Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên máy tính

NguyenPhong

1 năm trước

Việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử hiện nay có thể được thực hiện thông qua VNeID. Nhưng nếu không sử dụng điện thoại thông minh bạn vẫn có thể kích hoạt trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên máy tính 

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào website VNeID, để dễ dàng hơn bạn có thể click ngay vào link https://vneid.com/ để truy cập nhanh rồi click vào nút “Kích Hoạt Tài Khoản”. 

Bước 2: Nhập mã định danh (số CCCD) và số điện thoại bạn dùng để đăng ký mã định danh rồi nhấn Gửi yêu cầu.

Nếu bạn đã tạo tài khoản, bạn sẽ thấy thông báo "Tài khoản của bạn đã được kích hoạt". 

Bước 3: Lúc này tin nhắn mã OTP từ VNeID sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập mã OTP này vào ô nhập mã xác minh, sau đó nhấn Verify. Xin lưu ý rằng mã OTP chỉ có hiệu lực trong 3 phút.

Bước 4: Bây giờ là bước tạo mật khẩu. Hãy tạo mật khẩu theo các nguyên tắc sau. Xin lưu ý rằng bạn phải nhập cùng một mật khẩu vào cả hai trường. Sau khi nhập mật khẩu, bấm Xác nhận. 

Bước 5: Bước tiếp theo là tạo mật khẩu. Mật khẩu chỉ sử dụng các chữ số từ 0 đến 9. Sau khi nhập mật mã, nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau khi tạo mã truy cập, bước tiếp theo là tạo câu hỏi bảo mật. Có các câu hỏi được gợi ý trước ở đây, chọn hai câu hỏi và nhập câu trả lời. Các bạn lưu ý phải nhớ kỹ 2 câu hỏi và câu trả lời đã nhập để sau này có thể dùng để khôi phục tài khoản nếu cần thiết. Hoàn tất thì nhấp vào nút Xác nhận.

Bước 7: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Bạn đã kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử”. Vui lòng nhấn nút Tiếp theo. 

Bước 8: Màn hình đưa bạn trở lại giao diện đăng nhập tài khoản. Hãy nhập số CCCD và mật khẩu đã tạo trước đó, sau đó bấm Đăng nhập. 

Bước 9: Trên màn hình xuất hiện ô nhập mã OTP. Mã này sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn, hãy lấy mã và nhập mã trước khi hết thời gian hoặc mã hết hạn. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của Bộ Công an. Điều này có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID

Sau khi kích hoạt thành công tài khoản tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 bạn có thể đăng nhập và sử dụng các tính năng, tiện ích của VNeID ví dụ:

Xử lý các dịch vụ công trực tuyến: khai báo, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo vắng mặt… Bạn điền các tờ khai đăng ký mà không phải đăng ký đi điền lại nhiều lần, tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc cho các tờ khai và giảm được nhiều bước thủ tục điều đó cần được làm rõ. 

Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, Thông báo cư trú, Thông báo hình sự... Giúp công dân thay CCCD và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp sẵn hiển thị trên VneID App như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Khi giao dịch hành chính, người dân hạn chế tối đa giấy tờ phải mang theo, có thể thực hiện các giao dịch tài chính như đóng tiền điện, nước, bảo hiểm xã hội, y tế, chuyển tiền nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên máy tính. Nếu bạn không có smartphone hoặc lười tải app VNeID thì có thể sử dụng cách này. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)