Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

6 tháng trước

Máy chiếu sử dụng ngoài trời không phải máy chiếu nào cũng có thể đáp ứng tốt được mục đích trình chiếu này, nguyên nhân chính là do ánh sáng của môi trường trình chiếu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh trình chiếu, độ sáng, độ phân giải, độ tương phản là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng khi mua máy chiếu phục vụ cho mục đích trình chiếu ngoài trời. 

Hiện nay các hoạt động giải trí, văn hóa - văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng hay các sự kiện quảng bá thương hiệu... trở nên phổ biến nên nhu cầu sử dụng máy chiếu ngoài cũng tăng cao. Thời gian qua có nhiều khách hàng gửi câu hỏi  đến LOGICO nhờ tư vấn mua máy chiếu ngoài trời phù hợp để sử dụng. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề máy chiếu ngoài trời cho Quý khách tham khảo !

Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

Tư vấn mua máy chiếu sử dụng ngoài trời

Kinh nghiệm mua máy chiếu sử dụng ngoài trời, ban ngày

Lý do sử dụng máy chiếu ngoài trời

Trước đây, nói đến máy chiếu thì chúng ta thường nghĩ thiết bị này dùng chủ yếu trong không gian kín như việc giảng dạy trong lớp học, họp văn phòng, hội nghị lớn. Giờ đây máy chiếu được mở rộng phạm vi sử dụng rất nhiều. Ví dụ:

  • Chương trình ca nhạc, sự kiện văn hóa – văn nghệ, hội chợ
  • Hội nghị, liên hoan, tiệc cưới
  • Hoạt động sinh hoạt ngoài trời ở trường học, cộng đồng
  • Quán cafe sân vườn cần chiếu phim, bóng đá
  • Sự kiện thuyết trình quảng cáo, đào tạo...

Tất cả trường hợp trên phần lớn không gian chiếu bị tác động lớn từ nhiều ánh sáng tự nhiên, ánh đèn, nếu sử dụng một chiếc máy chiếu bình thường thì hình ảnh sẽ mờ khó thấy. Lúc này một chiếc máy chiếu chuyên dụng sử dụng ngoài trời với cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất hoạt động tốt mới giúp mọi người có thể nhìn thấy rõ.

3 yếu tố quan trọng khi mua máy chiếu ngoài trời

3 yếu tố quan trọng khi mua máy chiếu mà bạn cần quan tâm, đó là độ sáng, độ phân giải và tỉ lệ tương phản.

Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

3 yếu tố quan trọng khi mua máy chiếu ngoài trời

Độ sáng

  • Được đo bằng Ansi lumens, là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý, thông số này càng cao sẽ sẽ cho hình ảnh sáng rõ hơn. Do đó trong không gian rộng lớn ngoài trời thì chắc chắn phải cần sử dụng máy chiếu độ sáng cao, 4000 Ansi lumens trở lên là hợp lý, đương nhiên chỉ số này càng cao thì giá thành máy cũng đắt hơn.

Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

Nên chọn máy chiếu có độ sáng từ 4.000 Ansi Lumens trở lên

Độ phân giải

  • Yếu tố quyết định độ sắc nét của hình ảnh trên màn chiếu, phân giải cao cho hình ảnh đẹp, có thể zoom hình ảnh lên màn hình vài trăm inch mà không sợ mất nét. Máy chiếu ngoài trời nên sử dụng loại có độ phân giải ít nhất là chuẩn HD XGA (1024×768), nhưng theo LOGICO nên sử dụng máy chiếu Full HD (1920x1080) là tốt nhất, vì những sự kiện ngoài trời thường là giải trí hoặc quảng bá thương hiệu trước đám đông, hình ảnh đẹp luôn tỏ ra thu hút hơn.

Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

Nên sử dụng máy chiếu Full HD (1920x1080) là tốt nhất

Độ tương phản

  • Là tỷ số giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh được chiếu, nếu độ tương phản cao thì khắc chế ánh sáng ngoài càng tốt, cho hình ảnh rõ ràng hơn trên màn chiếu nên đây cũng là yếu tố quan trọng được người dùng quan tâm khi chọn mua máy chiếu ngoài trời.

Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

Độ tương phản càng cao thì hình ảnh càng sắc nét

Nên mua máy chiếu hãng nào tốt nhất?

Có nhiều hãng máy chiếu uy tín chất lượng trên thị trường, trong đó nổi bật hơn cả là Sony - thương hiệu điện máy lâu đời, uy tín nhất Nhật Bản. Nói về máy chiếu Sony, mỗi model đều được nghiên cứu kỹ tạo ra sản phẩm phát huy tối đa ưu điểm trong trình chiếu, mang lại hình ảnh đẹp, bảo vệ thị lực người dùng, tích hợp công nghệ cao thông minh và hiệu năng mạnh mẽ bền bỉ theo thời gian. Bên cạnh đó chính sách hỗ trợ tốt cho khách hàng của hãng cũng là lý do đưa thương hiệu bay cao, được đại đa số khách hàng trên Thế giới tin dùng.

Tư vấn mua máy chiếu ngoài trời, ban ngày

Máy chiếu Sony luôn là sự lựa chọn hàng đầu có nhiều khách hàng hiện nay

Như vậy LOGICO vừa hướng dẫn cho các bạn cách chọn máy chiếu ngoài trời để trình chiếu một cách tốt nhất, nhằm phục vụ tốt cho công việc, cũng như các sự kiện diễn ra ngoài trời. Niếu bạn cần tư vấn hay lắp đặt trọn gói máy chiếu ngoái trời thì hãy liện hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0909 636 798

Hỏi và đáp (0 Bình luận)