Kích thước tivi 65 inch là bao nhiêu? Cách đổi inch sang cm

NguyenPhong

1 năm trước

Rất nhiều người dùng hiện nay thắc mắc kích thước tivi 65 inch là bao nhiêu, làm sao để quy đổi inch sang cm. Để giải đáp được những thắc mắc, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Danh sách những mẫu  Tivi Sony 65 inch được quan tâm nhiều tại Logico 

Xem thêm

Kích thước tivi 65 inch là bao nhiêu?

Để xác định được chính xác kích thước tivi 65 inch là bao nhiêu, trước hết, bạn cần biết đến các chỉ số đo như sau:

  • Số inch: là độ dài đường chéo của tivi với 1 inch = 2.54cm

  • Kích thước của chân đế: là kích thước được đo theo chiều ngang, chiều cao và chiều dài có lắp chân. Thường thì kích thước của chân đế sẽ thiết kế sao cho phù hợp với kệ bàn và tủ để bàn.

  • Kích thước không chân: là kích thước được đo theo chiều ngang, chiều cao và chiều dày không có chân đế của tivi. Kích thước của tivi không chân thiết kế sao cho phù hợp với tivi treo tường.

Thông thường, hầu hết các dòng tivi 65 inch trên thị trường hiện nay đều có kích thước là 145cm x 84cm x 6cm. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch từ 1 - 2 cm tùy vào dòng tivi và hãng sản xuất ra tivi đó.

Ví dụ như đối với dòng tivi 65 inch của hãng Sony có kích thước cụ thể như sau:

  • Kích thước có chân, đặt bàn: (Ngang x Cao x Dày) 146.3 cm x 91.4 cm x 33.7 cm

  • Khối lượng có chân: 22.1 kg

  • Kích thước không chân, treo tường: (Ngang x Cao x Dày) 146.3 cm x 85.2 cm x 8.7 cm

  • Khối lượng không chân: 21.4 kg

Tại sao cần phải tìm hiểu về kích thước của tivi 65 inch?

Tivi 65 inch là kích thước tivi được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc cần tìm hiểu về kích thước chính xác của loại tivi này sẽ giúp người dùng xác định được diện tích phòng phù hợp để đặt tivi, khoảng cách ngồi xem hợp lý để không gây ảnh hưởng đến mắt.

Theo đó, với tivi 65 inch, bạn nên đặt trong một diện tích phòng trên 20m2, từ vị trí đặt tivi đến vị trí ngồi cách một khoảng từ 3.3 - 5m là phù hợp để ngồi xem thoải mái trong thời gian lâu mà không gây ảnh hưởng đến mắt người nhìn.

Bên cạnh đó, việc biết được chính xác kích thước tivi sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc kệ, hoặc chiếc tủ đặt tivi vừa vặn với không gian, giúp không gian nhà bạn thêm phần sang trọng và đẳng cấp hơn. Ngoài ra, việc nắm bắt được kích thước tivi 65 inch sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp, vận chuyển tivi đến mình mong muốn.

Đó là những lý do tại sao bạn cần phải biết được kích thước tivi 65 inch là bao nhiêu.

Hướng dẫn cách đổi inch sang cm

Inch là một đơn vị đo chiều dài trong hệ thống đo lường quốc tế của Anh của Hoa Kỳ. Theo đó, 1 inch = 2.54 cm. Vậy nên, để quy đổi inch sang cm, bạn áp dụng công thức cm = inch x 2.54 cm.

Ví dụ: bạn muốn chuyển đổi 5 inch sang cm thì lấy 5 x 2.54 = 12.7 cm.

Bên cạnh việc hướng dẫn bạn đổi inch sang cm, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn đổi ngược lại từ cm sang inch. Theo đó, cm là một đơn vị đo chiều dài nằm trong hệ mét. 1 cm xấp xỉ bằng 0.39370 inch. Như vậy, ta sẽ có công thức quy đổi là inch = cm x 0.30370

Ví dụ: bạn muốn chuyển 12.7 cm sang inch thì lấy 12.7 x 0.39370 = 4.999999, làm tròn gần bằng 5 inch.

Các giá trị inch và cm thường được sử dụng phổ biến trong việc đo lường kích thước đồ vật, vật dụng. Nhìn trên bề mặt đồ vật, hoặc vật dụng, bạn sẽ thấy nhà sản xuất sẽ ghi thông số cả đơn vị inch và cm trên sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng hình dung hơn về kích thước của sản phẩm.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi kích thước tivi 65 inch là bao nhiêu và cách đổi inch sang cm đúng chuẩn là như thế nào. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người đã biết được chính xác kích thước của tivi 65 inch và thực hiện đổi inch sang cm thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Hiện nay Logico đang là nhà phân phối các dòng sản phẩm tivi Sony chính hãng và nhiều dòng sản phẩm chính hãng khác đến từ thương hiệu Sony như  máy ghi âm Sony, Ps5, tai nghe, loa di động ... với mức giá tốt nhất thị trường......   hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỏi và đáp (0 Bình luận)