được cắm vào ổ cắm và xác định xem nó có bị lỏng hoặc đứt không. Nếu dây nguồn bị hỏng, bạn nên liên hệ với đại diện trung tâm dịch vụ của Sony hoặc đại lý ủy quyền để được hỗ trợ.

Kiểm tra PC kiểm soát điện năng

Nguyên nhân: Chế độ kiểm soát điện năng PC trên tivi Sony giúp tivi chạy ổn định và đáp ứng được mong muốn tiết kiệm điện năng của người dùng. Do đó, tất cả các cài đặt ở chế độ này đều ảnh hưởng đến trạng thái tự động tắt mở của tivi Sony.

Cách giải quyết vấn đề: Đi tới phần Cài đặt Hệ thống trên TV Sony của bạn, sau đó đi tới mục Sinh thái. Tại đây, bạn kiểm tra lại các cài đặt hoặc tắt đi nếu muốn để khắc phục được lỗi tivi Sony tự động bật tắt.

Reset tivi Sony về cài đặt gốc 

Nguyên nhân: Hầu hết các thiết bị điện tử, trong đó có tivi Sony, sau một thời gian dài sử dụng đều có thể gặp phải tình trạng hỏng hóc, lỗi kết nối. 

Cách giải quyết vấn đề: Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho tivi Sony để khắc phục lỗi tự động bật/tắt nguồn như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa để di chuyển đến màn hình chính của tivi Sony. Sau đó chọn Cài đặt (Setting) có hình bánh răng.

  • Bước 2: Tìm và chọn mục Tùy chọn thiết bị > chọn Đặt lại > chọn Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.

  • Bước 3: Chọn Xóa 

Liên hệ Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi tivi Sony tự động bật/tắt, hãy liên hệ ngay với trung tâm hỗ trợ kỹ thuật nơi bạn đã mua sản phẩm. Nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những thông tin cung cấp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Sony tự động bật tắt. Chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, hãy theo dõi những nội dung khác tại trang Logico nhé!

Xem thêm:

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)