BlueStacks X là gì? Khám phá những ưu nhược điểm trên BlueStacks 10

NguyenPhong

1 năm trước

BlueStacks X được biết đến là trình giả lập Android thông dụng có nhiều người dùng trên khắp thế giới. Đây cũng là ứng dụng mang lại tiện ích cho những ai sử dụng Android trên Windows và Mac. Các tính năng ấn tượng, những ưu điểm nổi bật của BlueStacks 10 là gì? 

Đôi điều về BlueStacks X

Công nghệ đám mây thời đại công nghệ mới hỗ trợ cho người dùng dễ dàng tiếp cận với thế giới game ấn tượng. Cầu nối cho các gamer cùng đám mây chính là những nền tảng như BlueStacks X. Với ứng dụng này mọi người có thể trải nghiệm được nhiều loại game khác nhau không chỉ trên điện thoại mà kể cả máy tính, tablet, PC… 

Điểm đặc biệt của Blue Stacks 10 chính là giúp người dùng sở hữu nhiều loại điện thoại khác nhau dù thông số kỹ thuật không phù hợp vẫn có thể chơi game họ yêu thích. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các tính năng, ưu – nhược điểm của ứng dụng này nhé. 

Các tính năng ấn tượng của BlueStacks X

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về Bluestacks X, bài viết tiếp tục giới thiệu qua những tính năng nổi bật của ứng dụng như sau.

Tích hợp dễ dàng

Ứng dụng thích hợp với các thiết bị như chuột, camera, cảm biến, tất tần tật những phụ kiện có thể kết nối với điện thoại, máy tính. Nhờ vậy mà mọi người có thể dùng các ứng dụng của Android trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows đơn giản. Mục đích cuối cùng là để hỗ trợ người dùng chơi game hiệu quả hơn.

Thân thiện với các nhà phát triển

Bluestacks cũng được đánh giá là thân thiện với các nhà phát triển. Cụ thể, các nhà phát triển Android nếu muốn kiểm tra lại hiệu suất của ứng dụng Android đã được phát hành thì hãy dùng đến Bluestacks. 

Trợ thủ đắc lực cho các game thủ

Các game thủ nếu muốn livestream trận đấu trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitch thì đây chính là trợ thủ đắc lực dành cho các bạn. Quá trình thực hiện cũng rất đơn giản mà không cần đến yêu cầu phức tạp nào. 

Cập nhật nhanh chóng

Bluestacks X được ra mắt các phiên bản mới nhất sở hữu các tính năng vượt trội hơn so với phiên bản cũ. Những phiên bản cải tiến này được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống, mọi người có thể tìm hiểu và update cho thiết bị của mình.

Cài đặt đơn giản

Để tải về Bluestacks X và sử dụng các bạn có thể chọn tải trực tiếp từ Google Play hay tải APK của ứng dụng rồi cài đặt Bluestacks.

Ưu và nhược điểm của Blue Stacks X

Ngoài những tính năng kể đến ở trên thì Bluestacks còn gây ấn tượng với nhiều ưu điểm khác.

Ưu điểm

Những điều khiến người dùng thích sử dụng Blue Stacks 10 chính là vì các ưu điểm như:

  • Chi phí bỏ ra không cao, giúp người dùng trải nghiệm được nhiều thiết  bị.

  • Hỗ trợ người dùng sử dụng các chức năng của hệ thống khác khi có phần cứng đang dùng không đáp ứng được.

  • Giao diện của hệ thống sẽ được giả lập với các tác vụ gần giống.

  • Bluestacks X hỗ trợ mọi người cài đặt các phần mềm trước đó không tương thích nhiều với hệ điều hành bạn đang dùng.

  • Các bạn cũng có thể tham gia vào phát triển nhiều trình giả lập thông qua mã nguồn mở giúp hoàn thiện phần mềm hơn.

  • Ứng dụng này còn mang lại trải nghiệm đồ họa tuyệt vời so với dùng phần cứng như ban đầu.

Nhược điểm

Tuy vậy, Bluestacks vẫn còn không ít các điểm hạn chế, mọi người nên hiểu rõ trước khi quyết định sử dụng ứng dụng này nhé.

Điểm đáng quan tâm của giả lập như ứng dụng này là chất lượng đồ họa và độ phân giải không quá cao. Ứng dụng có thể mô phỏng lại trên Xbox One về mặt kỹ thuật nhưng phần cứng sẽ không đủ mạnh để mô phỏng lại được đồ họa sắc nét. Tuy vậy thì đây vẫn là trình giả lập được không ít game thủ lựa chọn vì các tính năng, ưu điểm vượt trội như trên.

Qua bài viết mọi người đã hiểu rõ hơn về Blue Stacks X là gì cùng các thông tin liên quan rồi. Với những thắc mắc khác, các bạn hãy liên hệ đến Logico để được giải đáp đầy đủ hơn nhé.

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)