Review Bluestacks 5? Ưu nhược điểm - Cách sử dụng chi tiết

NguyenPhong

1 năm trước

BlueStacks là một trong những trình giả lập Android tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Phiên bản mới nhất BlueStacks 5 đã cải thiện đáng kể hiệu suất và giảm đáng kể mức tiêu thụ tài nguyên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những điểm nổi bật của Bluestacks 5 và cách cài đặt trên máy tính nhanh chóng.

Điểm nổi bật của Bluestacks 5

Hỗ trợ đa dạng game 

Hiện nay có rất nhiều tựa game chỉ chạy trên nền tảng Android và không tương thích với PC. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Bluestacks thì vấn đề chơi game trên máy tính màn hình lớn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Điểm nổi bật của phiên bản mới nhất là khả năng tương thích với nhiều trò chơi. Bluestacks thường xuyên cập nhật những trò chơi hay nhất trên thị trường cho nền tảng Android. Ở phiên bản mới nhất, Bluestacks 5 đã có kho game khổng lồ. Theo thống kê, số lượng trò chơi được hỗ trợ bởi phần mềm này hiện là 2 triệu. Bạn có thể tận hưởng trải nghiệm với các trò chơi mới nhất.

Tối ưu RAM

Bluestacks 5 vượt trội về hiệu suất. Nếu so sánh với các phần mềm giả lập Android nhẹ cho PC thì đây cũng là phần mềm mang lại nhiều lợi thế hơn về mặt tối ưu hóa RAM. Trong bản cập nhật phiên bản mới nhất này, nhà cung cấp đã giảm thêm mức sử dụng RAM của BlueStacks 5. So với phiên bản Bluestacks 4, mức sử dụng RAM thấp hơn tới 40%. Điều này cho phép bạn dễ dàng sử dụng trình giả lập với các ứng dụng khác. Bạn thậm chí có thể tạo nhiều phiên bản để dùng cùng lúc mà không làm ổ cứng bị quá tải.

Giao diện người dùng hoàn hảo 

BlueStacks 5 là phiên bản BlueStacks nhẹ nhất và hoàn hảo nhất tính đến hiện tại. Giao diện cài đặt được thiết kế để ưu tiên tốc độ và hiển thị. Một tính năng đặc biệt của phiên bản mới này là việc áp dụng phương pháp tối giản. Bảng điều khiển đã trở nên rõ ràng hơn và tất cả phím đã được bố trí bên trong. Ngoài ra, menu cài đặt cũng được đơn giản hóa, bạn sẽ thấy hầu hết các chức năng quan trọng trong bảng điều khiển ở giữa.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng 

Bluestacks từ khi mới thành lập đã được biết đến như một ứng dụng cho phép game thủ chạy nhiều cửa sổ cùng một lúc. Tuy nhiên, với các phiên bản Bluestacks trước đây, người dùng không thể đạt được hiệu suất tốt nhất, chỉ đến khi Bluestacks ra đời vấn đề này mới được khắc phục hoàn toàn. Trước đây, nếu màn hình khung hình bạn chọn là 60Hz hoặc 75Hz thì mặc định trò chơi vẫn sẽ chọn giữa 100 FPS hoặc cao hơn. Trong trường hợp này, màn hình không thể hiển thị trò chơi với khung hình FPS nên lựa chọn này là vô nghĩa. Tuy nhiên, với BlueStacks 5, bạn có thể đặt chế độ khóa FPS cho PC của mình theo tốc độ làm mới màn hình. Qua đó cho trải nghiệm tuyệt vời.

Hoạt động ổn định 

Về khả năng tránh quá tải, phần mềm Bluestacks phiên bản 5.0 đem lại một ưu điểm bất ngờ. Thấu hiểu tâm lý game thủ muốn có phần mềm hỗ trợ chơi game ổn định. Do đó, nhà cung cấp đã chú ý nhiều hơn đến vấn đề này trong lần cải tiến này. BlueStacks 5 được nghiên cứu và ra mắt với mục tiêu trở thành phiên bản ổn định nhất. Vì vậy, trình giả lập này cho phép người dùng chơi các trò chơi yêu thích trong thời gian dài mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Cách Tải Bluestacks 5 đơn giản

Trước tiên, bạn cần tải BlueStack xuống máy tính của mình. Sau khi tải xuống, hãy mở tệp cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn có thể nhấn vào nút Install Now để tiếp tục Cài đặt trực tiếp vào ổ C từ. Nếu bạn muốn chọn một vị trí cài đặt khác, hãy nhấp vào nút Tùy chỉnh cài đặt bên cạnh, sau đó chọn vị trí cài đặt bạn muốn.

Sau khi bạn nhấn nút Cài đặt ngay, BlueStacks phiên bản 5.0 sẽ tự động được tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn. Quá trình này diễn ra trong thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào tốc độ internet của người dùng. Sau khi cài đặt hoàn tất, BlueStack 5 sẽ tự động khởi chạy. Sẽ mất nhiều thời gian trong lần khởi động đầu tiên, hãy chờ đợi.

Sau khi BlueStacks phiên bản 5.0 khởi động xong sẽ xuất hiện giao diện giả lập. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng BlueStacks 5 bình thường. Tuy nhiên, sau khi cài đặt thành công trên máy tính, bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Play của bạn để sử dụng dễ dàng hơn. Từ màn hình chính, hãy chọn tab Thư viện, sau đó chọn Cửa hàng Google Play để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bluestacks 5 là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất và có nhiều tính năng nổi bật nhất hiện nay. Với bản cập nhật mới này, nhà cung cấp đem lại cho người dùng một sản phẩm hoàn hảo hơn hết. Hãy thử tải xuống và cài đặt để tận dụng tối đa ứng dụng hữu ích này nhé!

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)