Google Podcast là gì? Cách sử dụng nhanh và hiệu quả cho người mới

NguyenPhong

3 tháng trước

Bạn đã bao giờ bắt gặp Google Podcast khi duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính của mình và tự hỏi nó là gì chưa? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn Google Podcast là gì. Ngoài ra, Logico sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Google Podcasts nhanh chóng, hiệu quả.

Google Podcast là gì?

Google Podcasts là một ứng dụng tập hợp nhiều tệp âm thanh kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới và cho phép người dùng tìm kiếm và xuất bản podcast miễn phí. Được Google nghiên cứu, phát triển và phát hành trên thiết bị Android vào ngày 18/06/2018.  Giờ đây, Google Podcast đã được mở rộng để hỗ trợ hệ điều hành iOS và phiên bản web dành cho Windows. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về ứng dụng này:

 • - Nhà phát hành: Google LLC.
 • - Dung lượng: 63.7 MB
 • - Phiên bản:
 • + Android: 1.0.0.301897054.
 • + iOS: 2.0.10.
 • - Giá: Miễn phí.
 • - Tương thích:
 • + Android: Tùy dòng điện thoại.
 • + iOS: 12.0 trở lên.

Những tính năng trên Google Podcast

Với ngôn ngữ thiết kế đơn giản nhìn chung sẽ phù hợp với hầu hết người dung. Các tính năng có trong Google Podcast được đánh giá là thân thiện với người dung, có thể kể đến như sau:

Tìm kiếm Podcast muốn nghe 

Bạn có thể tìm kiếm các podcast bằng cách nhập từ khóa liên quan đến chủ đề bạn muốn nghe. Podcast trên Google rất đa dạng, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những podcast được chia sẻ bởi người dùng hoặc bởi chính Google.

Phát các podcast theo chủ đề lựa chọn

Sau khi đã chọn các podcast bạn muốn nghe, bạn có thể phát chúng. Sau khi phát, các podcast này được lưu trữ trong danh sách phát và bạn có thể dễ dàng tìm và nghe lại.

Đề xuất các podcast tương tự 

Dựa trên các podcast bạn đã nghe, ứng dụng sẽ đề xuất các mục mà bạn có thể quan tâm hoặc dựa trên các chủ đề trước đó mà bạn quan tâm.

Tải xuống và lưu các tập tin yêu thích 

Google Podcast cho phép bạn tải xuống miễn phí và lưu chúng vào thiết bị của mình để có thể nghe lại ngay cả khi không có internet.

Tùy chọn phát nhanh - chậm 

Google Podcast cung cấp tùy chọn phát nhanh x1, x2, x3 hoặc chậm x0,5 để mỗi người dùng có thể điều chỉnh nghe theo nhu cầu của mình. Một tính năng rất hữu ích có thể sử dụng là học tiếng Anh. Nghe chậm là một trong những cách hiệu quả mà nhiều người học tiếng Anh sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Podcast

Tải Google Podcast về điện thoại

Người dùng cần cài đặt ứng dụng Google Podcast trên điện thoại. Ứng dụng Google Podcast hiện đã có trên App Store và CH Play dành cho hệ điều hành iOS và Android tùy theo thiết bị sử dụng.

Tìm và đăng ký podcast quan tâm

Sau khi tải và cài đặt thành công ứng dụng Google Podcasts trên điện thoại, người dùng có thể tìm kiếm các podcast mà mình quan tâm và đăng ký để nghe thêm các podcast có nội dung tương tự bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở Google Podcasts > nhấp vào thanh tìm kiếm > nhập tên podcast cần tìm. 

 • Bước 2: Nhấn vào podcast yêu thích và chọn + Subscribe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm podcast từ RSS feed. Các podcast được thêm từ RSS này sẽ được hiển thị cùng với các podcast mà bạn đã đăng ký trước đó. Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Mở Google Podcasts trên điện thoại, người dùng chọn mục “Hoạt động” góc dưới bên phải > chọn biểu tượng ba chấm góc trên bên phải > chọn “Thêm qua nguồn cấp RSS”. 

 • Bước 2: Nhập URL của nguồn cấp dữ liệu bạn muốn thêm và chọn Đăng ký.

Quản lý hàng đợi

Bạn có thể thêm hoặc xóa podcast khỏi hàng đợi theo bất kỳ cách nào sau đây:

Cách 1: Thêm podcast vào hàng đợi

Người dùng tìm đến podcast quan tâm và nhấn vào biểu tượng Thêm vào hàng đợi.

Cách 2: Xóa Podcast khỏi hàng đợi

 • Bước 1: Trong Google Podcasts, người dùng mở phần Hoạt động > chọn hàng đợi > bấm lại vào biểu tượng Thêm vào hàng đợi để xóa podcast đó khỏi danh sách. 

 • Bước 2: Nếu bạn muốn xóa toàn bộ podcast đang có trong hàng đợi chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm và bấm chọn Xóa hàng đợi của bạn.

Nghe podcast bằng một tài khoản Google khác

Người dùng có thể sử dụng các tài khoản Google khác nhau để nghe podcast trong các ứng dụng của Google, cụ thể như sau:

Trong ứng dụng Google Podcasts, nhấp vào tab Chính > chọn ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn > chọn "Thêm tài khoản khác" hoặc nhấp vào tài khoản bạn muốn sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp Google Podcast là gì và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho người dùng những hiểu biết mới trong việc sử dụng Google Podcasts.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)