Cách tìm việc trên Zalo giúp bạn kiếm được việc nhanh hơn

NguyenPhong

1 năm trước

Như các bạn đã biết, Zalo ngoài những tính năng độc đáo như gửi tin nhắn ẩn danh, tổ chức các sự kiện trực tuyến hay mua sắm trực tuyến thì Zalo cũng mới tích hợp chức năng tìm việc trực tiếp. Hãy xem cách tìm việc trên Zalo chỉ với vài thao tác trên điện thoại sau đây nhé!

Zalo là gì? 

Zalo là ứng dụng OTT cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho người khác trên nền tảng di động và máy tính. Ra mắt vào năm 2012 bởi công ty công nghệ Việt Nam VNG, Zalo đã trở thành một ứng dụng cực kỳ phổ biến cho đến nay. 

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ người dùng Zalo (zalo-to-zalo) khi có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu, bạn sẽ bị tính phí. Do đó, Zalo khuyến khích người dùng sử dụng WiFi càng nhiều càng tốt để tránh phát sinh cước phí trên.

Hướng dẫn cách tìm việc trên Zalo

Ngoài tính năng trò chuyện, nhắn tin Zalo hiện nay còn có thê rgiusp chúng ta tìm kiếm việc làm thông qua các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Zalo > Chọn qua Khám phá > Chọn tiếp Mini-Apps > Nhấn vào Danh mục > Vuốt xuống và chọn mục Tìm việc. 

Bước 2: Tại đây có rất nhiều công việc được các công ty tuyển dụng, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc mình mong muốn trên thanh tìm kiếm > Chọn công việc mong muốn và bấm Ứng tuyển. 

Bước 3: Tiếp theo các bạn điền đầy đủ thông tin hồ sơ và nhấn Apply là xong.

Những tính năng khác về công việc trên Zalo bạn nên biết

Ngoài tìm việc Zalo còn tích hợp nhiều tính năng quản lý công việc như

Sắp xếp và lưu trữ tài liệu, hình ảnh và tệp theo nhóm

Tính năng khả năng quản lý và lưu lại tất cả các tài liệu, tập tin được trao đổi trong nhóm rất hữu ích. Các tệp đến được phân loại theo danh mục như hình ảnh, tệp, liên kết. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng truy cập, xem lại hoặc tải xuống bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nhanh các bộ lọc như loại tệp, người gửi hoặc ngày gửi.

Đặt lịch hẹn nhanh chóng, họp nhóm khoa học 

Bạn cũng biết một trở ngại khi làm việc trực tuyến là tổ chức họp. Zalo hiểu được điều này và đã phát triển chức năng lập trình khoa học, nhanh chóng giúp công việc đạt hiệu quả tối ưu. 

Đầu tiên, bạn có thể tạo lời nhắc cho các cuộc họp nhóm tại một thời điểm cụ thể. Tính năng này giúp mọi người không bỏ lỡ các cuộc họp quan trọng và đảm bảo tiến độ công việc. 

Bạn muốn gặp mặt trực tiếp thay vì nhắn tin. Hãy yên tâm rằng bạn có thể trao đổi trực tiếp về công việc với tính năng gọi video nhóm. Bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của mọi người trong nhóm, điều này giúp cải thiện sự tương tác và làm cho bầu không khí trở nên năng động hơn. 

Bạn không phải lo lắng nội dung cuộc họp bị ẩn khi có thông báo mới. Với khả năng lưu biên bản cuộc họp, ứng dụng cho phép bạn ghim các tin nhắn quan trọng. Điều này giúp nội dung cuộc họp hiển thị rõ ràng và không bị mất khi thông tin mới được chia sẻ.

Quản lý công việc và đồng bộ bằng Zalo To-Do.

Một thách thức trong quản lý khi làm việc từ xa là phân công và theo dõi tiến độ công việc. May mắn thay, điều này đã được hỗ trợ bởi tính năng Zalo To-Do. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát, liệt kê các đầu mục công việc, phân công công việc với nội dung và thời gian cụ thể cho từng người, cuối cùng là theo dõi tiến độ công việc hàng ngày.

Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách tìm việc trên zalo cùng những tính năng hỗ trợ công việc của ứng dụng này. Thật tiện lợi để chúng ta tìm kiếm việc làm. Chúc bạn áp dụng thật thành công nhé!

Xem thêm :  

Hỏi và đáp (0 Bình luận)