Những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger hiệu quả nhất

NguyenPhong

1 năm trước

Trong quá trình sử dụng Messenger mà bạn lỡ tay xóa phải tin nhắn, bạn đang bối rối không biết làm thế nào để lấy lại được các tin nhắn này. Đừng lo lắng, Logico sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger, hãy tham khảo ngay nhé!

Điều kiện để khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Để lấy lại được tin nhắn đã xóa trên Messenger bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Không được xóa tin nhắn trên cửa sổ chat web Facebook

Bạn không được xóa cuộc trò chuyện ở trình duyệt web Facebook trên máy tính. Bởi vì toàn bộ tin nhắn đã sao lưu sẽ bị khóa và không thể khôi phục hay lấy lại được nữa. 

Không xóa các cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger

Giống như với trình duyệt web, nếu như bạn xóa cuộc trò chuyện trên app Messenger thì các tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Từ đó bạn sẽ không có cách nào khôi phục lại được.

Thực hiện lưu trữ các đoạn chat thay vì xóa vĩnh viễn

Bạn hãy bỏ các cuộc trò chuyện vào mục lưu trữ. Cách này vừa giúp bạn không phải vô tình mà xóa đi tin nhắn vừa lưu trữ được các tin nhắn quan trọng, dễ dàng tìm lại và không bị lẫn lộn với các cuộc trò chuyện ở bên ngoài.

Hướng dẫn các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Ở phần này, Logico sẽ hướng dẫn bạn 4 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng và dễ làm.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android, iPhone

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn nhấn vào dấu 3 gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình và chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.

 • Bước 2: Trỏ chuột xuống và chọn vào mục Cài đặt rồi nhấn vào Tải thông tin của bạn xuống.

 • Bước 3: Bỏ dấu tích các mục không liên quan và chỉ chọn vào mục Tin nhắn. Sau đó cuộn xuống phía dưới và nhấn tạo File để tải tin nhắn về điện thoại. 

 • Bước 4: Khi thực hiện xong bước trên bạn chờ khoảng vài phút để hệ thống tự tạo bản sao tin nhắn. Khi xong bạn nhấn vào mục Tải xuống để tại tin nhắn.

 • Bước 5: Khi bạn nhấn vào nút Tải xuống thì điện thoại sẽ tự động chuyển tới trang Facebook. Lúc này, bạn chỉ cần nhập mật khẩu chính xác để tải và mở tin nhắn.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính bằng cách tải sao lưu

Quá trình lấy lại tin nhắn trên máy tính khá đơn giản với các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/ và đăng nhập vào tài khoản Facebook.

 • Bước 2: Ở góc phải phía trên màn hình, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu mũi tiên và chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư. Tiếp theo là nhấn vào mục Cài đặt.

 • Bước 3: Khi giao diện chính hiện ra, bạn chọn vào dòng Thông tin của bạn trên Facebook và chọn vào Tải thông tin của bạn.

 • Bước 4: Khi cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấp chuột vào mục Yêu cầu bản sao và chọn ngày mà bạn muốn khôi phục tin nhắn rồi tiếp theo là chọn nút Tạo file. Và bạn đừng quên bỏ tích các mục không cần thiết và chỉ chọn vào mục Tin nhắn. 

 • Bước 5: Quá trình sao lưu sẽ mất khoảng vài phút, khi hoàn thành thì hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo cho bạn. Lúc này, bạn chọn vào Bản sao hiện có và chọn vào mục Tải xuống tệp tin mới về.

 • Bước 6: Khi tải xong tệp tin, bạn chỉ cần giải nén và mở file để xem được những tin nhắn đã xóa trước đó.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng website Messenger.com

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link chính thức của Messenger và đăng nhập tài khoản Facebook.

 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn chọn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng cưa) và click vào mục Đoạn chat đã lưu trữ.

 • Bước 3: Ở bước này, bạn chỉ cần xem và tìm kiếm lại tin nhắn mà bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn trên Messenger thông qua phần mềm thứ 3

Để thực hiện cách này thì bạn cần phải tải phần mềm Wondershare Dr.Fone về máy như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://drfone.wondershare.net và tải phần mềm.

 • Bước 2: Khi cài đặt hoàn thành thì bạn khởi chạy ứng dụng và kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp. Ứng dụng sẽ tự động phát hiện thiết bị và hiển thị thông tin trên giao diện chính.

 • Bước 3: Bạn chọn vào mục Messenger & Attachments là có thể khôi phục lại tin nhắn. Bấm nút Start và chờ ứng dụng quét toàn bộ thiết bị.

 • Bước 4: Khi quét xong là bạn có thể xem lại được tin nhắn đã xóa, bạn chỉ cần chọn vào tin nhắn cần khôi phục và bấm Export hoặc Recover là xong.

Hy vọng với các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger ở bài viết này đã giúp bạn tìm lại và đọc được những tin nhắn quan trọng. Và đừng quên đến với Logico nếu bạn cần tư vấn về các thiết bị điện tử chính hãng của Sony nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)