Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

1 năm trước

Hiện nay, việc sử dụng máy chiếu ngoài trời cho các buổi liên hoan, các buổi hòa nhạc hay các điểm tham quan ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải máy chiếu nào cũng có thể sử dụng trình chiếu tốt ngoài trời. Dưới đây là những điều cân nhắc khi lựa chọn máy chiếu ngoài trời để bạn cân nhắc lựa chọn dòng máy chiếu phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình

Lý do sử dụng máy chiếu ngoài trời

Ngày nay việc sử dụng máy chiếu không còn gói gọn trong không gian kín như văn phòng, lớp học hay hội trường, giảng đường, mà máy chiếu còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động và sự kiện khác nhau, như:

  • Chương trình ca nhạc, sự kiện văn hoá - văn nghệ, hội chợ

  • Hội nghị, liên hoan, tiệc cưới.

  • Hoạt động sinh hoạt, trải nghiệm ngoài trời của lớp học, hay công cộng

  • Quán cafe sân vườn cần chiếu phim, bóng đá…

  • Sự kiện thuyết trình quảng cáo, sự kiện, hội thảo…

  • Và rất nhiều sự kiện ngoài trời khác.

Các sự kiện này được diễn ra không bất kể ngày hay đêm, nên nếu sử dụng máy chiếu thông thường có cấu hình ko mạnh, sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, các nhà sản xuất máy chiếu đã nghiên cứu và tung ra thị trường nhiều dòng máy chiếu có những tính năng nổi bật, thích hợp với việc trình chiếu ngoài trời, đặc biệt là trình chiếu vào ban ngày, dưới ánh sáng trực tiếp của môi trường tự nhiên.

Những điều cần cân nhắc khi chọn máy chiếu ngoài trời

Độ sáng

Khi sử dụng máy chiếu, không gian càng tối thì càng tốt, nhưng mức độ sáng tối đa mà máy chiếu có thể đạt được cũng quan trọng không kém, đặc biệt là đối với các buổi chiếu ngoài trời. Bởi vì ngoài trời bạn ít có quyền kiểm soát ánh sáng hơn trong không gian kín, máy chiếu của bạn phải xử lý tất cả các nguồn chiếu sáng xung quanh 

Ánh sáng xung quanh là một thuật ngữ nhằm đề cập đến ánh sáng chiếu vào màn hình của bạn đến từ các nguồn trong không gian như: ánh sáng mặt trời, đèn đường, đèn ô tô, đèn thành phố….. Khi ánh sáng chiếu vào màn hình của bạn, nó sẽ khiến hình ảnh được chiếu trở nên ít bão hòa hơn, mờ hơn và nhìn tổng thể, khó nhìn hơn. Trong những trường hợp xấu nhất, những cảnh tối trở nên không thể xem được, trong khi những cảnh sáng hơn vì thiếu ánh sáng mà chúng thường bị mờ, không rõ ràng.

Vì vậy, khi đầu tư máy chiếu ngoài trời, hãy chú ý đến độ sáng tối đa của máy chiếu, để vượt qua mọi ánh sáng xung quanh và làm cho màu sắc trông rực rỡ hơn trên màn hình lớn. Độ sáng này được đo bằng Ansi Lumen.  Ít nhất 3.000 Ansi Lumen là lý tưởng cho các nhu cầu trình chiếu ngoài trời, và tất nhiên độ sáng càng cao sẽ cho chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem kinh phí đầu tư của bạn như thế nào nữa nhé. 

Giờ đây, với độ sáng cao, bạn vô tư thuyết trình hội thảo ngay cả khi dưới ánh sáng mặt trời hay thoải mái đắm mình trong không gian phim ảnh ngay cả đèn dây ngoài sân của bạn đã bật sáng.

Độ phân giải

Độ phân giải được định nghĩa là số lượng pixel (tức là các điểm màu riêng lẻ) được sử dụng để tạo lên hình ảnh trên màn hình chiếu. Nó được biểu thị bằng số pixel trên trục ngang bằng số pixel trên trục dọc. Độ phân giải của máy chiếu càng cao, nó càng khắc họa nhiều pixel trong hình ảnh. 

Vì vậy, khi sử dụng máy chiếu ngoài trời, độ phân giải cũng rất quan trọng để quyết định nội dung trình chiếu của bạn có sắc nét, tươi sáng và sinh động hay không. 

Máy chiếu ngoài trời thường sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau như: thuyết trình, hội thảo hay xem phim, dạy học, trải nghiệm... Vì vậy, cũng tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn độ phân giải phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình, nhưng những tiêu chuẩn cơ bản tốt nhất là WXGA, Full HD, WUXGA và 4K UHD. Nếu bạn trình bày thuyết trình, hội họp có thể sử dụng máy chiếu có độ phân giải WXGA, Full HD là phù hợp, nhưng nếu bạn xem phim hoặc các chương trình giải trí ngoài trời thì độ phân giải Full HD đến 4K UHD sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào kinh phí bạn có để sở hữu những dòng máy chiếu này.

Độ tương phản

Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh được chiếu. Hình ảnh/ Video hay tài liệu bạn truyền đạt lên màn hình có sắc nét và sinh động hay không được xác định bởi độ tương phản và lượng ánh sáng xung quanh. Nếu ánh sáng môi trường xung quanh càng cao thì tỷ lệ tương phản của bạn càng cao. Nếu độ tương phản tầm 3.000: 1 có nghĩa là các khu vực sáng nhất của bạn sáng hơn 3000 lần so với vùng tối nhất.

Nói chung, bạn sẽ cần độ tương phản cao hơn sẽ cho chất lượng hình ảnh của bạn được chi tiết và rõ ràng nhất khi chiếu ngoài trời. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn cân nhắc lựa chọn mua máy chiếu ngoài trời cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Dễ thiết lập

Vì sử dụng máy chiếu ngoài trời nên việc máy chiếu dễ thiết lập nhanh chóng là một yếu tố lý tưởng. Nhiều máy chiếu nhỏ gọn, di động có khả năng lấy nét tự động cũng như hiệu chỉnh Keystone tự động, đảm bảo hình ảnh của bạn là chữ nhật. Nhờ vậy, bạn có thể nhanh chóng đi vào nội dung trình chiếu mà không phải loay hoay dưới cái nắng, mưa hay những thất thường của thời tiết.

Kết nối

Khi sử dụng máy chiếu ngoài trời, có những địa điểm như sân vận động, bãi biển, công viên, hay sân vườn, khu cắm trại… việc kết nối đi dây sẽ vô cùng phức tạp hoặc không thể kết nối, nên chúng ta không thể sử dụng máy chiếu được. Vì vậy, một yếu tố không thể thiếu khi sử dụng máy chiếu ngoài trời là phải có tích hợp Wifi - điều này cho phép bạn kết nối nhanh chóng với các thiết bị thông minh của mình như: điện thoại, laptop, máy tính bảng… và sử dụng dữ liệu của các thiết bị này để phát trực tuyến hoặc chia sẻ lên màn hình mà không cần phải đi dây phức tạp.

Ngoài ra, một số dòng máy chiếu ngoài trời còn được tích hợp Android Tivi, sẽ vô cùng tiện lợi cho việc xem các chương trình giải trí trên các ứng dụng như: HBO, Youtube, netflix…

Tính di động

Nếu bạn sử dụng một máy chiếu có kích thước lớn dành cho hội trường để trình chiếu ngoài trời sẽ vô cùng bất tiện cho việc mang vác cũng như di chuyển khi cần thiết. Vì vậy, một máy chiếu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và có tính di động cao sẽ vô cùng phù hợp cho nhu cầu sử dụng ngoài trời của mình.

Giờ đây, với một chiếc máy chiếu di động, bạn dễ dàng đặt để máy chiếu ngoài sân trước, hoặc có thể nhanh chóng di chuyển ra sân sau nếu thích, cũng có thể dễ dàng bỏ vào balo để đi công tác hay picnic đều vô cùng tiện lợi.

Âm thanh

Ngoài trời có nhiều yếu tố âm thanh tác động như: âm thanh xe cộ, nhà máy, gió, loa phát thanh… sẽ khiến việc nghe trực tiếp âm thanh từ máy chiếu sẽ không thể mang đến âm thanh cân bằng tốt, khiến người nghe không thể theo dõi hết những Video mà bạn muốn truyền tải, đặc biệt là không thể mang lại trải nghiệm đắm chìm nhất khi xem phim ngoài trời.

Vì vậy, việc máy chiếu ngoài trời đi kèm với loa tích hợp sẽ cung cấp âm thanh đủ tốt để hầu hết người xem có thể nghe thấy những gì đang xảy ra trên màn hình và đủ sắc nét để họ hiểu được cuộc đối thoại. Một số thiết bị di động cũng có thể phát ra âm thanh ấn tượng và một số ít thậm chí còn cung cấp âm thanh 360 độ để mọi người xung quanh máy chiếu có thể thưởng thức những âm thanh mạnh mẽ và sống động nhất.

Tin tốt là nhiều máy chiếu ngoài trời có kết nối Bluetooth, vì vậy nếu bạn chỉ đơn giản là không hài lòng với những gì bạn đang nghe, chỉ cần mang theo loa Bluetooth yêu thích của bạn và ghép nối nó với máy chiếu là bạn đã có thể nghe được những âm thanh sinh động từ Video mà bạn trình chiếu.

Mua máy chiếu ngoài trời ở đâu chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh

Nhu cầu mua máy chiếu ngoài trời ngày càng tăng, nên các nhà sản xuất cũng tung ra ngoài thị trường nhiều mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau, bên cạnh đó có nhiều dòng máy chiếu ngoài được chính các đơn vị cung cấp tự nhập về nên không đảm bảo chất lượng, khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang, không biết lựa chọn nào là tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua máy chiếu ngoài trời, hay những dòng máy chiếu khác cho nhu cầu sử dụng của mình, hãy liên hệ Logico - Là nhà phân phối máy chiếu Epson chính hãng tại Việt Nam, chúng tôi có sẵn nhiều dòng máy chiếu Epson ngoài trời với chất lượng chính hãng tốt nhất, giá thành cạnh tranh và hậu mãi chu đáo.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)