Đánh giá BlueStacks - Giả lập chơi game di động trên PC tốt nhất hiện nay

NguyenPhong

9 tháng trước

BlueStacks – Một giả lập chơi game di động trên PC tốt nhất hiện nay được rất nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ BlueStacks là gì chưa? Có điểm gì nổi bật gì mà lại được yêu thích đến vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

BlueStacks là gì?

Định nghĩa

BlueStacks hay BlueStacks App Player, đây là trình giả lập Android cho phép người dùng chạy các ứng dụng, phần mềm giả lập Android trên PC. Nói một cách đơn giản hơn, BlueStacks giống như một chiếc điện thoại ảo Android chạy trên Windows, Mac hoặc PC của bạn.

Các phiên bản BlueStacks

Dưới đây là các phiên bản đã ra mắt của BlueStacks:

  • BlueStacks 1.0: Phiên bản được phát hành năm 2011 dành riêng cho PC Windows, cho phép tải và cài đặt 26 ứng dụng khác nhau. 

  • BlueStacks 2.0: Phát hành năm 2015, dành cho Windows, có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng. 

  • BlueStacks 3.0: phát hành năm 2017, phiên bản có công cụ Multi-Instance để đa nhiệm tốt hơn. Bạn cũng có thể chạy nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc. 

  • BlueStacks 3N: Được phát hành vào năm 2018, cho phép trò chơi Android đầu tiên và duy nhất sử dụng hệ điều hành Android Nougat. 

  • BlueStacks 4.0: Được phát hành vào năm 2018, với nhiều cải tiến giúp nó hoạt động nhanh hơn gấp 6 lần. Ứng dụng được tối ưu hóa để sử dụng bộ nhớ và hiệu suất khi chơi game. 

  • BlueStacks 5.0: Phát hành năm 2021, hiện nay được coi là phiên bản tối ưu nhất.

Xem thêm: BlueStacks X là gì? Khám phá những ưu nhược điểm trên BlueStacks 10

Những tính năng nổi bật của Bluestacks

Hỗ trợ nhiều loại game 

Hiện tại, có rất nhiều game chỉ hỗ trợ nền tảng Android. Điều này khiến game thủ PC không thể “chiến” những tựa game này trên màn hình lớn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trình giả lập này, bạn có thể ngay lập tức cài đặt và chơi bất kỳ trò chơi nào bạn muốn.

Ngoài ra, giả lập này còn cập nhật liên tục các game mới nhất đang thịnh hành trên thị trường. Đối với phiên bản thứ 5 mới ra mắt còn mang đến kho game khổng lồ lên đến 2 triệu game. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái chơi bất kỳ trò chơi nào bạn muốn và có một khoảng thời gian giải trí vui vẻ.

Tối ưu hóa RAM 

Trong phiên bản mới nhất, ứng dụng đã được cải tiến và giảm mức tiêu thụ tài nguyên. Nhờ đó, bộ nhớ của phần mềm đã được tối ưu 40% so với phiên bản trước. Điều này giúp bạn có thể chơi nhiều trò chơi cùng lúc với trình giả lập mà không làm quá tải ổ cứng.

Giao diện người dùng thân thiện

Giao diện ứng dụng được thiết kế để tối ưu hóa không gian hiển thị. Nhờ đó, người dùng có thể truy cập ứng dụng theo cách tối giản hơn. Bảng điều khiển được thiết kế cẩn thận và tất cả các nút đều nằm bên trong. Ngoài ra, menu cài đặt cũng được sắp xếp gọn gàng hơn, giúp bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các chức năng quan trọng ngay chính giữa.

Được hỗ trợ bởi một cộng đồng vững mạnh 

Không ngoa khi nói rằng BlueStacks thực sự có một cộng đồng cực kỳ lớn. Vì vậy, bạn chơi trò chơi không chỉ một mình mà còn nhiều người khác. Điều này cho phép bạn tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng phần mềm và chơi trò chơi.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng giúp tiết kiệm thời gian hơn là chờ đợi quản trị viên. Điều này góp phần mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà và thú vị hơn khi chơi game.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Phần mềm cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ cùng lúc mà không bị giật, lag. Ngoài ra, trong phiên bản 5, bạn có thể đặt chế độ khóa FPS cho PC của mình theo tốc độ làm mới màn hình, chỉ với bản cập nhật nhỏ này nó đã thực sự cải thiện trải nghiệm người dùng. Giảm ít khung hình hơn cũng tối đa hóa chi phí máy tính. Điều này giúp thiết bị không bị quá nóng khi chơi nhiều game. Điều này đảm bảo tuổi thọ của máy tính xách tay hoặc PC của bạn.

Hoạt động ổn định

Phần mềm được đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định. Trình giả lập này cho phép bạn chơi nhiều trò chơi yêu thích cùng một lúc. Bạn cũng không bị giới hạn thời gian chơi và yên tâm là sẽ không có vấn đề gì.  Độ ổn định này đạt được nhờ chức năng Long Flight. Dù bạn chơi game nhập vai  hay hành động đối kháng thì tính năng này vẫn hỗ trợ hoạt động ổn định.

Tính bảo mật cao 

Điểm hấp dẫn không thể bỏ qua của giả lập Android này chính là tính bảo mật cao. Ở phiên bản mới nhất nhà phát hành đã quan tâm và cho ra đời một sản phẩm với những tính năng bảo mật tốt cho thiết bị của bạn. Sau khi tải xuống hoặc cập nhật lên phiên bản 5, máy tính của bạn được bảo vệ trước mọi cuộc tấn công từ bên ngoài.

BlueStacks có gây hại cho máy tính không?

Chắc hẳn nhiều người dùng đang thắc mắc liệu BlueStacks có an toàn cho thiết bị hay không. Theo nhiều chuyên gia bảo mật khi thử nghiệm BlueStacks và nhiều chương trình thử nghiệm, kết quả cho thấy công cụ này thực sự khả quan, an toàn và không gây nguy hiểm cho người dùng. Ngoài ra, lớp bảo mật cũng hoàn toàn có thể sử dụng được và không chứa bất kỳ vi-rút có hại, mất an toàn hệ thống hoặc lỗ hổng nào.

 Tuy nhiên, có một lưu ý là khi tải xuống ứng dụng, phần mềm sẽ nhắc bạn tải xuống các ứng dụng không cần thiết cho đến khi bạn sẵn sàng cho phép hoặc xếp hạng ứng dụng, đây là một điều có thể gây khó chịu cho nhiều người.

Trên đây là bài viết cung cấp thêm cho bạn thông tin về BlueStacks là gì, có gì hấp dẫn. Logico hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sử dụng thành công!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)