Không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook: Nguyên Nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

1 năm trước

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook sẽ giúp trang cá nhân của bạn thú vị hơn. Tuy nhiên nhiều bạn đã kích hoạt chế độ này nhưng không được. Vậy tại sao không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, khắc phục như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì?

Chế độ chuyên nghiệp, còn được gọi Professional Mode. Chế độ này biến trang cá nhân của bạn trở nên thu hút hơn. Nó là một trang dành cho những người sáng tạo cá nhân. Việc này tương tự như việc biến tài khoản Instagram thành tài khoản chuyên nghiệp thay vì tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

Chế độ Chuyên nghiệp cho phép bạn truy cập vào nhiều loại công cụ, các tính năng bảo mật nâng cao và các sản phẩm kiếm tiền (nếu bạn đủ điều kiện). 

Với Professional Mode, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trên toàn thế giới trong khi vẫn kết nối với bạn bè và gia đình thông qua hồ sơ Facebook cá nhân của mình. Đăng nội dung công khai cho phép bạn truy cập vào các tính năng giúp bạn có được những người theo dõi mới. Trước đây, các tính năng này chỉ khả dụng trong Trang.

Không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook phải làm sao?

Kiểm tra đã bật chế độ chuyên nghiệp chưa

Đôi khi chế độ này không hoạt động vì rất có thể bạn quên bật hoặc tắt. Kiểm tra điều này bằng cách vào hồ sơ Facebook của bạn > Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngay bên cạnh phần Show Tools (Chế độ chuyên nghiệp). Như vậy bạn có thể kiểm tra Chế độ Chuyên nghiệp đã bật hay chưa.

Xóa và tải lại Facebook

Xóa và tải lại Facebook giúp xóa dữ liệu cũ bao gồm cả bộ nhớ cache và đôi khi khắc phục các tình huống lỗi trên Facebook. Bạn chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng rồi truy cập CH Play hoặc App Store để tải xuống và kiểm tra xem lỗi chế độ chuyên nghiệp đã được khắc phục hay chưa.

Cho phép Facebook có thể truy cập vào điện thoại

Nếu bạn không cho phép Facebook truy cập những thứ như ảnh, micrô hoặc máy ảnh của điện thoại thì chế độ này cũng sẽ không hoạt động. Tìm Facebook và nhấp vào ứng dụng. Tại đây, hãy bật các quyền truy cập như cho phép ảnh, micrô, mạng cục bộ hoặc máy ảnh để chế độ chuyên nghiệp có thể hoạt động.

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

  • Bước 1: Truy cập App Store/CH Play > Chọn tài khoản của bạn bằng biểu tượng hình đại diện. 

  • Bước 2: Trong phần Bản cập nhật có sẵn, hãy kiểm tra xem Facebook đã có phiên bản cập nhật mới chưa > Nhấn Cập nhật (nếu có). 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm ứng dụng Facebook > Kiểm tra xem Facebook có được cập nhật hay chưa.

Với những điểm thú vị Logico tin rằng đây sẽ là một tính năng mà nhiều người sẽ sử dụng. Hy vọng những cách khắc phục không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới để Logico có thể giúp đỡ.

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)