3 Cách vào Medium.com không bị chặn IP mới nhất trên điện thoại, máy tính

NguyenPhong

1 năm trước

Medium.com là một trang mạng xã hội nước ngoài mà người dùng Việt Nam hầu như không thể truy cập vào. Vậy làm sao để truy cập vào thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết các cách vào medium.com mà không bị chặn IP mới nhất nhé!

Medium.com là trang web gì?

Medium.com là một trang web cho phép người dùng có thể đăng tải bài viết của mình. Mọi người có thể thoải mái viết ra những câu chuyện, chia sẻ các ý tưởng, quan điểm của bản thân lên trên đây cho tất cả mọi người cùng đọc. Bất kể ai cũng có thể đăng ký làm thành viên của trang web này.

Vì đây là nền tảng mở nên mọi người có thể viết về bất cứ chủ đề gì và không lo sợ sẽ bị kiểm soát pháp luật của nước khác. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà hầu hết những IP đến từ Việt Nam đều không thể truy cập vào trang web này. Vậy nguyên nhân do đâu?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này. Thứ nhất là do Việt Nam chặn Website này bởi trên đây có chứa nhiều bài viết phản động mà pháp luật nước nhà không thể kiểm soát được. Nguyên nhân thứ 2 có thể là do Medium.com đã chặn IP đến từ Việt Nam. Bởi đây là trang web mở, sở hữu số lượng truy cập lớn nên trước đây, các Seoer đã lợi dụng trang web này để đăng bài Guest Post nhằm mục đích kiếm backlink. Dẫn đến số lượng bài rác khá nhiều, làm giảm độ uy tín của trang web.

Tổng hợp 3 cách vào Medium.com mà không bị chặn IP

Nếu điện thoại, máy tính của bạn ở thời điểm hiện tại không thể truy cập vào Medium.com, vậy thì bạn hãy thực hiện thử 3 cách vào Medium.com được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Đổi đuôi .com thành.ninja

Cách đầu tiên là bạn có thể đổi đuôi medium.com thành medium.ninja để xem được các bài viết của trang web này. Tuy nhiên, hiện tại một số nhà mạng Việt Nam đã chặn đuôi .ninja nên có thể một số người dùng sẽ không vào được. Để khắc phục trường hợp này, bạn DNS của máy tính về 1.1.1.1 và 8.8.8.8. Hướng dẫn chi tiết cách đổi như sau:

  • Bước 1: Click vào biểu tượng Control Panel trên giao diện màn hình chính của máy tính.
  • Bước 2: Nhấn chọn Network and Internet, rồi tiếp tục click vào Network and Sharing Center.
  • Bước 3: Nhấn vào Change Adapter Settings, click phải chuột vào Card mạng rồi chọn Properties.
  • Bước 4: Nhấn chuột 2 lần để vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)
  • Bước 5: Tại đây, bạn click chọn vào mục Use the following DNS server addresses và tiến hành sửa Preferred DNS Server thành 8.8.8.8.8 và Alternate DNS Server thành 1.1.1.1.

Dùng donotblock.me

Cách vào Medium.com tiếp theo là dùng donotblock.me. Cổng này được xem như một proxy trung gian giúp bạn đọc được các bài viết ở Medium.com mà không bị chặn IP. Cách thức hoạt động cổng này như sau: Khi bạn truy cập vào trang web Medium.com, dữ liệu sẽ đi qua donotblock.me trước rồi mới đi vào trang web đích. Do đó, nhà mạng chỉ nhìn thấy cổng donotblock.me mà không nhìn thấy được địa chỉ IP của bạn.

Cách sử dụng cổng proxy này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dán link bài viết bạn muốn xem ở trang medium vào khung đường dẫn như hình là bạn có thể vào được medium rồi.

Sử dụng VPN

Dùng VPN là cách đơn giản và thông dụng nhất để vào trang Medium.com cũng như nhiều trang web bị chặn bởi các nhà mạng khác. Cơ chế hoạt động của VPN cũng giống như donotblock.me. Đó là khi bạn truy cập, dữ liệu sẽ đi qua máy chủ VPN rồi mới tới Website đích bạn muốn truy cập vào. Như vậy, đường dẫn truy cập của bạn sẽ không bị kiểm soát bởi nhà mạng. Từ đó, bạn có thể vào được Medium.com dễ dàng.

Trên đây là tổng hợp 3 cách vào Medium.com trên điện thoại, máy tính mà không bị chặn IP mới nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã vào được trang web này thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để nhận được giải đáp chính xác từ nhân viên của chúng tôi nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)