Notion AI là gì? Đánh giá ưu nhược điểm các tính năng hay ho trên Notion AI

NguyenPhong

1 năm trước

Trong cuộc sống nhộn nhịp hiện nay, một ứng dụng ghi lại các công việc hàng ngày rất cần thiết. Notion AI là một trong những ứng dụng ghi chú mà chúng ta có thể sử dụng. Hôm nay hãy cùng Logico tìm hiểu Notion AI là gì. Tại sao bạn nên sử dụng nhé!

Notion AI là gì?

Định nghĩa

Notion AI là ứng dụng ghi chú giúp người dùng lên kế hoạch, ghi chú, lên lịch,... một cách dễ dàng. Tất cả dữ liệu trên được lưu trữ trong cùng một không gian nên bạn có thể nhanh chóng xem lại bất cứ khi nào cần.

Cấu trúc của Notion

Cấu trúc bố cục tệp ghi chú của Notion AI rất đặc biệt. Tương tự như lưu trữ trên máy tính hoặc laptop, ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ các tệp ở các cấp độ khác nhau. Trong một thư mục lớn, bạn có thể tạo nhiều thư mục con khác và trong các thư mục đó, bạn cũng có thể tạo các thư mục khác. Với cấu trúc này, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các ghi chú của mình và làm cho chúng dễ tìm kiếm hơn bào giờ hết.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Notion AI

Tất cả trong một

Đây được cho là tính năng nổi bật nhất của Notion. Notion AI không chỉ là một ứng dụng ghi chú đơn giản mà còn là một ứng dụng để theo dõi, sắp xếp các ghi chú và theo dõi tiến độ công việc. Ngoài ra, Notion hỗ trợ soạn thảo văn bản cực kỳ tối ưu, cho phép chèn ảnh vào từng đoạn, chèn chữ, bôi đen/đậm chữ, tách cột, lập bảng, dàn trang… Bạn hoàn toàn có thể nhúng dữ liệu, nhúng file, youtube hay thậm chí là code. 

Trước đây bạn phải sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc để ghi chú và lưu dữ liệu, giờ đây bạn có thể thực hiện tất cả các tác vụ này chỉ với một ứng dụng Notion. 

 • Viết note, to-do list, mục tiêu hàng ngày,... thay thế cho Onenote, Evernote 

 • Lên lịch học thay cho Word, Excel 

 • Lên lịch công việc cụ thể theo ngày/tuần/tháng/năm, đặt lịch nhắc sự kiện thay cho Google Calendar 

 • Quản lý thời gian và tài chính hiệu quả 

 • Quản lý dự án , Chia sẻ nhiệm vụ, Giải pháp thay thế cho Jiva, Trello 

 • Lưu bài báo, Blog, Tạp chí, Giáo án,... 

 • Tạo Bullet Journal

Templates đa dạng 

Trái ngược hoàn toàn với các ứng dụng quản lý và ghi chú khác có giao diện tối giản, Notion AI lại làm hài lòng các bạn trẻ yêu cái đẹp với giao diện rất đẹp mắt. Ứng dụng này cho phép bạn thêm một biểu tượng kèm theo một ảnh bìa tự chọn. 

Notion còn cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu template đa dạng và đẹp mắt phù hợp với nhiều lĩnh vực và mục đích khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh và biểu tượng để tạo nét độc đáo cho không gian làm việc của mình. Người dùng ký hiệu có thể thỏa sức sáng tạo, làm đẹp cho các dự án hoặc tác phẩm của mình.

Quản lý dữ liệu cực kỳ dễ dàng 

Notion AI cho phép bạn lưu trữ tất cả nội dung và dữ liệu quan trọng. Bạn có thể tạo nhiều trang, mỗi trang cũng có thể tạo các trang nhỏ hơn và lựa chọn nhiều định dạng khác nhau phù hợp với công việc như Text, Table, Timeline, Task List,... 

Tính năng này giúp người dùng sắp xếp và quản lý dữ liệu một cách trật tự và logic hơn, dễ dàng cho việc tìm kiếm. Ngoài ra, tính năng đánh dấu của Notion còn giúp bạn lưu lại những bài viết chưa đọc. Đặc biệt, bạn có thể gắn nhãn, khai báo và tạo bộ lọc trên dữ liệu. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để quản lý công việc của mình hiệu quả sát sao.

Tìm kiếm thông tin rất nhanh chóng 

Bất cứ khi nào bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó trong Notion, chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh. Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng. Đây cũng là một tính năng được đánh giá cao của ứng dụng này.

Nhược điểm của Notion

 • Trên điện thoại: Xử lý có thể rất chậm

 • Trên máy tính: Notion tắt song song với trình duyệt, vì vậy khi bạn đóng trình duyệt web, Notion cũng tắt theo.

Hướng dẫn tải và cài đặt Notion

 • Bước 1: Truy cập trang web Notion

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng email/google account 

 • Bước 3: Chọn gói Notion của bạn. Nếu làm với mục đích cá nhân thì nhấn "For me", làm nhóm thì nhấn "With my team" 

 • Bước 4: Chọn "Take me to Notion"

Vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt Notion AI dễ dàng và nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà Logico cung cấp trên đây, bạn đã có thể hình dung rõ nét hơn về ứng dụng hữu ích này. Nếu bạn đang muốn tìm một ứng dụng quản lý đa năng thì Notion AI chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)