Flop TikTok là gì? Cách xử lý khi video bị dính Flop

NguyenPhong

10 tháng trước

Flop TikTok là gì? Điều này ảnh hưởng như thế nào đến các video đã xuất bản của bạn? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tìm hiểu vấn đề trên Tiktok là gì và cách giải quyết vấn đề này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kênh Tiktok của bạn. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Flop TikTok là gì?

Flop có nghĩa là rơi trong tiếng Anh. Hiện nay, cộng đồng mạng dùng từ flop trong giới giải trí, từ âm nhạc đến điện ảnh, để chỉ sự chìm xuống của một nghệ sĩ hay một tác phẩm nào đó. 

Flop trên TikTok đồng nghĩa với việc trạng thái tương tác với kênh TikTok của bạn bị giảm sút, người dùng khó tiếp cận kênh của bạn do video của bạn ít lượt xem và lượt thích hơn. Nếu tình trạng này kéo dài và không khắc phục được thì rất có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh trên TikTok, hoặc khiến bạn chán nản và không còn hứng thú sáng tạo nội dung.

Nguyên nhân gây ra flop trên TikTok

Có nhiều lý do khiến kênh của bạn không thành công và ảnh hưởng đến mức độ tương tác trên TikTok. Bạn cần đào sâu hơn và tìm ra nguyên nhân chính đồng thời khắc phục được tình trạng này. Một số nguyên nhân flop trên TikTok hay gặp phải là:

  • Nội dung của video không đặc sắc, không hấp dẫn hoặc chủ đề của video ít được nhiều người quan tâm. 

  • Nội dung video có gắn quảng cáo, PR hoặc logo, thương hiệu. 

  • Nội dung video bị nhiễm thông tin cá nhân như số điện thoại, email, địa chỉ,…

  • Nội dung chính của kênh không được đồng bộ, thống nhất mà thay đổi liên tục khiến TikTok không thể nhận diện được đối tượng khán giả của kênh. 

  • Video có bản quyền hình ảnh hoặc âm nhạc. 

  • Video chuyển hướng người dùng đến các nền tảng khác, ví dụ: Hướng dẫn cách bán hàng online trên Instagram, hướng dẫn kiếm tiền trên Zalo… 

  • Video chứa hình ảnh, nội dung không phù hợp và vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok như: cảnh bạo lực, máu me, cảnh nóng… 

  • Video khuyến khích hành vi bạo lực và nguy hiểm như đánh nhau, tự sát.

5 cách khắc phục video Tiktok bị Flop

Để tránh flop trên Tiktok, bạn có thể làm theo các phương pháp sau:

Xóa video bị Flop trên Tiktok

Nếu video của bạn bị giảm tương tác, video đó có thể đã bị gắn cờ vì các vấn đề về nội dung và chất lượng. Bạn có hai tùy chọn để thực hiện: xóa hoặc ẩn video. Tuy nhiên, việc xóa video cũng là nguyên nhân khiến kênh của bạn ít tương tác hơn. Thay vì xóa video, bạn có thể giữ video đó trong kênh hoặc ẩn video đó ở chế độ chỉ mình tôi.

Tránh PR, quảng bá bán hàng trên kênh

Trong video của bạn có những từ như sale (khuyến mãi), price (giá), product (sản phẩm) … Nhiều từ liên quan đến vấn đề PR, bán hàng là nguyên nhân khiến video bị flop. Thay vào đó, bạn có thể đính kèm liên kết sản phẩm trong tiểu sử để khách hàng có thể truy cập sản phẩm và xem giá cả khi cần thiết. Sử dụng từ ngữ và mô tả một cách khôn ngoan trong video của bạn. Dùng nhãn dán hoặc công cụ làm mờ video chứa hình ảnh thương hiệu cũng là một cách thông minh.

Không sao chép nội dung video của người khác 

Nếu bạn lấy video của người khác và đăng lên kênh của mình, Tiktok sẽ đánh bản quyền. Vì vậy, hãy tự tạo chủ đề và tạo nội dung video mang bản sắc riêng của bạn. Tiktok là một trong những kênh tôn trọng sự sáng tạo của người dùng nên Tiktok quét thường xuyên, nếu kênh của bạn đăng tải lại video có thể bị khóa. 

Thống nhất nội dung kênh 

Khi mới tạo kênh, có thể tương tác rất cao nhưng tương tác sẽ giảm do bạn đột ngột thay đổi chủ đề, nội dung kênh. Ví dụ: bạn tạo một kênh về ăn uống và đột nhiên thay đổi nội dung kênh thành nội dung làm đẹp, điều này sẽ làm giảm mức độ tương tác. Bạn cần nghiên cứu và sắp xếp thời gian cho nội dung kênh của mình để thu hút khán giả trung thành, từ đó hạn chế tình trạng mất tương tác. 

Nâng cao chất lượng nội dung 

Bạn cần cải thiện nội dung hay hơn, hấp dẫn hơn. Nội dung chất lượng thấp là nguyên nhân chính dẫn đến giảm tương tác. Nội dung chính là thứ thu hút người dùng, đặc biệt là trong một nền tảng sử dụng toàn video như Tiktok, người xem rất quan tâm đến chủ đề hình ảnh và âm thanh. Bạn cần nghiên cứu thêm để khắc phục điều này.

Trên đây là bài viết về flop trên Tiktok là gì, nguyên nhân và cách giảm flop. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn và từ đó phát triển kênh của mình hơn nữa.

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)