Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì? Làm sao để quay về chế độ thường

NguyenPhong

9 tháng trước

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì? Chế độ chuyên nghiệp là một tính năng mới được Facebook thêm gần đây sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn. Bạn có biết cách bật tính năng này và làm sao để quay về chế độ thường không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook để làm gì?

Bằng cách bật chế độ chuyên nghiệp của Facebook, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi công khai và phát triển cộng đồng trên toàn cầu. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một loạt công cụ chuyên nghiệp, các tính năng bảo mật nâng cao và các sản phẩm kiếm tiền (đủ điều kiện). Điều này cho phép bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trên trang cá nhân của mình.

Có nên bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook?

Mọi người đều có quyền quyết định có kích hoạt chế độ chuyên nghiệp của Facebook hay không, nhưng theo các chuyên gia thì bạn nên kích hoạt. Vì khi bật tính năng này sẽ giúp trang cá nhân của bạn bắt mắt hơn, thu hút nhiều người xem hơn và nhận được nhiều lợi ích khác.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook > Vào trang cá nhân > Chọn biểu tượng 3 chấm bên cạnh phần Chỉnh sửa hồ sơ. 

 • Bước 2: Cuộn xuống hết cỡ và nhấn Bật chế độ chuyên nghiệp > Đọc thông tin cơ bản về chế độ chuyên nghiệp và nhấn Bật để bật tính năng này. 

 • Bước 3: Lúc này, bạn thực hiện tương tự các thao tác mà Facebook yêu cầu để hoàn tất việc thiết lập trang cá nhân, hoặc có thể thiết lập sau bằng cách đăng xuất. 

Một số thay đổi khi bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

 • Người theo dõi: Mục Ai có thể theo dõi tôi, được đặt thành Công khai. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn trên Facebook và xem nội dung công khai của bạn trên newsfeed. Đặc biệt, số lượng người theo dõi của bạn không bị giới hạn. Và bạn vẫn có thể chia sẻ nội dung riêng tư với bạn bè của mình. 

 • Trang cá nhân: Khi bật chế độ chuyên nghiệp, phần giới thiệu sẽ có tất cả các trang của bạn được đặt thành Người sáng tạo nội dung số

 • Để thay đổi danh mục trang hồ sơ: Nhấp vào phần Thông tin > Dưới Danh mục, nhấp vào Chỉnh sửa > Chọn danh mục phù hợp. 

 • Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Cho phép bạn quản lý chi tiết hồ sơ, đo lường hiệu suất và các công cụ chuyên nghiệp khác. 

 • Kiếm tiền: Nếu đủ điều kiện, bạn có thể sử dụng hồ sơ của mình để kiếm tiền trên Facebook thông qua Reels.

 • Quyền riêng tư: Cài đặt quyền riêng tư cho nội dung không thay đổi.

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp, quay về chế độ thường trên facebook

Bạn thực hiện các thao tác tương tự như lúc bật như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook > Vào trang cá nhân của bạn > Chọn biểu tượng 3 chấm bên cạnh phần Chỉnh sửa hồ sơ. 

 • Bước 2: Cuộn xuống và nhấn Tắt chế độ chuyên nghiệp > Chọn Tiếp theo. 

 • Bước 3: Nhấp vào Tắt > Đóng. Sau đó, bạn có thể tắt chức năng chuyên nghiệp trên Facebook.

Sau khi tắt chế độ chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể kiếm tiền nữa (nhưng bạn vẫn có thể nhận các khoản thanh toán đang chờ xử lý). Phân tích của những người theo dõi bạn sẽ bị mất và các công cụ chế độ Chuyên nghiệp sẽ không còn sử dụng được nữa. Tuy nhiên, nội dung bạn chia sẻ và những người theo dõi sẽ không thay đổi. Cài đặt "Ai đã theo dõi tôi?" vẫn ở chế độ công khai và bạn có thể thay đổi tùy chọn này nếu thấy phù hợp.

Hiện tại tính năng chế độ chuyên nghiệp vẫn chưa mấy quen thuộc với người dung Facebook hiện nay do đây là tính năng mới chưa được nhiều người sử dụng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)