Cách lấy lại mật khẩu VSSID bằng Zalo đơn giản cực nhanh

NguyenPhong

1 năm trước

VssID giúp người dùng cập nhật và theo dõi các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc đăng nhập ít dẫn đến quên mật khẩu tài khoản. Bạn có thể giải quyết vấn đề này với Zalo. Hãy cùng tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu VSSID bằng Zalo nhé!

VssID là gì?

VssID là ứng dụng cần thiết để theo dõi thông tin BHXH. Ứng dụng nhằm thiết lập kênh liên lạc, truy cập thông tin, cung cấp dịch vụ công để cá nhân, tổ chức thuận tiện trong giao dịch điện tử với BHXH Việt Nam trên môi trường không gian mạng. VssID giúp người tham gia BHXH, BHYT từng bước tiếp cận thông tin bằng ứng dụng công nghệ để cải cách thủ tục hành chính của ngành BHXH Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng.

Những bất tiện khi bạn quên mật khẩu VssID

VssID là ứng dụng triển khai trên nền tảng thiết bị di động, mang đến cho người đăng ký nhiều tiện ích về thông tin, tra cứu BHXH, BHYT, BHTN. Vì vậy, nếu bạn không đăng nhập được vào VssID do quên mật khẩu của người dùng, bạn sẽ không thể sử dụng các tiện ích của ứng dụng này. 

Dù vậy người dùng vẫn có thể xem tin tức mới từ BHXH và thực hiện các tìm kiếm bao gồm: Tìm kiếm Mã số BHXH; cơ quan BHXH; Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp giấy phép hưởng chế độ BHXH; Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh với công ty bảo hiểm y tế; Các đơn vị tham gia BHXH…). Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhập lại thông tin cá nhân của mình theo truy vấn tìm kiếm được đề xuất.

Nhìn chung khi quên mật khẩu VssID người dùng sẽ bị ảnh hưởng một số quyền lợi sau:

  • Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong ứng dụng VssID thay thế cho thẻ BHYT giấy khi khám, chữa bệnh của công ty BHYT (có giá trị từ tháng 6 1/2021) 

  • Tra cứu nhanh lịch sử BHYT, lịch sử khám chữa bệnh BHYT, thông tin khám chữa bệnh, quyền lợi BHYT...

  • Tra cứu nhanh thông tin quá trình tham gia BHXH, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp hay thông tin về trợ cấp xã hội (trợ cấp một lần, ốm đau, thai sản...) 

Người dùng cần đăng nhập ứng dụng VssID có thể thuận tiện theo dõi, truy vấn và quản lý thông tin bảo hiểm tiết kiệm thời gian so với tra cứu thủ công.

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng Zalo

Bước 1: Vào Zalo tìm kiếm BHXH TP Thủ Đức như hình. Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến trang Zalo BHXH TP Thủ Đức, nhấn nút Quan tâm. 

Bước 2: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến khu vực tin nhắn BHXH TP Thủ Đức. Nhập dòng chữ "Hủy tài khoản VSSID". Lúc này sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bạn hủy tài khoản VssID. Nhấp vào nút Yêu cầu hủy tài khoản VssID màu xanh lam của bạn. 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký để hủy tài khoản. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Gửi để hủy tài khoản của bạn và chờ phê duyệt.

Việc tạo lại tài khoản này sẽ không ảnh hưởng đến mã hoặc thông tin bảo hiểm xã hội. Sau khi nhận được yêu cầu hủy tài khoản VssID, hệ thống sẽ cấp lại tài khoản mới cho bạn. Bạn sẽ nhận được email có tên người dùng và mật khẩu mới.

Người quên mật khẩu VssID có thể liên hệ trực tiếp với BHXH địa phương nơi đăng ký tài khoản VssID hoặc liên hệ HOTLINE – Trung tâm Dịch vụ khách hàng BHXH Việt Nam 1900 9068 hoặc (024) 378999999 và thực hiện theo hướng dẫn của Tư vấn viên. Xin lưu ý rằng bạn phải gọi cho cơ quan BHXH địa phương trong giờ làm việc.

Xem thêm: 

Quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID là lỗi phổ biến mà người dùng VssID thường gặp phải. Logico mong rằng có thể mang đến những thông tin, kiến ​​thức hữu ích nhất cho bạn đọc với những hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết trên. Chúc bạn áp dụng thành công cách lấy lại mật khẩu VSSID bằng Zalo

Hỏi và đáp (0 Bình luận)