Danh sách 4 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

2 năm trước

Phần mềm họp trực tuyến nổi tiến phổ biến hiện nay phải nói đến Skype,Google Hangout,TrueConf Online,VSee ... đây là những phần mềm có phí lẫn miễn phí. LOGICO xin gửi đến bạn ưu và nhược điểm của 4 loại phần mềm hội nghị trực tuyến hoàn toàn miễn phí. 

Skype,Google Hangout,TrueConf Online,VSee là những phần mềm hổ trợ đàm thoại hội nghị trực tuyến phổ biến hiện nay niếu như bạn đang muốn tổ chức một cuộc nói chuyện hay cuộc họp nhỏ dưới 5 người tham gia có lẻ đây là những phần mềm tốt nhất bởi nó hoàn toàn miễn phí không tốn một xu nào. 

phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay
Đàm thoại hội nghị trực tuyến điều không thể nào thiếu trong thời đại công nghệ 4.0

Họp trực tuyến một trong những phương pháp phổ biến hiện nay tại các công ty khi có nhiều chi nhánh tuy nhiên để xây dựng một phòng họp trực tuyến đòi hỏi mức kinh phí phải bỏ ra là khá cao. Do đó hiện nay các doanh nghiệp thường sử dụng cac phần mềm như Skype,Google Hangout,TrueConf Online để tổ chức các buổi họp  trực tuyến giữa các chi nhánh với nhau . Dưới đây Logico liệt kê ra các phần mềm họp trực tuyến phổ biến hiện nay các bạn tham khảo nhé ! 

Trong các giải pháp họp trực tuyến thì hội nghị truyền hình là phương pháp mang lại chất lượng tối ưu nhất. Tuy nhiên chi phí thiết bị khá đắt không phải công ty nào cũng đủ tiềm lực tài chính để đầu tư, hoặc quy mô công ty nhỏ không có nhu cầu họp thường xuyên thì việc triển khai thiết bị họp trực tuyến lại lãng phí. Từ đó, họp trực tuyến bằng phần mềm qua internet là giải pháp phù hợp cho các công ty tổ chức quy mô nhỏ, nhu cầu hội nghị ít và không quan trọng.

Ưu nhược điểm 

  • Ưu điểm : Ngân sách đầu tư thấp, linh hoạt trong việc kết nối chỉ cần có internet là được 
  • Nhược điểm: Phần lớn chỉ sử dụng trong cuộc họp vài người thường dưới 5 người chất lượng khá tốt tuy nhiên khi thêm nhiều người vào chất lượng hình ảnh âm thanh ..... giảm đi một cách đáng kể và thậm chi là hay bị gián đoạn 

1.  Skype

Nếu thường xuyên "chat chit" trên mạng thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với phần mềm Skype của gã khổng lồ Microsoft. Đây là phần mềm họp trực tuyến qua internet rất nổi tiếng cho phép nhắn tin, thực hiện cuộc gọi thoại audio hay video call. Hiện nay skype đã mở rộng chức năng video call giữa các nhóm, do đó ta có thể sử dụng skype để đàm thoại hoặc hội nghị trực tuyến với một nhóm nhỏ vài ba người .

Phần mềm họp trực tuyến Skype
Skype

Skype hoàn toàn miễn phí, nhưng cho chất lượng thoại và hình ảnh khá tốt, hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ PC đến smartphone, tablet, TV... Phiên bản trả phí skype business tích hợp thêm nhiều tính năng khác mở rộng số người tham gia, bảo mật, tiện ích office...

Tuy nhiên phần mềm họp trực tuyến skype hoạt động tốt hay không phụ thuộc nhiều vào số lượng người tham gia, đường truyền và cần phải gắn thêm hệ thống âm thanh như micro, loa để chất lượng âm thanh tốt hơn.

2. Google Hangout

Với tham vọng bành trướng ở mọi lĩnh vực công nghệ thông tin, không ngạc nhiên khi Google phát triển ứng dụng trong lĩnh vực họp trực tuyến vốn đang rất HOT hiện nay. Để đối chọi với Facebook, Google đã phát triển mạng xã hội Google Plus, đi kèm với nó là Google Hangout - tiện ích cho phép người dùng thực hiện Group video call, đáp ứng cho các cuộc họp trực tuyến nhỏ.

 Phần mềm họp trực tuyến google Hangout
 google Hangout

Như các tiện ích khác, phần mềm họp trực tuyến Google Hangout hoàn toàn miễn phí, chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome, hỗ trợ 2 nền tảng là IOS và Android, dùng tài khoản gmail để đăng nhập sử dụng, giới hạn tối đa 10 người tham gia cuộc gọi nhóm.

Chất lượng hình ảnh khá tốt nhưng cũng phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền internet cũng như chất lượng chỉ đảm bảo khi họp không quá 5 người. Bên cạnh đó phần mềm phải chạy dưới dạng add-in của browser, hạn chế các tính năng.

3. TrueConf Online

TrueConf là một nhà cung cấp phần mềm hội nghị đàm thoại trực tuyến hàng đầu tại Nga, đưa ra dịch vụ TrueConf Online dựa trên nền tảng TrueConf Server của mình. Phần mềm này hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và di động, đồng thời hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Chrome và Firefox, có 4 chế độ họp cho các mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình (độ phân giải đến fullHD), Hội nghị truyền hình đa điểm, Lớp học trực tuyến, Phòng họp ảo (độ phân giải 4K).

Phần mềm họp trực tuyến trueConf Online
Phần mềm trueConf Online

Nếu bạn là một doanh nghiệp, cần bảo mật và độ ổn định, bạn nên cài đặt TrueConf trên máy chủ riêng của mình và mua 1 licence vĩnh viễn hoặc từng năm một. TrueConf Online cho chất lượng hình ảnh rất tốt nhưng chỉ cho phép miễn phí tối đa 3 điểm. Bạn có thể mở rộng lên đến 250 điểm, nhưng tất nhiên là phải trả thêm tiền.

4.VSee

VSee sử dụng mô hình kết nối peer-to-peer thay cho các máy chủ trung tâm, gửi nhận hình ảnh, tập tin trực tiếp với nhau, thực hiện cuộc gọi video hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ chạy trên nền tảng linux và ios (ipad).

Phần mềm họp trực tuyến VSee
Phần mềm VSee

Về lý thuyết nếu hoạt động theo mô hình peer-to-peer thì sẽ không giới hạn số điểm tham gia cuộc họp nhưng máy tính phải có cấu hình mạnh và phải tự xử lý tất cả các kết nối nên dẫn đến quá tải. Do đó nó chỉ phù hợp cho các cuộc gọi nhóm vài người.

Trên đây là 4 phần mềm họp trực tuyến miễn phí được đánh giá là tốt nhất hiện nay tuy nhiên nó chỉ hoạt động tốt trong giới hạn dưới 5 người tham gia còn lại niếu lớn hơn muốn cuộc họp diễn ra thuận lợi không còn cách nào khác là bạn cần phải trả thêm phí và cần thêm các phụ kiện như thiết bị âm thanh, ghi hình đi kèm.....

Hội nghị trực tuyến đang là xu hướng phát triển hiện nay bởi nó giúp xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý mọi người có thể họp bất cứ lúc nào giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí . Do đó mà hội nghị truyền hình hay phòng họp trực tuyến mà các công ty nên hướng tới để có những cuộc họp diễn ra thuận lợi mà không cần phải tốn chi phí đi lại .... phổ biến tại Việt Nam chính là hội nghị truyền hình Plycom

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)