Đánh giá Bluestacks 4: Ưu nhược điểm, hướng dẫn cài đặt sử dụng

NguyenPhong

1 năm trước

Mời vừa đây, phiên bản Bluestacks 4 đã được chính thức ra mắt với nhiều thay đổi vượt trội. Cùng với đó là những chỉnh sửa, tối ưu hệ thống giúp người dùng có các trải nghiệm chơi game tốt hơn. Hãy cùng đánh giá qua về phiên bản này nhé!

Giao diện được cải tiến gọn gàng và thuận tiện hơn

Ưu điểm đầu tiên mà phiên bản này mang đến cho người dùng là giao diện của Bluestacks 4 đã được cải tiến rõ rệt. Cụ thể là sự có mặt của thanh Dock bên dưới với 5 App cơ bản: Google Play, App Center, Help Center, BlueStacks World và Instance Manager, được thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng mở nhanh các tính năng này.

Hơn nữa, hình nền ở Bluestacks 4 sẽ không bị thay thế ngẫu nhiên như các bản trước nữa. Còn logo các App trên màn hình chính được làm lại nhỏ hơn, tạo ra một giao diện gọn gàng và có nhiều không gian hơn.

Thêm một điều đặc biệt nữa là hệ thống tìm của Bluestacks 4 đã được phát triển tốt hơn, bởi vì người dùng có thể tìm kiếm app mong muốn một cách nhanh chóng. Đồng thời, hệ thống còn tự đề xuất các ứng dụng hay, được tải nhiều trên Google Play để người dùng có thể tham khảo khi không biết chơi trò nào.

Cuối cùng là thay đổi về giao diện quản lý của Bluestacks 4. Phần Cài đặt được đổi sang màu trắng, mang đến trải nghiệm sáng sủa hơn, giao diện cũng như cách trình bày được sắp xếp rất là trực quan, dễ dàng sử dụng.

Hệ thống thay đổi skin

Chức năng thay đổi skin trong phiên bản này đã được thay đổi thành một mục riêng biệt trong phần Cài đặt. Tính năng này vẫn luôn được phát triển và sắp tới sẽ có nhiều skin mới cho người dùng lựa chọn thoải mái theo sở thích.

Keymapping thay đổi, nâng cấp thành Game controls

Tính năng Keymapping là một ưu điểm tuyệt vời khi chơi game mobile trên PC và đây cũng chính là tính năng làm nên tên tuổi cho Bluestacks khi chơi các game như PUBG Mobile, Liên quân Mobile hay Rules of Survival. Ở Bluestacks 4, Keymapping đã được thay đổi hoàn toàn, có tên gọi khác là Game controls.

Tính năng này sẽ cho phép thay đổi các phím ảo chức năng trong game cụ thể với từng chức năng. Ví dụ như ở game Liên quân Mobile, các phím tắt sẽ được gán chi tiết, chính xác hơn, bạn không cần phải di chuột đến từng vị trí mà bây giờ các phím tắt đã làm được hết các chức năng. Đặc biệt, tính năng con mắt cũng hoạt động hiệu quả hơn, không còn bị lỗi như các phiên bản cũ.

Tốt ít RAM và chạy nhanh hơn

Khi dùng Bluestacks thì ai cũng muốn phần mềm chạy nhanh, ít tốn tài nguyên. Hiểu được nhu cầu này, Bluestacks 4 đã được cải thiện rất nhiều so với bản cũ.

Nếu như Bluestacks 3N khởi động lần đầu tốn khoảng 2 phút thì với cấu hình Core i7, RAM 8GB, Bluestacks 4 chỉ mất khoảng 1 phút 25 giây. Những lần khởi đầu sau cũng sẽ nhanh hơn, khoảng 50 giây là bạn đã vào được giao diện chính.

Hướng dẫn cài đặt Bluestacks 4 về máy

Nếu như bạn là lần đầu tiên trải nghiệm Bluestacks 4 thì hãy xem các hướng dẫn sau đây để cài đặt một cách thành công:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.bluestacks.com.

  • Bước 2: Ở giao diện chính, bạn chọn vào nút tải xuống BlueStack 4.

  • Bước 3: Bạn thực hiện lưu tệp cài đặt trên máy tính của mình vào vị trí muốn lưu và tiến hành tải file xuống.

  • Bước 4: Khi tệp đã được tải xong, bạn mở vị trí của tệp và nhấp vào tệp trình cài đặt để có thể bắt đầu cài đặt BlueStack 4.

  • Bước 5: Trình cài đặt BlueStack 4 sẽ khởi chạy và đế bắt đầu thì bạn cần chọn vào mục Cài đặt ngay.

  • Bước 6: Sẽ mất vài phút để quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất. Sau khi hoàn thành xong các bước trên là bạn có thể khởi động BlueStack 4 bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình chính và sử dụng.

Bài viết trên đây là những đánh giá chi tiết về BlueStack 4, hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích để hiểu hơn cũng như sử dụng phần mềm này hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ đến Logico để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)