Review nhanh cách quét mã QR trên điện thoại Android và iPhone

NguyenPhong

2 tháng trước

Nhờ mã QR, bạn có thể truy cập thông tin quan trọng, giải thích y tế, thanh toán trực tuyến, quét mã QR Wifi và vô số chức năng khác. Ngoài cách tạo mã QR, điều quan trọng nhất chúng ta cần biết là cách quét mã QR bằng thiết bị thông minh. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết dưới đây.

Cách quét mã QR trên điện thoại Android

Dùng phần mềm Zalo để quét mã QR Code

Zalo là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất dành cho người Việt Nam và tính năng quét mã QR là tính năng được sử dụng phổ biến để đăng nhập vào máy tính mà không cần mật khẩu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này để quét các mã QR khác, chẳng hạn như 67. Quán karaoke có nên lắp máy chiếu. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng Zalo để quét mã QR: 

Bước 1: Chọn ứng dụng Zalo và tiếp tục bằng cách nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Sau đó chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình. 

Bước 2: Di chuyển camera đến khu vực có mã QR để quét. Zalo sẽ ngay lập tức điều hướng đến trang web mong muốn mà bạn không cần thực hiện thêm bước nào.

Dùng Google Lens để quét mã QR

Hầu hết các mẫu điện thoại thông minh Android đều tích hợp công cụ Google Lens trong máy ảnh hoặc có sẵn thông qua ứng dụng Google có sẵn trên thiết bị. Google Lens là một công cụ tìm kiếm thông tin máy ảnh bao gồm: nhận dạng các đối tượng trong thế giới thực, các mốc, văn bản và số. Công cụ này cũng hỗ trợ quét mã vạch QR. 

Bước 1: Để kích hoạt công cụ Google Lens, bạn tìm và mở ứng dụng Google từ công cụ tìm kiếm trên thiết bị của mình. 

Bước 2: Sau đó từ màn hình chính của Google, bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên phải màn hình. Giao diện máy ảnh của Google Lens sẽ xuất hiện. Hướng máy ảnh vào mã QR để quét. Ngay lập tức, Google Lens sẽ hiển thị liên kết trang web và bạn chỉ cần nhấn để truy cập liên kết.

Sử dụng trang web để quét mã

Nếu lo ngại rằng việc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba sẽ làm tăng nguy cơ bị theo dõi hoặc gặp phải các quảng cáo gây phiền nhiễu, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã vạch bằng trình duyệt. 

Website đang nói đến là dynamsoft, một công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ và tích hợp công cụ quét mã vạch trực tiếp vào website, bạn chỉ cần cấp quyền sử dụng camera và android qr-code cho 

Bước 1: Truy link https://www.dynamsoft.com/ bằng trình duyệt web trên smartphone Android 

Bước 2: Sau đó chọn mục QR code và nhấn Start scan. 

Bước 3: Chọn "Cho phép" để sử dụng quyền sử dụng camera và hướng camera vào mã QR. Ngay lập tức, trang web sẽ hiển thị đường dẫn ngay bên dưới màn hình. Bạn sao chép liên kết để truy cập nó.

Cách quét mã QR trên iPhone

Sử dụng trực tiếp camera

So với Android thì trên điện thoại iOS dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng trực tiếp camera để quét mã QR mà không cần bất kỳ thao tác rườm rà nào. Để kích hoạt tính năng này bạn cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn Cài đặt, chọn Camera. 

Bước 2: Mở chế độ quét mã QR và bạn đã hoàn tất. Từ bây giờ, nếu bạn muốn quét mã QR, tất cả những gì bạn phải làm là mở camera.

Sử dụng máy quét mã

Đối với người dùng muốn có một máy quét mã trên điện thoại iPhone thì có thể chọn Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển, thêm Máy quét mã. Sau đó khi muốn quét mã QR bạn chỉ cần kéo trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng quét mã QR.

Người dùng muốn có trình quét mã trên iPhone của mình có thể chọn Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển và thêm trình quét mã. Sau đó, khi muốn quét mã QR, bạn chỉ cần kéo trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng quét mã QR.

Về cơ bản, chúng ta đã biết được cách quét mã QR trên điện thoại iPhone, Android dễ dàng. Hi vọng bạn đã nắm rõ các bước cơ bản và sẵn sàng áp dụng ngay khi cần để có được sự thoải mái hơn trong cuộc sống hiện đại.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)