Hướng dẫn cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony cực đơn giản

NguyenPhong

5 tháng trước

Cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony nói riêng và smart tivi nói chung ngày nay rất đơn giản. Không cần các công cụ hỗ trợ phức tạp, bạn vẫn có thể trình chiếu màn hình tivi thông qua điện thoại một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện trình chiếu màn hình iphone. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu tìm hiểu cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, mọi người có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với các đồ dùng công nghệ. Và tivi là vật phẩm rất thiết yếu trong các gia đình để phục vụ cho nhu cầu giải trí bên cạnh điện thoại thông minh. 

Trước tình hình có nhiều người xem tivi như hiện nay, việc chuyển đổi màn hình điện thoại để xem tivi cũng rất lớn. Đặc biệt là cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony được mọi người tìm hiểu nhiều. So với khi xem hình ảnh trên chiếc điện thoại có màn hình hạn chế thì việc chiếu chúng lên tivi để xem sẽ thuận tiện hơn. Ngoài thời gian giải trí với gia đình, cách chuyển đổi này còn được áp dụng rất nhiều khi thuyết trình. 

Tác dụng của việc trình chiếu màn hình iphone lên tivi Sony 

Việc chiếu màn hình iphone lên tivi Sony được nhiều người áp dụng. Nguyên do là vì việc chuyển đổi này mang lại nhiều thuận tiện. Cụ thể là: 

 • Người dùng dễ theo dõi và quản lý các công việc online trên điện thoại nhưng được thông qua màn hình rộng của tivi 

 • Dễ dàng xem phim và nghe nhạc trên tivi thông qua chiếc điện thoại đang sử dụng

 • Xem tivi được điều khiển qua vài thao tác cảm ứng trên điện thoại mà không cần bấm trên remote 

Hướng dẫn cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony 

Việc chiếu màn hình điện thoại lên smart tivi không phải là cách làm quá mới mẻ. Và hiện nay, các thao tác thực hiện trình chiếu cũng rất đơn giản, không cần thiết bị hỗ trợ gì. Dưới đây là các cách thực hiện trình chiếu thường dùng nhất. 

Trình chiếu thông qua AirPlay

AirPlay là ứng dụng hỗ trợ được Apple dành riêng cho việc kết nối sản phẩm iphone với các thiết bị điện tử khác như tivi mà không cần dây cáp kết nối. Mọi thao tác đều được thực hiện qua kết nối wifi, không cần thiết bị trung gian. 

Để thực hiện cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony, trước tiên cần đảm bảo iphone và tivi cùng dùng chung một mạng wifi. Tiếp theo, mở ảnh thuộc ứng dụng hỗ trợ, mở điều khiển và tìm tên tivi. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã Airplay, bạn hãy nhập mã vào iphone để truy cập kết nối. Vậy là iphone và tivi sẽ connect với nhaud dể bạn trình chiếu màn hình. 

Trình chiếu qua app điều khiển tivi 

Để thực hiện chiếu màn hình iphone thông qua app điều khiển, bạn cần thực hiện các bước sau: 

 • Nhấn chọn Home trên remote điều khiển của tivi.

 • Truy cập ứng dụng Google Play Store và tải ứng dụng AirScreen 

 • Truy cập vào ứng dụng AirScreen trên giao diện màn hình.

 • Vào mục Start để khởi động, chọn Bắt đầu.

 • Giao diện AirScreen trên tivi sẽ hiển thị tên tivi đang sử dụng, kiểm tra xem đúng tên chưa

 • Trên iPhone, dùng tay vuốt từ dưới màn hình lên, chọn vào Phản chiếu màn hình.

 • Chọn tên tivi mà bạn muốn kết nối.

 • Nhập mã hiện lên tivi gồm 4 số vào điện thoại, chọn OK và hoàn tất quá trình kết nối 

Trên đây là thông tin về cách chiếu màn hình iphone lên tivi Sony cực đơn giản, dễ thực hiện và không cần tới công cụ hỗ trợ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích đến với người đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)