Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Bard AI chi tiết A đến Z

NguyenPhong

9 tháng trước

Google vừa giới thiệu công cụ chatbot AI mới có tên Bard vào tháng 2 năm 2023. Công cụ này sử dụng một bộ thuật toán học sâu “Mô hình ngôn ngữ lớn”, Bard AI có thể trả lời các câu hỏi phức tạp của người dùng. Vậy đăng ký tài khoản Google Bard AI như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sơ lược về AI Bard

Trí tuệ nhân tạo của Bard dựa trên công nghệ LaMDA và được lập trình để tìm câu trả lời "mới nhất" trên các trang web phù hợp với câu hỏi của người dùng. Là một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm do Google phát triển, Bard AI có khả năng học hỏi từ các cuộc gặp mặt trực tiếp với con người để cải thiện hiệu suất và chất lượng phản hồi.

Bard là một chatbot Google AI (Trí tuệ nhân tạo)  được xây dựng trên cơ sở Mô hình ngôn ngữ lớn của LaMDA. Bard là một AI tổng quát (Generative AI) nơi người dùng có thể sử dụng các truy vấn, từ khóa hoặc hướng dẫn (prompts) để nhận câu trả lời  theo ngôn ngữ tự nhiên phù hợp.

Những tính năng nổi trội của Bard so với AI khác

AI Bard của Google là một công cụ hứa hẹn có thể đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống của bạn và cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết hữu ích. Dưới đây là một số tính năng chính của Bard mà bạn có thể mong đợi: 

  • Hỗ trợ để trả lời các câu hỏi phức tạp: AI Bard cho phép bạn đặt bất kỳ câu hỏi nào và chatbot này sử dụng các thuật toán AI để đưa ra các câu trả lời phù hợp và chu đáo. 

  • Tìm thông tin: Google Bard AI Chatbot có thể giúp bạn tìm thông tin chính xác và nhanh chóng về mọi thứ, từ thời tiết đến tỷ số trận đấu mới nhất. 

  • Giải đáp thắc mắc về dữ liệu mới nhất theo thời gian thực. 

  • Trở thành trợ lý AI cá nhân của bạn: Google Bard AI cũng có thể giúp bạn quản lý thời gian, đảm bảo bạn không bao giờ lỡ hẹn hoặc quên các ghi chú quan trọng.

  • Tự động hóa các tác vụ: Với sự trợ giúp của Google AI, Bard AI có thể tự động thực hiện một số thao tác như đặt nhà hàng hay đặt vé máy bay, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. 

  • Kết nối xã hội: Chatbot này cũng có thể hoạt động như một trung tâm xã hội, giúp dễ dàng trò chuyện với những người dùng khác trong cài đặt nhóm và mặt đối mặt. 

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác mà Bard AI đang phát triển vẫn chưa được công bố.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Bard AI

Bard hiện chưa có ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký tài khoản Google Bard AI bạn cần tuân theo các quy tắc sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web Opera trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn. Bật tính năng VPN và chọn vị trí giả lập VPN của Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Bạn có thể thử chế độ VPN tiêu chuẩn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt VPN địa chỉ ở Hoa Kỳ (Châu Mỹ) hoặc Châu Âu. Đây là yêu cầu bắt buộc vì Google Bard chỉ cho phép người dùng thử nghiệm ở 2 khu vực này. 

Bước 2: Truy cập Google Bard tại https://bard.google.com/. Đăng nhập tại đây bằng tài khoản Google hiện tại của bạn. 

Bước 3: Chọn Join the waitlist để tham gia danh sách chờ. 

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo bạn đã thêm thành công vào danh sách chờ. Bạn phải đợi Google xác minh tài khoản. Thông thường việc xác minh mất khoảng 1 tuần. Google sẽ gửi email khi tài khoản được tạo thành công.

Cách sử dụng AI Bard

Giao diện của Google Bard khá đơn giản với hộp thoại nhập liệu ở phía dưới và thanh bên phải, tương tự như Chat GPT giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Sau khi bạn nhập câu hỏi, Bard sẽ trả lời ngay lập tức. Tuy nhiên, thời gian trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của câu hỏi. 

Dưới mỗi câu trả lời đều có các tùy chọn Thích hoặc Không thích. Chọn "Không thích" cho phép người dùng cung cấp phản hồi bổ sung và lý do. Điều này sẽ giúp AI Bard học hỏi và cải thiện trong tương lai.

Trên đây là chi tiết từng bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Bard AI hiện nay. Bard hiện chưa có ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, hãy truy cập trang đăng ký và trải nghiệm Bard ngay bây giờ!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)