3 cách chia sẻ vị trí trên Zalo đơn giản nhanh mà nhiều người không biết

NguyenPhong

10 tháng trước

Tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực trong ứng dụng Zalo trên điện thoại rất hữu ích. Ngay khi bạn có một buổi hẹn hò, một bữa ăn hay một bộ phim, việc chia sẻ địa điểm chính xác là rất quan trọng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách chia sẻ vị trí trên Zalo ngay hôm nay nhé!

Cách chia sẻ vị trí Zalo với iPhone

 • Bước 1: Để chia sẻ vị trí của Zalo bằng iPhone, hãy mở một cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm trên thanh tin nhắn rồi chọn Vị trí. 

 • Bước 2: Nếu bạn chưa cho phép ứng dụng sử dụng vị trí trên điện thoại của mình, Zalo này sẽ yêu cầu quyền truy cập. Nhấp vào Cho phép truy cập và sau đó Bật Vị trí 

 • Bước 3: Sau đó chọn Luôn luôn và bạn sẽ thấy bản đồ có chấm màu xanh hiển thị vị trí của mình. 

 • Bước 4: Có 2 tùy chọn để chia sẻ vị trí của bạn với gia đình và bạn bè:

+ Chia sẻ về vị trí hiện tại: Chọn Chia sẻ vị trí hiện tại, sau đó nhấp vào Có để xác nhận. Tại thời điểm này, bạn sẽ nhắn tin tọa độ vị trí của mình cho ai đó qua tin nhắn Zalo. Khi người đó xem tin nhắn sẽ được chuyển đến ứng dụng Google Maps và tìm thấy bạn một cách nhanh chóng.

+ Chia sẻ lộ trình: Bạn bấm Chia sẻ lộ trình bên dưới rồi chọn khoảng cách thời gian bạn muốn chia sẻ. Lộ trình sẽ được gửi cho người đó. Nếu họ nhấp vào tin nhắn, tin nhắn đó sẽ được đưa đến ứng dụng Google Maps và họ sẽ thấy bạn chuyển động theo hướng nào.

Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí của mình, hãy nhấp vào Dừng,  quá trình này sẽ ngừng. 

Cách chia sẻ vị trí Zalo với điện thoại Android

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở cuộc trò chuyện với người muốn chia sẻ vị trí của mình trên Zalo, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên thanh tin nhắn 

 • Bước 2: Chọn Vị trí và màn hình sẽ hiển thị thông báo để bật GPS, rồi chọn Có để cho phép hệ thống hiển thị chính xác vị trí hiện tại của bạn. 

 • Bước 3: Trượt thanh trạng thái sang phải để kích hoạt vị trí. Một chấm màu xanh sẽ xuất hiện cho biết vị trí hiện tại của bạn. 

 • Bước 4: Có hai cách để chia sẻ vị trí của bạn:

+ Chia sẻ vị trí hiện tại: Nhấp vào Gửi vị trí hiện tại, sau đó nhấp vào Có để xác nhận. Bạn gửi tọa độ hiện tại của mình cho ai đó qua tin nhắn Zalo. Nếu họ nhấn vào tin nhắn màn hình được chuyển đến ứng dụng Google Maps và họ sẽ biết mình đang ở đâu.

+ Chia sẻ lộ trình: Nhấp vào Chia sẻ lộ trình trực tiếp, sau đó chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ. Hành trình trực tiếp của bạn sẽ được gửi đến bạn bè của bạn qua tin nhắn Zalo. Nếu họ nhấp vào tin nhắn màn hình sẽ chuyển đến ứng dụng Google Maps và họ có thể xem đang di chuyển ở đâu trên bản đồ. 

Nếu bạn muốn dừng chia sẻ, hãy nhấp vào Dừng chia sẻ và chuyến đi của bạn sẽ không còn được chia sẻ với người khác.

Cách gửi vị trí Zalo trên máy tính

Hiện tại, tính năng chia sẻ vị trí của phần mềm trong ứng dụng Zalo trên máy tính chưa được phát triển. Do đó, bạn có thể chia sẻ vị trí của Zalo trên máy tính với Google Maps. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào liên kết Google Maps rồi chọn biểu tượng trên hình ảnh để Google Maps xác định vị trí hiện tại của bạn. 

 • Bước 2: Sau khi định vị thành công, dấu chấm màu xanh trên màn hình xuất hiện thể hiện vị trí của bạn. Nếu bạn nhấp chuột trái vào chấm màu xanh, nó sẽ giống như hình sau:

 • Bước 3: Sau đó nhấp vào ô thông tin địa chỉ và làm theo các bước để sao chép liên kết từ vị trí hiện tại của bạn sang Zalo. 

 • Bước 4: Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là dán liên kết vào nội dung tin nhắn của cuộc trò chuyện.

Đây là tất cả các bước để chia sẻ vị trí trong ứng dụng Zalo. Hy vọng 3 cách chia sẻ vị trí trên Zalo có thể giúp bạn thuận tiện trong cuộc sống. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)