Cách lấy lại tài khoản Zalo dễ chỉ trong tích tắc

NguyenPhong

1 năm trước

Quên mật khấu Zalo, mất tài khoản Zalo có thể lấy lại được không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại như thế nào nhé!

Cách lấy lại tài khoản Zalo trên điện thoại

Cách 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo

Trong trường hợp tài khoản Zalo sử dụng số điện thoại đăng ký trùng với số điện thoại đang sử dụng trên máy thì cách lấy lại tài khoản Zalo như sau:

Bước 1: Mở giao diện đăng nhập của Zalo, nhấn chọn vào nút Đăng nhập.

Bước 2: Lúc này, giao diện mới hiện ra, bạn nhấn vào dòng chữ Lấy lại mật khẩu rồi tiến hành nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Zalo và ấn chọn nút Tiếp tục.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã đăng ký. Bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi có chứa mã xác nhận từ tổng đài Zalo. Bạn tiến hành nhập mã nhận được vào chỗ trống và bấm chọn Tiếp tục.

Bước 4: Sau khi xác thực mã thành công, bạn tiến hành cài đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản bằng cách nhấn chọn vào Tạo mật khẩu, Đặt mật khẩu mới và Xác thực lại mật khẩu mới của bạn và nhấn chọn Cập nhật. 

Bước 5: Quay trở lại giao diện đăng nhập, bạn thực hiện đăng nhập tài khoản với mật khẩu mới.

Cách 2: Sử dụng số điện thoại khác

Trong trường hợp bạn bị mất số điện thoại cũ nhưng vẫn còn đăng nhập được tài khoản Zalo trên thiết bị thì bạn có thể sử dụng một số điện thoại khác để lấy lại tài khoản Zalo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng Cá nhân (hình người) ở góc ứng dụng.

Bước 2: Chọn Cài đặt, nhấn vào mục Tài khoản và bảo mật

Bước 3: Nhấn vào Đổi số điện thoại, nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập số điện thoại mới bạn muốn đổi và nhấn Tiếp tục. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một giao diện xác nhận, bạn nhấn vào nút Xác nhận.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại một mã xác thực. Bạn tiến hành nhập mã xác thực và nhấn chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình đổi số điện thoại.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đổi số điện thoại đăng nhập tài khoản Zalo khi đã thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đặt mật khẩu đăng nhập cho tài khoản

  • Không đăng xuất tài khoản trong vòng 7 ngày

Cách 3: Xóa và tạo tài khoản mới

Đối với những tài khoản bị thay đổi và chiếm đoạt luôn số điện thoại thì chỉ có 1 cách duy nhất là bạn phải xóa tài khoản cũ và tạo lại tài khoản mới để tránh lộ thông tin cá nhân. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt

Bước 2: Nhấn vào mục Tài khoản và bảo mật trên giao diện Cài Đặt

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào dòng chữ Xóa Tài Khoản để tiến hành xóa luôn tài khoản cũ

Cách lấy lại tài khoản Zalo trên máy tính

Trên máy tính, bạn cũng có thể thực hiện lấy lại tài khoản Zalo. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính (nếu đã tải ứng dụng Zalo về máy) hoặc truy cập vào đường link trang chủ của Zalo là chat.zalo.me (nếu bạn sử dụng online). Rồi nhấn vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Lúc này, giao diện Đăng nhập sẽ hiện ra. Trên giao diện Đăng nhập, bạn nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu.

Bước 3: Giao diện khôi phục mật khẩu Zalo xuất hiện, bạn nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo để hệ thống gửi mã xác thực. Rồi nhấn Tiếp tục và chọn Xác nhận.

Bước 4: Mã xác thực tài khoản sẽ được Zalo gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn tiến hành nhập mã vào ô trống và nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản. Rồi nhấn chọn Xác nhận.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu vừa đổi và chọn Đăng nhập với mật khẩu để vào lại tài khoản Zalo.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn lấy lại được mật khẩu Zalo trên máy tính và đăng nhập lại tài khoản Zalo như bình thường..

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách lấy lại tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thực hiện lấy lại tài khoản thành công. Nếu còn điều gì thắc, vui lòng liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé!

Xem thêm thủ thuật Zalo 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)