Review những ứng dụng chụp ảnh trắng đen phổ biến trên điện thoại hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Những bức ảnh đen trắng tưởng như đã biến mất trong thời đại kỹ thuật số những gần đây đã quay trở lại. Trong bài viết, Logico sẽ chia sẻ danh sách 7 ứng dụng chụp ảnh trắng đen tốt nhất cho iOS và Android mà bạn nên trải nghiệm để có những bức ảnh hoàn hảo.

Ứng dụng chụp ảnh trắng đen Lenka

Lenka là ứng dụng chụp ảnh đơn sắc rất được ưa chuộng dành cho Android và iOS. Mặc dù, Lenka có khá ít tính năng nhưng ứng dụng này lại phù hợp để cho ra bức ảnh đen trắng thật sự hoàn hảo. Bạn sẽ có ngay chế độ ảnh đen trắng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa những bức hình cũ. Lenka cũng cung cấp cho bạn một số tùy chọn để chỉnh sửa các thông số chụp ảnh như một thanh điều khiển kiểm soát độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản và màu sắc.

Hypocam

Hypocam là một ứng dụng đáng trải nghiệm cho những ai muốn chụp ảnh đen trắng. Hypocam trông giống như một ứng dụng khá hạn chế về tính năng, nhưng thực ra nó là một công cụ thú vị để tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nhiều cài đặt khác nhau để thay đổi màu, ví dụ: lựa chọn màu đen đậm hơn, màu xám nhạt hơn,… Điều này cho phép bạn làm nổi bật các chủ thể trong ảnh để tạo độ sâu khi xem.

BlackCam

BlackCam là ứng dụng chỉnh sửa và chụp ảnh 2 trong 1 dành cho điện thoại thông minh. Đây là phần mềm khá đơn giản cung cấp nhiều phong cách, chế độ, tính năng và công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Ứng dụng có thêm các nút tùy chọn như vignette, mix cho phép bạn nhanh chóng lựa chọn chế độ phù hợp nhất với khoảnh khắc muốn lưu giữ. BlackCam có phiên bản miễn phí dành cho Android, mặc dù hầu hết các bộ lọc không có sẵn, trong khi phiên bản Pro có giá 1,99 USD trên cả hai nền tảng.

Simply B&W

Simply B&W là một ứng dụng cho phép bạn tạo ảnh đen trắng nhanh chóng. Nó chỉ miễn phí cho iOS và hoạt động như một sự thay thế cho “Máy ảnh và Thư viện” trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng không cho phép bạn điều chỉnh cài đặt trong khi chụp ảnh và chỉ có thể thay đổi sau khi bạn đã lưu ảnh thành công. Phần chỉnh sửa ảnh của Simply B&W cũng cung cấp một số chế độ nhanh để chỉnh sửa ảnh đen trắng với các bộ lọc màu ấn tượng.

Dramatic Black & White 

Ứng dụng này được sử dụng như một công cụ chỉnh sửa ảnh và như một ứng dụng máy ảnh độc lập. Nó có giao diện tùy biến cao với nhiều tùy chọn cũng như các cài đặt trước mở rộng. Dramatic Black & White cho phép bạn tạo ra những bức ảnh đen trắng hoàn hảo với nhiều công cụ chỉnh sửa. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, thêm nhiễu và sử dụng các bộ lọc màu để làm nổi bật các chi tiết của ảnh.

Hueless

Không giống như các ứng dụng khác, Hueless là một ứng dụng ảnh đơn giản không có tính năng chỉnh sửa. Điểm mạnh của ứng dụng này là nó có thể được sử dụng ở cả hai chế độ lật ngang và dọc trên điện thoại thông minh. Các nút được điều chỉnh tự động để người dùng sử dụng dễ dàng hơn. 

Ứng dụng này cho phép người dùng lưu ảnh ở chuẩn TIFF hoặc JPEG, cũng như điều chỉnh độ phơi sáng, phối màu và khung hình để chụp ảnh dễ dàng hơn. Hueless cũng giúp người dùng có thể khóa điểm đo sáng và lấy nét riêng biệt, tạo nên sự mạnh mẽ cho hình ảnh khi chụp.

Noir Photo

Ứng dụng này hoạt động khá giống với Dramatic Black & White, các điều chỉnh cũng được thực hiện trên các sọc tương tự như vậy. Tuy nhiên, Noir Photo hỗ trợ 3 bánh răng để điều chỉnh độ tương phản, độ phơi sáng và góc tối của khung hình. 

Điểm mạnh của Noir Photo là khả năng lưu cài đặt. Nếu bạn muốn tạo một hiệu ứng tùy thích mà bạn thích và áp dụng nó cho nhiều bức ảnh hơn, Noir Photo cung cấp cho bạn 6 thanh bộ nhớ hiệu ứng khác nhau. Những hiệu ứng này vẫn có thể được điều chỉnh nếu cần thiết.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những ứng dụng chụp ảnh trắng đen tuyệt vời. Đừng bỏ lỡ để có những bức ảnh nghệ thuật thu hút nhé.

Xem thêm:

Hỏi và đáp (0 Bình luận)