Bing AI là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từ A đến Z

NguyenPhong

1 năm trước

Bing AI là công cụ tìm kiếm được tích hợp trí tuệ nhân tạo của Microsoft. Bạn có thể sử dụng Bing AI bằng cách tích hợp nó với tìm kiếm trên trình duyệt của mình. Tuy nhiên để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, Logico sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng Bing AI chi tiết.

Bing AI là gì?

Công cụ tìm kiếm trí tuệ nhân tạo của Bing được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hiểu bất cứ ngôn ngữ nào. Công cụ này có thể trả lời tất cả các câu hỏi phức tạp, tạo nội dung sáng tạo và tương tác với người dùng giống như một chatbot và hoàn toàn tự nhiên.

Bing AI khác gì so với ChatGPT?

Bing AI dựa trên công nghệ AI của Microsoft và trả lời các câu hỏi bạn muốn về nhiều chủ đề khác nhau. Bing AI hiện được tích hợp vào trình duyệt Edge và ứng dụng Bing trên điện thoại. 

ChatGPT được phát triển bởi OpenAI. Nếu bạn sử dụng ChatGPT, bạn cũng có thể tìm kiếm thứ gì đó, nhưng kết quả trả về là văn bản, không giống như Bing AI có thêm các tin tức liên quan.

Các tính năng vượt trội của Bing AI

Tìm kiếm tốt hơn 

Sử dụng trí tuệ nhân tạo, Microsoft Bing AI đem đến giải pháp thay thế tốt hơn cho tìm kiếm tiêu chuẩn của Google. Công cụ này cung cấp các kết quả tìm kiếm được phân tích và chính xác nhất. Ngoài ra còn có một sidebar tùy chọn mới với thông tin chi tiết hơn để giúp bạn tìm thấy kết quả. 

Câu trả lời hoàn chỉnh 

Công cụ mới của Bing được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo sẽ thu thập dữ liệu rộng rãi trên web để tìm câu trả lời bạn muốn, tóm tắt chúng và cung cấp kết quả cho bạn.

Trải nghiệm trò chuyện mới 

Trò chuyện mới được hỗ trợ bởi AI của Bing rất hữu ích cho các câu hỏi liên quan như: nghiên cứu những chiếc TV tốt nhất để mua hoặc tạo hành trình du lịch chi tiết. Bằng cách đặt câu hỏi và nhận câu trả lời theo thời gian thực, người dùng có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm và tìm thấy thông tin cần thiết nhanh hơn. Microsoft Bing AI mới còn có thể tạo các tài liệu liên quan để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như: giúp bạn viết e-mail; lập kế hoạch cho kỳ nghỉ, thực hành phỏng vấn…

Ngoài ra, Bing AI còn cung cấp cho người dùng đầy đủ các trích dẫn cho mọi nội dung, ngay cả trong kết quả của chính nó.

Trải nghiệm Microsoft Edge mới 

Microsoft đã phát hành phiên bản 1.1 của trình duyệt web Edge, có giao diện được thiết kế lại bao gồm 2 tính năng mới (trò chuyện và soạn tin nhắn) được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Khi bạn nắm rõ được những điểm nổi bật của Bing AI, bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện để làm việc hay học tập nhanh chóng.

Cách đăng ký sử dụng Bing AI

Bước 1: Để bắt đầu đăng ký và sử dụng, đầu tiên bạn phải cập nhật trình duyệt Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất. Để kiểm tra xem trình duyệt của bạn có phiên bản mới nhất hay không, bạn có thể vào cài đặt trình duyệt > Giới thiệu về Microsoft Edge > ở đầu trang web, trình duyệt sẽ hiển thị cho bạn biết đó có phải là phiên bản mới nhất hay chưa. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần truy cập vào trang web qua link https://www.bing.com/new để đăng ký và tham gia danh sách chờ để sử dụng công cụ Bing AI. 

Bước 3: Nếu đăng ký thành công và được duyệt, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Microsoft Bing. Từ đó, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Microsoft Bing AI.

Cách sử dụng Bing AI trong tab trên Microsoft Edge

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở trình duyệt Microsoft Edge > Nhìn sang sidebar bên phải màn hình chọn biểu tượng dấu cộng. 

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, gõ từ khóa Bing > Chọn Bing - bing.com và nhấn Add. 

Bước 3: Cuối cùng, nếu bạn sử dụng một tab cụ thể, bạn có thể sử dụng Bing AI từ biểu tượng trong sidebar.

Có thể thấy với lượng dữ liệu lớn sẵn có  và đội ngũ kỹ sư AI hùng hậu, Bing AI có thể  là đối thủ tiềm năng của Chat GPT. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể dễ dàng biết cách đăng ký Bing AI và dùng thử các tính năng nổi bật của chatbot này.

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)