Android 14 cập nhật những tính năng mới kèm ngày phát hành

NguyenPhong

1 năm trước

Hệ điều hành Android 13 đang là phiên bản cập nhật mới nhất dành cho những ai sử dụng smartphone phù hợp. Nhà phát hành đang có ý định ra mắt phiên bản Android 14 với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Cùng tìm hiểu những tính năng ấn tượng từ phiên bản này nhé.

Android 14 với tên gọi Upside Down Cake

Hiện tại vẫn còn khá sớm đề nhắc đến Android 14 khi Android 13 vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình với các thiết bị smartphone. Tuy vậy kênh Gadgetgang hé lộ rằng Android 14 đang trong quá trình đợi ra mắt không xa. Thông tin cho biết Google đã thực hiện đặt tên cho hệ điều hành Android phiên bản mới nhất của mình. Phiên bản này có thể sẽ có cái tên khá dễ thương là: “Upside Down Cake”. Vẫn là một cái tên ngọt ngào như Tiramisu của Android 13 và Snowcone của Android 12.

Đối với những ai thực sự quan tâm đến hiệu điều hành Android mới nhớ rõ những tên gọi ấn tượng như vậy. Khi nhắc đến hệ điều hành này người ta vẫn thường dùng cái tên quen thuộc hơn là Android 14.

Những tính năng nổi bật của Android 14

Vẫn chưa có một thông tin chính thức nào cho biết các tính năng mới vượt trội của Android 14 là gì. Những thông tin từ bài viết chỉ là dự đoán dựa vào phiên bản hiện tại và trước đây, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cải tiến Material You

Material You ra mắt từ phiên bản Android 12 nhận về nhiều nhận xét tích cực từ người dùng vì thiết kế ấn tượng, mức độ tiện lợi cao. Theo đó, phiên bản Android 13 đã có nhiều cải tiến giúp tính năng này thêm hữu ích như mở rộng tùy chọn về chủ đề màu sắc. Theo dự đoán, phiên bản sắp ra mắt Android 14 sẽ có thêm các tùy chọn hay đổi mới thiết kế nhằm mang đến sự tươi mới cho người sử dụng.

Giao diện mới mẻ

Với phiên bản Android 13, các icon đã trở nên sinh động cũng như thanh thoát hơn hẳn so với phiên bản trước. Bên cạnh đó người dùng có thể dễ dàng đổi biểu tượng thuộc Android thông qua các chủ đề. Tuy vậy các icon mới chỉ có sự thay đổi về màu sắc chứ chưa thực sự tối ưu. Cho nên với phiên bản Android 14 sắp tới sẽ là có nhiều đột phá mới giúp người sử dụng đổi giao diện linh hoạt hơn.

Tối ưu pin

Ở Android 13 người dùng đã có thể tối ưu pin thật tốt nhờ vào tính năng “TARE” rồi. Đây là tính năng được sử dụng để tối ưu hóa điện năng, nhờ thế mà các ứng dụng tiêu hao pin điện thoại ít hơn. Hệ thống sẽ thực hiện phân phối năng lượng hợp lý dựa vào mức độ pin yếu. Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng ngốn pin khiến smartphone của bạn bị giảm tuổi thọ. 

Việc mong đợi phiên bản Android 14 hoàn thiện hơn tính năng tối ưu pin này là hoàn toàn hợp lý. Khả năng cao tính năng sẽ được hoàn thiện hơn với sự hỗ trợ của các con chip mạnh mẽ.

Chú trọng quyền riêng tư của người dùng

Điều mà hệ điều hành Android luôn chú trọng chính là để ý quyền riêng tư của người dùng cũng như vấn đề bảo mật cao. Các phiên bản hiện tại đã làm tốt điều đó, với Android 14 có khả năng những tính năng này được nâng cấp nhằm đem đến sự tiện lợi tốt nhất cho người dùng.

Các đổi mới khác

Ngoài ra, không ít trang tin phân tích rằng phiên bản Android 14 sẽ phát triển hơn các tính năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo, khả năng bảo mật cho thiết bị, trình kiểm soát ứng dụng và quản lý thông báo khoa học hơn. 

Ngày phát hành Android 14

Theo như thông lệ, Google thường sẽ cho ra mắt phiên bản Android mới của mình theo từng năm. Vì thế khả năng cao Android 14 sẽ được phát hành vào năm 2023. Về thời gian cụ thể phiên bản mới nhất của nhà Android này được ra mắt vẫn chưa được thông báo. Đây có thể sẽ là phiên bản nâng tầm trải nghiệm của người sử dụng, bên cạnh đó mang lại không ít cảm giác mới mẻ. Cùng đón chờ phiên bản mới để cập nhật và thử tận hưởng các tính năng nổi trội từ hệ điều hành nhé.

Trên đây chính là thông tin dự đoán về các tính năng mới của Android 14. Mọi người tham khảo thêm hoặc liên hệ đến Logico để được hỗ trợ giải đáp các thông tin liên quan nhanh chóng.

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)