Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo siêu nhanh, cực đơn giản

NguyenPhong

1 năm trước

Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện mà giờ đây người ta có thể sử dụng nó để hẹn hò, tìm việc,… thông qua các ứng dụng mini. Và để kết nối nhiều người biết đến mini app hơn, Logico sẽ chia sẻ cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo.

Mã QR là gì?

Mã QR (QR code) là viết tắt của Quick Response Code hay còn có thể gọi tắt là mã vạch ma trận hay mã vạch hai chiều (2D). Đây là một dạng thông tin được mã hóa để máy có thể đọc được. Mã QR xuất hiện từ những năm 1990 bởi Denso Wave (một công ty con của Toyota). Mã QR bao gồm các dấu chấm và hình vuông màu đen được đóng dấu trên nền trắng và có thể chứa thông tin như URL, thời gian, địa điểm, mô tả, đề xuất… 

QR code cho phép quét và đọc mã nhanh chóng hơn bằng các thiết bị như máy quét mã vạch hay điện thoại di động có camera và ứng dụng hỗ trợ quét mã, giúp người dùng truy cập website thuận tiện, dễ dàng.

Những lợi ích mã QR mang lại

Trước hết, mã QR giúp bạn tìm kiếm sản phẩm chính xác nhất. Với mã vạch 1D hoặc mã thông thường, khi bạn tìm kiếm thông tin, bạn sẽ nhận được một tập hợp kết quả hoặc thông tin về các sản phẩm tương tự. Hoặc nếu muốn biết cụ thể xuất xứ của các sản phẩm nước ngoài, bạn chỉ cần quét mã QR là có thể truy cập ngay. Việc xác thực các thông tin này qua mã QR rất nhanh chóng và chính xác tuyệt đối, đặc biệt giúp bạn phân biệt được hàng thật hàng giả.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng mã QR để thanh toán hóa đơn mà không cần tiền mặt tại bất kỳ cửa hàng nào tích hợp chức năng thanh toán eWallet. Thanh toán bằng code trên điện thoại di động là hình thức mua hàng được giới trẻ quan tâm và ưa chuộng bởi tính tiện lợi. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có camera và cài đặt ứng dụng để kích hoạt tính năng quét mã vạch, lưu và chia sẻ mã QR.

Thứ ba, mã QR có thể giúp bạn truy cập Wi-Fi mà không cần mật khẩu. Điện thoại di động bạn đang sử dụng có thể tạo mã QR chứa SSID (Mã định danh bộ dịch vụ: tên của mạng LAN không dây). Bạn có thể cho các thiết bị có Trình tạo mã QR miễn phí - Truy cập Wi-Fi. Bạn nhập dữ liệu, tạo mã và tải xuống hình ảnh PNG của mã QR, sau đó bạn có thể in và dán vào bộ định tuyến WiFi của mình. Từ đó, bất kỳ ai quét mã QR đều có thể truy cập WiFi của bạn mà không cần phải nhập mật khẩu dài dòng.

Mini Apps trong Zalo là gì?

Mini Apps trên Zalo là tập hợp các ứng dụng với nhiều tiện ích khác nhau trên Zalo như: Làm video từ ảnh trên Zalo, tìm việc trên Zalo hay tìm bạn gần đây,... Và bạn cũng có thể chia sẻ tiện ích trên Mini Apps trên Zalo với bạn bè của mình thông qua mã QR. Sau đó, bạn bè của bạn chỉ cần quét mã QR mà bạn đã gửi để truy cập các tiện ích này. 

Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo 

Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào ứng dụng Zalo > Chọn Khám phá > Chọn tiếp đến Mini-Apps > Nhấn vào biểu tượng 3 chấm góc trên bên phải màn hình. 

Bước 2: Chọn QR code > Ngay lập tức hệ thống sẽ tạo ra một mã QR code mini apps cho bạn, hãy đưa mã này cho mọi người quét là có thể truy cập mini apps một cách nhanh chóng.

Như vậy là Logico đã chia sẻ Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho tất cả mọi người. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết và bình luận bên dưới để cùng thảo luận thêm nhé.

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)