Wifi direct là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết từ A đến Z

NguyenPhong

9 tháng trước

Wifi direct là gì và có công dụng như thế nào? Sử dụng tính năng này giúp người dùng kết nối các thiết bị với nhau dễ dàng mà không cần đến Router (bộ định tuyến độc lập). Vậy để làm sao cài đặt tính năng này trên thiết bị thì mọi người hãy cùng tham khảo thêm thông tin sau nhé.

Wifi direct là gì và có công dụng ra sao?

Có thể hiểu đây chính là công nghệ giúp 2 thiết bị kết nối dễ dàng với nhau không cần phải trải qua nhiều bước cài đặt. Bên cạnh đó cũng không cần đến sự hỗ trợ của Router (bộ định tuyến độc lập). So với phương thức kết nối thông thường như Bluetooth thì wifi direct có thể xử lý được nhiều thông tin hơn với tốc độ nhanh hơn. Đó cũng là lý do tại sao người ta thường lựa chọn phương thức này khi muốn truyền tải các dữ liệu có dung lượng lớn.

Điểm danh qua một vài công dụng của wifi direct gồm có:

In ảnh với máy ảnh không dây

Nếu bạn sử dụng máy in không dây và muốn in ấn tài liệu, ảnh thì có thể sử dụng wifi direct sẽ rất tiện lợi và nhanh chóng.

Ghi hình, chia sẻ màn hình

Công dụng khác của wifi direct là gì? Chính là hỗ trợ ghi hình cùng chia sẻ màn hình đơn giản. Các bạn có thể chia sẻ màn hình chơi game, ảnh, các tác vụ khác trên màn hình di động lên màn ảnh lớn.

Chơi game

Khi hai máy điện thoại có chung trò chơi và muốn cùng chơi với nhau thì mọi người có thể dùng đến wifi direct thay vì kết nối wifi như thông thường.

Đồng bộ hóa nội dung

Không ít người lựa chọn wifi direct để đồng bộ hóa thông tin một cách nhanh chóng. Đặc biệt khi bạn có nhu cầu thêm nhiều phương tiện truyền thông cùng lúc để sử dụng.

Kích hoạt NFC

Một trong những công dụng khác của wifi direct chính là kích hoạt NFC để truyền thông tin.

Hướng dẫn cài đặt wifi direct đơn giản qua các bước

Mọi người đã biết wifi direct là gì và có công dụng thế nào qua vài thông tin rồi. Tiếp theo đây bài viết sẽ hướng dẫn cài đặt chi tiết như sau.

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt của máy sau đó chọn Cài đặt wifi.

  • Bước 2: Bật wifi lên, card wifi sẽ hoạt động, mọi người hãy bấm chọn menu để hiển thị và chọn Wi-Fi Direct.

  • Bước 3: Tìm kiếm cho đến khi xuất hiện tên máy bạn muốn kết nối thì bấm vào đó. Đợi hai máy kết nối với nhau là hoàn tất nhé.

  • Bước 4: Muốn trao đổi hình ảnh, nhạc, video, tài liệu giữa các thiết bị với nhau dễ dàng hơn thì mọi người hãy tải thêm ứng dụng File Commander nhé.

Tham khảo cách sử dụng wifi direct chi tiết

Cài đặt xong wifi direct rồi vậy nên sử dụng tính năng này để kết nối các thiết bị và gửi dữ liệu nhanh chóng?

Cách dùng wifi direct trên điện thoại

Như đã nói đến ở trên thì tiện cho việc trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị các bạn nên dùng kết hợp với ứng dụng File Commander. Hướng dẫn cách dùng như sau.

  • Bước 1: Cài đặt phần mềm File Commander cho cả hai thiết bị. Nếu không muốn thì chỉ cần cài đặt ứng dụng cho thiết bị gửi dữ liệu là được.

  • Bước 2: Lựa chọn dữ liệu mà các bạn muốn gửi, nhấn vào biểu tượng chia sẻ rồi nhấn chọn tiếp File Commander Wi-fi Direct.

  • Bước 3: Chọn tên thiết bị mà bạn muốn gửi dữ liệu đi để hoàn tất là xong. Như vậy là dữ liệu sẽ được gửi ngay lập tức đến thiết bị đã được kết nối.

Cách dùng wifi direct trên máy tính

Muốn dùng tính năng truyền dữ liệu thông qua wifi direct trên máy tính thì máy của bạn phải hỗ trợ phương thức này. Kiểm tra điều này bằng cách nhấn Win + R để mở cửa sổ Run, nhập CMD vào để mở Command Prompt. Tiếp đến hãy nhập ipconfig/all vào nhé. Nếu như máy tính bạn có hỗ trợ tính năng này sẽ hiển thị dòng chữ Microsoft Wi-fi Direct Virtual Adapter.

Muốn sử dụng phương thức này hãy truy cập vào phần Cài đặt của máy tính > Mạng > Mở Wi-fi direct lên. Sau đó thực hiện kết nối với thiết bị khác cũng được hỗ trợ tính năng này và bắt đầu gửi dữ liệu là được nhé.

Như vậy, bài viết đã giải đáp rõ wifi direct là gì và các thông tin liên quan rồi. Mọi người tham khảo thêm hoặc liên hệ đến Logico để được hỗ trợ nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)